Cá kho tộ, gà hấp rượu, bún mắm, kho quẹt....là các món nạp năng lượng miền tây-nam Bộ bình dân nhưng cực ngon nhưng nhất định chúng ta phải thử một lượt khi gạnh tới đây. Thuộc docx.vn tìm hiểu nét ẩm thực ăn uống miền Tây cùng với 33 món tiêu hóa cực hấp dẫn chỉ nghe thương hiệu thôi cũng thấy "thòm thèm" dưới đây nhé!

Lẩu mắm miền Tây

Đã một lần đi du lịch miền Tây nhưng không được thưởng thức món lẩu mắm tuyệt đỉnh công phu này thì quả thực là một thiếu sót rất cao rồi đó! Lẩu mắm đặc biệt ở chỗ mùi vị của nước dùng được làm từ mắm cá linh chỉ có ở miền Tây tiếp đến hòa quyện cùng rất nước hầm xương với nước dừa nên mùi vị có vị ngọt đậm đà, khó hoàn toàn có thể tìm phát hiện ở đâu.

Bạn đang xem: Món miền tây

*

Lẩu mắm thường được ăn cùng rất nhiều loại vật liệu khác như trường đoản cú thịt bò, sườn tính đến những món hải sải tươi ngon như cá, tôm, mực.... Vốn là 1 món ăn đặc sản nổi tiếng ở cần Thơ rứa nhưng bạn cũng có thể dễ dàng tra cứu thấy ở bất cứ một quán ăn nào sinh sống miền Tây vậy đó!

*

Lẩu cá linh bông điên điển

Bên cạnh lẩu mắm thì lẩu cá linh bông điên điển cũng được xem là một trong những món ăn dân dã miền tây nam Bộ cực hấp dẫn mà các bạn nhất định phải trải nghiệm một lần khi ké tới chỗ đây.

*

Khác với mùi vị ngọt với thơm của lẩu mắm, nước sử dụng của lẩu cá linh thông thường sẽ có vị chua ngọt thanh mát, cực kì thích hợp trong những ngày nóng ran của miền Tây rồi đó! Đúng như tên gọi, vật liệu chính của món lẩu này đó là cá linh. Làm thịt cá linh được sàng lọc tươi, khi bỏ vô lẩu giết vẫn giữ được vị dẻo chứ không thể bị nát.

*

Bấy nhiêu thôi vẫn chưa đủ đâu nhé! Để tăng thêm hương vị đến món ăn uống miền Tây này chắc chắn là sẽ luôn luôn phải có bông điên điển với hoa súng - phía trên cũng đó là món rau đặc sản của vùng sông nước này đó! Bông điên điển gồm vị ngọt cùng bùi nên rất dễ dàng ăn. Chũm vì ăn với với mì gói như những nơi khác, món lẩu cá sống miền Tây thường xuyên được ăn với với bún nên rất mát đó!

Bún mắm

Cũng giống như với lẩu mắm, món bún mắm miền Tây cũng khá được làm từ nguyên liệu chính là mắm tuy nhiên hương vị mặn mà hơn những so với việc ăn lẫn lẩu. Một đánh bún mắm ở đây thường có khá nhiều nguyên liệu khác nhau nhưthịt bố chỉ, tôm tươi, mực, heo quay, chả cá, cá tươi, huyết ăn kèm cùng với rau xanh hoa súng, hoa chuối...

*

Cách thổi nấu bún mắm miền Tây cũng rất đặc biệt bởi phần nước cần sử dụng sẽ rất đặc biệt trong việc tạo cho sự thành công cho món ăn. Nước dùng là sự phối hợp giữa mắm cá linh, mắm các sặc và nước hầm xương. Đặc biệt, nước dùng này phải có màu nâu cơ mà khi hưởng thụ vẫn phải có vị ngọt của giết cá đó!

Bún cá miền Tây

Trong list các món nạp năng lượng miền tây-nam Bộ chắc chắn là không thể thiếu hụt món bún cá nức tiếng. Món ăn uống này khét tiếng ở An Giang ráng nhưng thực ra chúng được khởi đầu từ Campuchia, sau nhiều năm gia nhập vào miền Tây thì hương vị của bún cá cũng có khá nhiều khác biệt.

