Ẩm thực Thái Lan hiện nay không còn không quen gì với những người dân đất Việt. Bí quyết làm gần như món ăn đặc trưng của xứ sở này cũng không thực sự phức tạp. Hãy coi danh sách dưới đây để biết bí quyết tạo yêu cầu những món ăn uống thơm ngon bổ dưỡng của đất nước láng giềng này nhé.

Bạn đang xem: Món thái lan


1 1
1
1

Nguyên liệu

200g gạo nếp150ml nước cốt dừa3 lá dứa xay với 500ml nướcMuối, đường1 trái xoàiDừa non bàoBột năng, mè

Cách làm

Gạo nếp vo sạch, dìm với nước lá dứa 5 tiếng tiếp nối xả qua nước lạnh.Trộn gạo với một chút ít muối rồi hấp 20 phút cho xôi chín.Xoài gọt vỏ, giảm miếng.Đun sôi nước cốt dừa với mặt đường trên lửa nhỏ.Cho xôi vào đảo với nước dừa cho đến khi xôi chín mềm là được.Trang trí xôi bằng cách cho xôi ra bát rồi úp xuống đĩa, xếp những miếng xoài bao quanh rồi rắc dừa sợi và mè lên trên.
Ảnh minh họa
Xôi xoài
2
0

Nguyên liệu

100g tôm tươi300g nấmsả, lá chanh, ớt tươi, chanh1 viên súp Tom Yum

Cách làm

Nấm, lá chanh, ớt, chanh rửa sạch. Sả cọ sạch, đập dập. Tôm rửa sạch, cắt râu.Đun sôi nước cùng với sả rồi đến tôm, viên súp Tom Yum, nấm, lá chanh vào.Nêm gia vị cho vừa mồm rồi múc canh ra bát.Để canh thêm màu mè hấp dẫn chúng ta có thể cho thêm cà chua vào khi nấu. Canh tôm Yum Goong nạp năng lượng lạ miệng, thơm và ngon và ngã dưỡng.

Nguyên liệu

500g giết thịt bò1 bát gạo nếp1 trái chanh1 củ hành tây1 củ hành tím 3 trái ớt rau xanh mùi, rau húngnước mắm, đường, muối, tiêu, dầu ăn, giấm

Cách làm

Thịt bò rửa sạch, ướp với một chút ít muối, tiêu, dầu ăn trong một tiếngGạo nếp vo sạch, để ráo.Răng kim cương gạo nếp, giã khá nát để triển khai thính.Hành tây cắt nhỏ, ngâm với giấm, con đường trong 1/2 tiếng rồi vớt ra nhằm ráo nước.Hành tím thái nhỏ, phi vàng.Rau hùng cọ sạch, thái nhỏ.Áp chảo thịt bò trên lửa to rồi mang lại ra chén vắt chanh rồi trộn đều.Cho toàn bộ các các gia vị và vật liệu đã sẵn sàng vào trộn phần nhiều và thưởng thức.

Gỏi giết mổ bò nạp năng lượng thơm ngon và không xẩy ra ngán, tương xứng trong bữa ăn hằng ngày.


Nguyên liệu

tỏi băm, ớt, ngò, rau xanh thơm1/2 trái dứa1 củ cà rốt100g đậu Hà Lan1/2 thìa nước nghiền dứa5 nhỏ tôm tách bóc vỏnước tương, nước mắm, dầu ăn2 chén cơm

Cách làm:

Lấy dao khoét mang phần ruột dứa, thái hạt lựu, giữ lại phần vỏ để đựng cơm.Cà rốt gọt vỏ thái hạt lựu.Phi thơm 1/2 chỗ tỏi, ớt, đến tôm, cà rốt, đậu Hà Lan vào xào, nêm hương liệu gia vị cho vừa mồm rồi đã cho ra bát.Phi thơm chỗ tỏi còn lại, cho cơ, dừa, nước xay dứa cùng rang cho đến khi cơm săn thì đến tôm vào đảo 5 phút rồi nêm các gia vị cho vừa miệng.

Trang trí cơm bằng cách cho vào trái dứa vào rắc rau củ thơm lên để trang trí.

