Những năm vừa mới đây Buôn Mê Thuột vẫn dần biến đổi một điểm đến cuốn hút thu hút phần đông du khách trong và kế bên nước. Thuộc Halo Travel giữ lại các kinh nghiệm du lịch Buôn Mê Thuột tiếp sau đây nhé!


2. Biện pháp di chuyển3. Dịch rời tại thành phố Buôn Mê Thuột5. Kinh nghiệm tay nghề đi phượt Buôn Mê Thuột: Những vị trí nổi tiếng6. Món ngon Buôn Mê Thuột

1. Nên du ngoạn Buôn Ma Thuột mùa nào?

Tây Nguyên có 2 mùa rõ nét là mùa khô và mùa mưa từ tháng 5 cho tháng 11. Vào mùa mưa, đường xá tải khá khó khăn do có rất nhiều tuyến đường vẫn luôn là đường đất. Mùa khô hay là phần lớn tháng đầu năm, lúc này thời tiết vơi mát, không biến thành oi bức cực nhọc chịu. Vào tháng 12 dương kế hoạch ở vùng khu đất Tây Nguyên có không ít lễ hội, và cũng chính là mùa hoa dã quỳ nở vàng giữa khu đất trời Tây Nguyên.

Bạn đang xem: Bật mí kinh nghiệm đi buôn ma thuột từ a

Theo khiếp nghiệm du ngoạn Buôn Mê Thuột của một số khác nước ngoài thì đây là khoảng thời hạn mà chúng ta nên thăm thú Ban Mê Thuột. độc nhất là vào thời điểm tháng 3, tháng này tại Tây Nguyên có tổ tiệc tùng, lễ hội đua voi phiên bản Đôn và cũng là mùa hoa cafe nở trắng cả vùng khu đất Tây Nguyên.

Xem thêm: Du Lịch Vịnh Hạ Long Ở Đâu? Lưu Ngay Những Điểm Đến Lý Tưởng Nhất

*
*
*

Ảnh:
alicevu5

Bún chìa

Bún chìa, đặc sản nổi tiếng Buôn Mê Thuột, có vị khá tương đương bún trườn Huế, tuy nhiên món ăn này không sử dụng thịt trườn làm yếu tắc chính. Bún chìa có nước dùng thanh, đượm vị mắm ruốc, hấp dẫn bởi phần giò chìa thơm ngậy.

Bánh canh cá dầm

Bánh canh cá dầm là món nạp năng lượng có tiếng với những người dân sinh sống Ban Mê Thuột. Trời se lạnh, chỉ cần cho một thìa nước sử dụng vào mồm là bạn đã có cảm giác được sưởi nóng với vị cay the thé của món ăn. Dòng ngon của bánh canh không chỉ là nằm ở lắp thêm nước cần sử dụng ngọt ngọt, chua chua, cay cay – mùi vị rất đặc thù yêu ưa thích của miền Nam, mà không ít người dân say mê món nạp năng lượng này còn vì độ chất của không ít khúc cá thu mềm, ngọt, thơm và không có một chút xương nào. Đặc biệt, dù các bạn có dầm nát miếng cá thu hòa lẫn thuộc nước cần sử dụng thì bát bánh canh cũng không lúc nào bị tanh nồng, ngược lại còn thấy ngon hơn, thú vui hơn nhiều.

Rau tập tàng

Rau tập tàng là cách gọi tổng hợp những loại rau xanh hoang dã hay mọc ở các khu vườn. Rau xanh tập tàng tất cả quanh năm dẫu vậy ngon nhất là mùa mưa. Bởi, mùa mưa rau cải tiến và phát triển rất to gan lớn mật và tươi, đun nấu canh tiêu hóa hết ý. Trong đa số các bên hàng, quán ăn uống ở Buôn Ma Thuột chúng ta đều hoàn toàn có thể thấy món canh rau củ tập tàng vào thực đối chọi như : rau xanh tập tàng đun nấu cua, rau xanh tập tàng đun nấu tôm …

Kinh nghiệm du lịch Buôn Mê Thuột chắc chắn là sẽ mang đến cho bạn những tin tức hữu ích. Nếu khách hàng đang có kế hoạch lên Ban Mê vào thời điểm đó thì hãy nhờ rằng tham khảo những tay nghề mà Halo Travel nhắc nhở ở trên nhé!