*

Mặc cho dù phần nước dùng cũng khá được làm từ mắm cá linh và mắm ruốc thế nhưng phần nước thường sẽ có màu vào veo, có màu quà từ nghệ chứ không tồn tại màu nâu như bún mắm đâu nhé! Cách nấu bếp bún cá miền Tây ngon đặc biệt nhất là phần nước cần sử dụng này nên được chăm chút cẩn thận, hứa chế dùng gia vị bột ngọt mà nên tận dụng phần đầu cá để tạo nên vị ngọt thanh mang lại nước.

*

Thịt cá hòa cùng rất nước nước hầm xương tạo nên một sức hút nặng nề cưỡng lại được. Giết thịt cá dẻo dai nạp năng lượng kèm cùng nhiều loại rau củ như bông điên điển, hoa chuối... Nhiều nơi còn bỏ thêm thịt heo con quay nữa đó! 1 phần cực ngon này nhưng mà chỉ có mức giá từ 20k cơ mà thôi đó!

Gà hấp rượu miền Tây

Với số đông dân mê nhậu thì món con gà hấp rượu chắc chắn là là một món khoái khẩu chỉ hoàn toàn có thể tìm được ở vùng sông nước này thôi đó! Tuy là một trong những món khá dễ làm thế nhưng để chuẩn chỉnh vị độc nhất vô nhị thì nên được cùng nấu chung với rượu đúng nơi bắt đầu của miền Tây.

*

Đặc biệt, để món kê hấp được ngon hơn nữa thì buộc tín đồ chế biến nên lựa chọn những con gà tơ nuôi chạy bộ sau đó dùng rượu cùng muối chà quanh bản thân rồi new đem đi hấp. Kê được hấp giải pháp thủy bắt buộc gia vị đã ngấm vào giết thịt được ngon hơn, đặc trưng là bắt buộc hấp sinh hoạt lửa vừa, không được thừa to xuất xắc quá nhỏ.

*

Một điều khá thú vui ở miền Tây thiết yếu là, đĩa thịt con kê bày bên trên bàn, phần mỏ gà hướng về phía ai thì người đó sẽ phải uống rượu. Thịt con gà dai dai, da bên phía ngoài giòn giòn thơm nức mùi rượu chắc chắn rằng sẽ khiến bạn đề xuất thấy thòm thèm.

Cá lóc nướng trui

Cá lóc nướng là một món nạp năng lượng miền Tây dân dã thế nhưng mùi vị của bọn chúng lại để cho bất kì du khách nào khi sẽ thưởng thức đều thấy thích thú. Cá lóc hy vọng ngon các bạn phải chọn từ những con con cá vững chắc thịt, tươi và nặng khoảng 0.5kg. Trường hợp cá quá bé nhỏ khi nướng thịt sẽ rất khô, còn giả dụ quá khổng lồ thì nướng trui sẽ cạnh tranh chín phần phía bên trong đó!

*

Cá lóc được tẩm ướp gia vị đậm đà kế tiếp đem nước trực tiếp bên trên than hoa nên mùi vị ngon hơn rất nhiều. Sau thời điểm nướng sẽ ăn lẫn cùng với rau xanh sống hoặc cuốn cùng với bánh tráng, rau xanh cải rồi chấm cùng với mắm nêm hoặc mắm me, mắm tỏi ớt hay đơn giản dễ dàng như muối hạt chanh cũng tương đối ngon miệng đó!

Cháo cá miền Tây

Không chỉ bao gồm bún cá, ẩm thực miền Tây còn làm du khách hàng cảm thấy yêu thích với món cháo con các lóc thơm ngon và rất là bổ chăm sóc nữa đó! rất có thể nhiều người đo đắn nhưng làm việc miền Tây nồi cháo cá này thường xuyên được bào chế theo nhì kiểu: cháo con các lóc rau đắng và cháo cá quả mồng tơi.

*

Cá lóc sau thời điểm được tinh lọc từ những nhỏ tươi, thịt kiên cố sẽ được làm sạch tiếp nối đem lọc phần da bên ngoài và róc xương chỉ rước phần giết thịt trắng. Cháo gạo ngon được thổi nấu sôi lạnh hổi. Ở một vài nơi làm thịt cá được đem sản xuất đậm đà, khi ăn sẽ mang lại rau và thịt cá vào trong sơn cháo.