Xem thêm: Cần Thơ Dự Kiến Bắn Pháo Hoa Mừng Xuân Nhâm Dần 2022, Cập Nhật Địa Điểm Lịch Bắn Pháo Hoa Ở Tại Cần Thơ


Nguyên liệu:

200g đu đủ100g tôm khô1 quả me tươirau răm, lạc rang, hạt điềunước mắm, đường, ớt, tỏi

Cách làm:

Đu đủ gọi vỏ, cọ sạch, bào sợi cùng ngâm nước lạnh sau đó vớt ra nhằm ráo.Tôm dìm nước cho mềm đi ra rồi cũng nhằm ráo rồi giã nhuyễn với tỏi, ớt và đường.Rau răm thái nhỏ.Me luộc đến thì chín thì chi ra dầm nhuyễn, quăng quật hạt.Trộn đu đủ với tôm, tỏi, ớt, 1 thìa nước mắm, me vào hòn đảo đều

Khi ăn rắc thêm rau răm, lạc rang để món ăn uống thêm phần thơm ngon.


Nguyên liệu:

400g chân con gà rút xươngrau mùi, hành lá, hành tây, dưa chuột, ớt chuông, chanhnguyên liệu làm cho nước sốt: 2 tép tỏi, 2 quả ớt, 50ml dấm, 50g đường, 4 thìa nước mắm, 2 muỗng tương ớt ngọt

Cách làm:

Rau mùi, hành lá thái nhỏ, ớt, dưa leo thái sợi dài, hành tây thái mỏng dính rồi dìm nước lạnh lẽo rồi vớt ra để ráoLuộc sơ chân con kê rút xương rồi vớt ra nhằm ráo.Cho chân con kê vào ngâm vào trong nước đá xong để trong tủ rét 2 tiếng tiếp nối vớt ra để ráo.Cắt chân kê cho nhỏ dại vừa ăn.Tỏi đập dập, chanh cụ lấy nước cốt.Làm nước sốt bởi các nguyên liệu trên.Trộn chân kê với ớt, hành tây, dưa chuột, rau xanh mùi, hành lá rồi rưới nước nóng lên.

Khi nạp năng lượng bạn trộn cho đều phải có nguyên liệu cùng nhau rồi thưởng thức. Chân con gà trộn chua cay nạp năng lượng thơm ngon, lạ miệng phù hợp với các bữa nhậu.


Nguyên liệu:

1 túi hủ tiếu sợi lớn, trần qua nước sôi, nhằm ráo400g tôm to, tách vỏ200g giết thịt lườn gà, cọ sạch, thái mỏng400g giá, hành rửa sạch, cắt khúc1 dòng đậu phụ chiên thái miếng dài3 thìa gạch tôm2 trái trứng gà2 thìa củ cải muối hành, tỏi, chanh, lạcphần nước sốt: 2 thìa nước me, 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường

Cách làm:

Đun nước sốt với các nguyên vật liệu trên.Phi thơm hành tỏi rồi cho củ cải muối, tôm, gà, gạch men tôm vào xào đến khi gần chín thì cho nước sốt, đậu, hủ tiếu vào xào cùng, nêm các gia vị cho vừa miệng rồi mang đến hành lá, giá vào với tắt bếp.Chiên trứng trong một chảo khác cùng đánh đến vị nhỏ.Trộn hủ tiếu cùng với trứng trong chén rồi mang lại lạc lên trên, gắng chanh vào với thưởng thức.

Hủ tiếu xào ăn kèm với tương ớt cùng ớt quả mang đến món ăn uống tròn vị.


Nguyên liệu:

12 viên cá viên5 lá chanh1 muỗng canh nước nóng Tom Yum1 muỗng canh tương ớt ngọt mẫu mã Thái1 muỗng coffe nước mắm1 trái chanh

Cách làm:

Khía chữ thập trên từng viên cáLàm lạnh chảo với lượng dầu ngập mặt cá khi chiên. Trút cá viên vào rán trên lửa vừaKhi viên cá đã có chín đá quý đều, vớt ra đĩa gồm lót sẵn giấy thấm dầu mang lại sạch giảm dầu thừaRửa quả chanh đến sạch, dùng muối chà vỏ để khử sút vị đắng và tồn kho thuốc sâu trên vỏ chanh ví như có. Dùng mức sử dụng bào, bào lấy một không nhiều vỏ chanh ra chén lớn (dùng bát lớn nhằm tiện trộn cá viên ở cách sau thuận lợi hơn). Sau đó, nắm lấy nước cốt chanh trộn chung với vổLá chanh rửa sạch, xắt gai nhỏThêm nước sốt Tom Yum, nước mắm với tương ớt ngọt vào chén ăn cơm nước cốt chanh và trộn đềuThêm cá viên rán và một nửa phần lá chanh xắt nhỏ vàoGắp cá viên ra đĩa, rắc phần lá chanh xắt nhỏ tuổi còn lại lên ở trên mặt, nếu bạn được đi du lịch Thái Lan thì quá trình chế trở nên sẽ ý giống hệt như thế này đấy.