Tây Tạng bội phản ánh các tập tục địa phương và đặc thù khí hậu trong vùng. Khôn cùng ít loại cây cỏ có thể mọc được sinh hoạt độ cao quá lớn nơi đây, vày vậy đk sống ở đây vô cùng khắc nghiệt. Để hoàn toàn có thể tồn tại, không chỉ có có áo ấm, họ yêu cầu dùng thêm những thức uống vô cùng đặc biệt quan trọng để làm nóng và tăng cường năng lượng mang lại cơ thể. Tibetan Butter Tea cũng là giữa những số đó.

Bạn đang xem: Trà bơ tây tạng

Tibetan Butter Tea hay có cách gọi khác là trà bơ do được thiết kế từ loại bơ quan trọng đặc biệt chỉ có ở Tây Tạng. Đặc biệt, món trà này không có vị ngọt như nhiều các loại trà trên trái đất mà có vị mặn từ nhiều loại muối hồng trường đoản cú núi Himalaya có công dụng chữa bệnh. Cùng với vị đắng, vị bự và vị mặn nhẹ hòa quyện với nhau, các bạn sẽ phải hối tiếc còn nếu không nếm demo món trà này một lần đấy! nếu như có thời cơ thì đừng làm lơ nhé!

*

Nguyên liệu để pha trà bơ sẽ khá không quen với chúng ta, đó là: trà black Pu-erh, bơ làm từ sữa trườn Yak (đây là một số loại bò đặc trưng của vùng khu đất này) cùng muối Himalaya (một nhiều loại muối mỏ màu sắc hồng có chức năng chữa bệnh).

Người Tây Tạng sẽ đun trà nội địa sôi với thời hạn khá lâu so với những loại trà thông thường, khoảng tầm 1 tiếng rồi mới cho sữa và muối vào. Sau đó, họ cần sử dụng bình trà mang tên là Chandong để hòa tung trà sữa vừa đun với bơ.

Dưới đấy là công thức điều chế mà bạn cũng có thể tham khảo

Nguyên Liệu:

– 15 gram trà đen, bạn có thể dùng trà black Lipton. Nếu hoàn toàn có thể thì trà đen Phổ Nhĩ là đúng nhất.

– 30 gram bơ trườn Yak Tây Tạng, có thể thay bởi bơ lạt.

– 150 ml whipping cream, nếu không muốn quá bự thì cần sử dụng sữa tươi không đường.

Xem thêm: Dp World Tour Lần Đầu Có Golfer Nữ Vô Địch, Đánh Rắm Nhiều Phải Làm Sao

– 1 chút muối đỏ Himalaya, thay bởi muối hầm.

– 450 ml nước

Cách pha trà bơ Tây Tạng:

Bước 1: nấu sôi nước rồi mang lại trà vào nấu, 10 phút mang đến trà đen túi Lipton với 1 tiếng mang đến trà Phỗ Nhĩ. Để lửa nhỏ dại riu riu để trà ra được vị đắng của mình.

Bước 2: cho sữa tươi, muối bột vào và quấy nhẹn để tan đều.

Bước 3: Ở Tây Tạng họ vẫn đổ hỗn hợp trà nóng vào một trong những hũ giữ lại nhiệt độc đáo của họ, rồi mang đến bơ vào vào, đóng nắp với lắc cho tới khi số đông nguyên liệu trọn vẹn hòa quyện với nhau. Chúng ta cũng có thể dùng vật dụng xay sinh tố, xay nhuyễn với mịn láo lếu hợp.

Bước 4: Rót trà ra ly và trải nghiệm ngay khi đó. Trà Tibetan Butter nóng giãy được cho là lúc hương vị thơm ngon nhất.

*

Một ly trà sữa Tây Tạng vẫn khiến cho những người uống cảm thấy êm ấm và thư giãn khung người trong đa số ngày giá lạnh. Chúng ta thử ngay xem sao nhé!