Những câu đố vui, đố vui dân gian thường mang tính hài hước hóm hỉnh cùng cũng sở hữu nhiều ý nghĩa sâu sắc với đều ẩn ý, gồm tính sáng chế và vô cùng trí tuệ khiến cho bạn phải mất không ít thời gian mới rất có thể tìm ra đáp án chủ yếu xác. Mỗi câu đố vui, đố mẹo với những cách hỏi lắt léo, khiến cho bạn "đau đầu" đi kiếm đáp án đúng đắn trong thời gian ngắn. Đây là một cách thức rèn luyện trí não cấp tốc nhẹn, bốn duy dung nhan bén, không chỉ giúp cho bạn tăng kỹ năng tư duy cơ mà còn đưa về tiếng cười cho chính mình khi bạn đã biết đáp án. Hãy tham gia vấn đáp và dự kiến mình hoàn toàn có thể đưa ra bao nhiêu đáp án đúng nhé!

*

Tổng vừa lòng những câu đố vui, iq hay cùng hài hước nhất có sẵn đáp án được tinh lọc từ 200+ câu đố trong kho báu câu đối vui dân gian tuyệt và mới nhất 2022:

Câu 1: Mồm trườn mà chưa phải mồm bò. Đố là bé gì

Đáp án: nhỏ ốc sên

Câu 2: Vừa bởi hạt đỗ, nạp năng lượng giỗ cả làng. Là con gì?

Đáp án:Con ruồi, mâm cơm trắng nào cũng có nó, tức là ăn giỗ cả làng

Câu 3: Tôi gồm 4 dòng chân, 1 cái sườn lưng nhưng không có cơ thể. Tôi là ai

Đáp án: loại bàn

Câu4: nắng và nóng lửa mưa dầu tôi đâu bỏ bạn. Về tối lửa tắt đèn sao các bạn lại vứt tôi. Đó là cái gì

Đáp án: Là mẫu bóng

Câu5: bởi vì tao tao đề nghị đánh tao, vì chưng tao tao bắt buộc đánh mày. Hỏi đang có tác dụng gì?

Đáp án: Đập muỗi

Câu6: Bàn gì xe ngựa sớm chiều giơ ra

Đáp án: Bàn cờ tướng

Câu7: Bàn gì mà lại bước gần cách xa

Đáp án: Bàn chân

Câu 8: con gì tất cả mũi bao gồm lưỡi hẳn hoi. Có sống ko chết người đời vắt luôn?

Đáp án: nhỏ dao

Câu 9: Hột nhằm sống: Một tên. Hột nấu ăn lên: thương hiệu khác. Trong công ty nông các bác. Đều xuất hiện cả hai?

Đáp án: Hột gạo

Câu 10: domain authority thịt như than. Áo choàng như tuyết. Giúp tín đồ trị bệnh. Nhưng tên chẳng hiền

Đáp án: con gà ác

Câu 11:Mặt gì tròn trịa trên cao

Toả ra những ánh nắng đào rất đẹp thay?

Đáp án: khía cạnh trời

Câu 12: khía cạnh gì mát dịu đêm nay,

Cây đa, chú cuội, đứng đây rõ ràng?

Đáp án: khía cạnh trăng

Câu 13: mặt gì bởi phặng thênh thang,

Người đi muôn lối ngang dọc phố phường?

Đáp án: phương diện đất

Câu 14: phương diện gì làm bãi chiến trường,

Làm cho đổ máu, tung xương, cháy nhà?

Đáp án: phương diện trận

Câu 15: mặt gì để nạt người ta,

Đeo vào trẻ sợ như ma hiện nay hồn?

Đáp án: mặt nạ

Câu 16: phương diện gì xoa động luôn luôn luôn,

Thuyền bè qua lại mua sắm hàng ngày?

Đáp án: Mặt biển lớn (Mặt sông)

Câu 17: trái gì tất cả đủ năm châu?

Đáp án: quả đất


Đáp án: trái chuông

Câu 19: trái gì gang fe đúc nên,

Hễ nghe giờ rú fan liền núp mau?

Đáp án: trái bom

Câu 20: Thân em thì nhỏ tí ti

Các bà, những chị, những dì hầu như thương

Em đi, em lại tư phương

Dọc ngang lắm lối, lách luồn những nơi

Tấm thân hiến trọn đến người

Sang nhát chẳng chê chuộng, giúp người chẳng cai quản công

Đáp án:Cây kim

Câu 21:Bốn chân đạp đất tự bi

Đã ăn uống chén sứ, hổ hang chi chén sành

Là gì?

Đáp án: Tủ đựng bát bát

Câu 22: Ở nơi cao nhất trên đầu

Chẳng black như tóc, lại màu đỏ tươi

Lúc khỏe đẹp mắt như khía cạnh trời

Đến khi nhức yếu màu tươi xám dần

Là gì?

Đáp án: dòng mào của nhỏ gà trống

Câu 23: Cây khô một lá tứ năm cành

Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh

Gặp kẻ đái nhân bi thảm chẳng nói

Chờ tín đồ quân tử new dương danh

Là gì?

Đáp án: Cây đàn

Câu 24: kế hoạch nào lâu năm nhất?

Đáp án: định kỳ sử

Câu 25: xóm đông nhất là buôn bản nào?

Đáp án: xóm hội

Câu 26: con đường dài duy nhất là con đường nào?

Đáp án: Đường đời

Câu 27: Quần rộng duy nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo

Câu 28: Môn gì càng thắng càng thua?

Đáp án: Môn đua xe

Câu 29: con gì đầu dê mình ốc?

Đáp án: bé dốc

Câu 30: nhỏ gì đập thì sống, không đập thì chết?

Đáp án: bé tim

Câu 31: phân tử gì dài nhất

Là gì?

Đáp án: phân tử mưa

Câu 32: đồ vật gi mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, tuy vậy nằm lại đứng?

Là gì?

Đáp án: Bàn chân

Câu 33: Sở thú bị cháy, con gì chạy ra đầu tiên?

Đáp án: nhỏ người

Câu 34: bên trên hang đá, bên dưới hang đá

Giữa có con cá lờn bơn Là gì?

Đáp án: dòng miệng

Câu 35: Ðường ngay lập tức thông thống

Hai cống nhị bên

Trên sản phẩm gương

Dưới mặt hàng lược

Là gì?

Đáp án: cỗ mặt

Câu 36: Thân em nửa chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, buổi tối tìm mồi bay

Trời đến tai mắt tốt thay

Tối tối tăm mịt cứ cất cánh vù vù?

Là bé gì?

Đáp án: bé dơi

Câu 37: Vừa bằng lá tre, ngo ngoe dưới nước.

Bạn đang xem: Những câu hỏi mẹo hay

Vừa bằng cái thước, tiến công vượt qua sông.

Đánh đông mặt hàng gạo.

Xem thêm: #1 Phim Ca Nhạc Vòng Xoáy

Đánh đáo đầu cầu.

Đánh đầu ngọn tre.

Vu ve ko kể mả.

Ðánh cả quanh đó đồng. Chổng mông kế bên ruộng

(có 8 trang bị được nói tới trong câu 37 nhé)

Là các gì?

Đáp án: nhỏ đỉa, bé rắn, cái ống bơ, ngọn sóng, ngọn gió, con muỗi, con cua, nhỏ ốc