Xem thêm: Tour Du Lich Thai Lan 2022 Và Những Điều Bạn Cần Biết, Giá Tốt Liền Tay, Đi Ngay Thái Lan

Không chỉ là một trong những món ăn ngon nức giờ đồng hồ khắp đất nước, cháo cá lóc còn là 1 trong món nạp năng lượng bổ dưỡng có tác dụng giải sức nóng rất hiệu quả nữa đó!

Bò tùng xẻo

Bò tùng xẻo là một trong những món nướng thu hút ở nên Thơ cũng như toàn miền Tây. Bò được tẩm ướp những loại gia vị đậm đà tiếp đến đem nướng trên nhà bếp than. Chỉ cần nghe thấy giờ xèo xèo trên nhà bếp đảm bảo bạn sẽ thấy vô cùng muốn hưởng thụ rồi đó!

*

Đặc biệt, vị được sản xuất theo bí quyết riêng cần món bò tùng xẻo miền Tây thường siêu mềm chứ không biến thành dai một chút nào đâu nhé! trườn nướng thơm lừng ăn lẫn với lát bánh mỳ thì bảo đảm không ai nỡ tự chối.

*

Cá kho tộ miền Tây

Cá kho tộ là một trong những món ăn miền Tây thường xuất hiện thêm trong những mâm cơm tầm trung của bạn dân địa điểm đây. Sẽ là 1 trải nghiệm hoàn hảo nhất nếu như các bạn được trải nghiệm miếng cá kho nhừ thấm đẫm hương vị ngọt cay đặc thù của miền Tây. Ăn cùng cơm trắng trắng thì bảo vệ không gì ngon bằng.

*

Cá lóc sau khi được gia công sạch đem cắt thành từng khúc nhỏ tuổi sau đó ướp thuộc với các loại gia vị làm sao cho át được mùi hương tanh tuy vậy không làm mất đi hương vị đậm đà, ngọt của làm thịt cá. Để tăng sức hấp dẫn, cá kho tộ miền Tây thường được kho cùng rất thịt ba rọi nửa nạc nửa mỡ chảy xệ nên không còn bị ngấy!

*

Cá kho tộ đúng kiểu bắt buộc được kho vào nồi đất, giả dụ kho vào nồi sắt kẽm kim loại món ăn sẽ không được ngon. Vì là một trong món ăn dân gian nên chúng ta cũng có thể tìm thấy ở bất kì quán ăn nào. Cá kho thường rất đậm đà nên những khi ăn với cơm trắng trắng đang ngon hơn vô cùng nhiều!

Đuông dừa

Mặc dù là một món ăn có phần "rùng rợn" thế nhưng đuông dừa lại là một trong những món khoái khẩu của nhiều người đó! Đặc biệt khi vẫn ghé tới bến tre miền Tây thì tuyệt nhất định các bạn phải thử cảm xúc ăn sinh sống những con đuông dừa con đang trườn lúc nhúc trong bát nước mắm nhé!

*

Bên cạnh món đuông dừa nạp năng lượng sống thì bạn dân miền Tây còn sản xuất đuông dừa thành những món ăn khác biệt song vị ngon cũng không còn kém cạnh như đuông dừa rán giòn, đuông dừa lăn bột.

Đuông dừa thường xuyên sống trong thân cây cau hoặc cây dừa. Không những là một món ăn dân dã mà đuông dừa còn chứa tương đối nhiều chất dinh dưỡng có ích cho sức mạnh như vitamin A, vi-ta-min C, B1 và có tính năng trong việc chống lão hóa, rất bổ ích đúng ko nào?

Bánh xèo

Có lẽ bánh xèo là một trong những món ăn miền Tây khét tiếng và thân quen thuộc đối với nhiều người. Tuy nhiên khá thịnh hành ở nhiều nơi nạm nhưng thực ra món bánh xèo này có xuất phát từ miền tây-nam Bộ đó!

*

Bánh xèo miền Tây thường xuyên được bào chế khá cầu kì. Phần vỏ bên ngoài phải được thiết kế từ các loại gạo ngon, ngâm qua đêm tiếp đến đem xay nhuyễn. Nhân phía bên trong gồm giá, giết bò, giết heo. Phần vỏ đem cừu giòn tan sau đó cho nhân vào mặt trong. Khi nạp năng lượng cuốn cùng những loại rau xanh sống cùng chấm với nước mắm nam ngư chua ngọt ngon giỏi vời!

Kho quẹt miền Tây

Nếu như bạn đã từng được hưởng thụ món rau củ quả luộc chấm kho bôi hay cơm cháy kho thoa rồi thì chắc chắn rằng sẽ thấy tuyệt vời với món gia vị chấm kho quẹt vô cùng quan trọng đặc biệt đúng ko nào?

*

Nguyên liệu chính của món kho quẹt hoàn toàn có thể kể mang lại như tôm khô, tóp mỡ, hành tím, tiêu, thịt ba chỉ hòn đảo vài lần cùng với nước mắm và đường tiếp đến giữ lửa riu riu chan nước mắm sệt lại sền sệt với có mùi thơm đặc trưng.

*

Trước đây kho thoa vốn là 1 trong món ăn uống miền Tây cho người nghèo bởi chỉ việc một chút kho quẹt chúng ta cũng hoàn toàn có thể ăn cùng với cơm ngon lành. Nạm nhưng hiện giờ kho quẹt đang trở thành một món sang cùng thường được dùng trong tương đối nhiều món ăn không giống nhau như trái cây luộc, cơm trắng cháy...

Chuột đồng rán nướng

Chuột đồng là 1 trong món nạp năng lượng miền Tây nổi tiếng mặc dù vậy cũng có không ít người ko dám hưởng thụ chúng. Thịt con chuột đồng sau khi được làm sạch sẽ đem tẩm ướp gia vị và chế biến thành nhiều món ăn không giống nhau như cừu giòn hay đem nướng, cù thơm lừng.

*

Thịt chuột thường dai dai và mềm mềm. Bao hàm con chuột thậm chí còn nặng mang đến 1kg thịt lớn ngậy giống hệt như đang được trải nghiệm thịt heo sữa vậy đó, bảo đảm không thể từ khước được!

Hủ tiếu Sa Đéc

Khác với hương thơm vị của những món hủ tiếu nghỉ ngơi Nam Bộ, hủ tiếu miền Tây thông thường có chút khác biệt trong hương vị. Rõ nhất đó là phần nước nấu được bào chế thanh ngọt, trong veo đặc trưng mà không giống nơi nào.

*

Phần nước lèo này còn hay được cùng nấu chung vớitôm, mực nướng và thêm chút hành phi sẽ tạo nên mùi vị thơm lừng vô cùng hấp dẫn. Sợi hủ tiếu dai dai, mềm mềm rất khác với gai bún tuyệt phở đâu nhé!

Bánh trườn thốt nốt

Bên cạnh phần nhiều món ăn uống chính khét tiếng thì ở miền Tây còn có không ít những món nạp năng lượng vặt thơm ngon lừng danh cho khác nước ngoài khám phá nữa đó! Bánh trườn thốt nốt là một trong món ăn đặc trưng của miền Tây, nhất là ở vùng Châu Đốc, An Giang.

*

Bánh trườn vốn là 1 trong những món quen thuộc thế nhưng khi bọn chúng được nấu chung với thốt nốt thì mùi vị lại càng lôi cuốn hơn khi nào hết. Xịt tới cùng Châu Đốc đừng quá bất thần khi mọi các shop tại đây phần lớn bày bán món bánh bò đặc biệt này nhé!

*

Chuối nếp nướng

Chuối nếp nướng là một trong những món ăn uống vặt lừng danh ở Bến Tre. Tuy chỉ là 1 trong những món ăn dân gian và khôn cùng bình dị mặc dù thế chuối nướng sẽ khiến khác nước ngoài phải lưu giữ mãi hương vị ngon ngọt và thơm lừng của chúng.

*

Chuối được quấn ở phía bên ngoài một lớp gạo nếp sau đó đem nướng trực tiếp trên bếp than. Tuy nhiên bấy nhiêu thôi thì không đủ đâu nhé! Điều đặc trưng nhất của món nạp năng lượng này chính là phần nước cốt dừa béo ngậy được rưới lên trên để tạo thêm hương vị cho món ăn. Một trong những phần chuối nếp nướng được bán ra với giá chỉ với 10k, vô cùng rẻ đúng không nhỉ nào?

*

Trên đó là tổng hợp hồ hết món nạp năng lượng miền Tây bình dân ngon hấp dẫn. Cùng với những lưu ý của docx.vn bên trên chắc hẳn để giúp bạn không hề phải do dự du kế hoạch miền Tây nên ăn uống món gì ngon nữa nhé! không tính ra, chớ quên tham khảo thêm những kinh nghiệm du lịch có ích dưới đây.