Nhật ký kết Hành Trình


Singapore là giữa những điểm nóng ẩm thực ăn uống của khu vực Đông phái nam Á. “Đảo quốc sư tử” chịu tác động sâu sắc cùng được thừa hưởng từ những di sản phong phú của nhà hàng ăn uống Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia cùng Indonesia. Khi bạn là một bạn Singapore chủ yếu hiệu, các bạn sẽ dễ dàng search thấy đầy đủ món ăn này tại những gánh hàng rong trong các góc phố, phần lớn quầy độ ẩm thực trong số trung tâm dịch vụ thương mại và các quán ăn truyền thống hàng thập kỉ.

Bạn đang xem: Đồ ăn singapore

Trong bài viết này, tôi trân trọng reviews những món ăn đặc thù mà chúng ta nhất định đề nghị thử khi đến Singapore. Hơn một chục món của Singapore gắn sát với di sản của phụ thân ông tuy vậy nếu tôi chuyên cần liệt kê đúng với thực tiễn thì bạn sẽ phải mất hơn nhị giờ nhằm đọc dứt danh sách nhà hàng siêu thị của chúng tôi.

Nếu là 1 trong người Singapore thì không có lý bởi vì gì nhằm không nếm đủ phần đa món ăn nối sát với cuộc sống. Nếu là một du khách, đây sẽ là danh sách hoàn hảo về độ ẩm thực đặc trưng địa phương của Singapore.

Rất nhiều người dân đã thử bào chế lại những món ăn Singapore và tuy nhiên trong số đó, tôi thật sự đánh giá rất cao đầu nhà bếp Anthony Bourdain bởi vì những khám phá phi hay của ông về ẩm thực ăn uống Singapore vào nhật kí hành trình của mình. Mặc dù nhiên, tôi vẫn luôn luôn cho rằng chỉ có fan địa phương mới thật sự truyền mua được tình yêu thuần khiết nhất dành cho văn hóa ẩm thực ăn uống của non sông mình.

 

1. Bak Kut Teh (sườn heo hầm):

*

Một trong vô số nhiều giai thoại về sự thành lập và hoạt động của Bak Kut Teh là khi Singapore còn khai sơ, một người hành khất nghèo khổ, đói khát cho một shop bán giết mổ heo bên đường để xin ăn. Chủ nhân cửa hàng đã hết sạch thức nạp năng lượng nhưng vẫn mở cửa giúp đỡ. Ông đã áp dụng những gì còn sót lại như xương heo, thêm 1 ít hương liệu gia vị rẻ tiền vào nồi hầm (quế, tiêu) để nước dùng bao gồm màu gần giống như màu trà. Từ kia món “trà xương heo” đã được biết thêm đến. Một lỗi cấu không giống thì tuyên tía rằng đây là một các loại thuốc dùng để hồi sinh đông đảo người trung hoa khổ sai thao tác làm việc tại Clark cù vào cầm cố kỉ 19. Bak Kut The đã xuất hiện ở Singapore trường đoản cú thời khai quốc cùng được coi là một món ăn 1-1 giản dành cho tầng lớp lao động. Đa phần những món Bak Kut Teh được hầm với rất nhiều loại tiêu khác nhau và một số gia vị khác ví như quế, hồi. Thịt sườn heo được tiếp tế để tạo thêm độ ngọt trộn nước hầm. Một vài phiên bạn dạng khác là Klang Bak Kut Teh, một món hầm gồm nước sử dụng màu đen với những loại thảo mộc, có nguồn gốc xuất xứ từ Malaysia.

 

Quán ăn Bak Kut Teh tất cả tiếng:

 

2. Wanton Mee (Mì sủi cảo)

*

Những món mì Singapore chắc rằng chịu ảnh hưởng từ siêu thị Hong Kong cơ mà được đổi khác bởi văn hóa truyền thống qua hàng trăm ngàn năm. Phiên bạn dạng Singapore thường xuyên được ăn uống “khô”, trộn lẫn với một loại nước sốt riêng biệt biệt, tô điểm thêm đa số lát thịt xá xíu cùng một vài viên sủi cảo nhồi giết heo với một chén súp nhỏ tuổi riêng biệt. Người cung cấp sẽ luôn luôn hỏi bạn là cũng muốn ăn cay hay là không cay. Gia vị đặc trưng thường nhìn thấy là ớt được trộn tầm thường với mì với với lũ trẻ thì sẽ tiến hành thay bởi tương cà chua ngọt. Sủi cảo có thể được cừu giòn tốt được nấu trực tiếp với nước hầm xương.

Một đổi khác khác của Malaysia với nước sốt sậm màu sắc hơn với mì được trộn đậm đà hơn.

 

Các tiệm mì sủi cảo nổi tiếng:

Fei Fei Wanton Mee: 62 Joo Chiat Place, Singapore 427785. Kok Kee Wanton Mee: 380 Jalan Besar, Lavender Food Square, #01-06, Singapore 209000 (đóng cửa bố tuần một lượt vào thiết bị 4 với thứ 5). Parklane Zha Yun Tun Mee House: 91 Bencoolen Street, #01-53, Sunshine Plaza, Singapore 189652.

 

3. Fried carrot cake (bột chiên):

*

Đây không phải món tráng miệng bánh củ cà rốt của bạn Mỹ. Bánh củ cà rốt chiên Singapore được làm từ trứng, củ cải mặn (xá bấu) cùng bột bánh củ cải. Tên gọi xuất phạt từ kiểu dáng giống “củ cải trắng” của món ăn.

Bột chiên là 1 trong đặc sản Triều Châu nổi tiếng, xuất hiện ở cả Singapore cùng Thái Lan. Một phiên phiên bản màu black khác với mật mía được pha tiếp tế hay phiên bạn dạng giòn rụm được chiên với dầu ăn uống ở mặt bên cạnh cùng trứng con gà đánh tạo màu sắc hấp dẫn hơn cho thân bánh. Người ăn uống thường phải áp dụng đũa để gắp từng miếng bột củ cải được cắt thành những khối chữ nhật vừa ăn.

 

Các cửa hàng bột chiên nổi tiếng:

Carrot Cake 菜頭粿: 20 Kensington Park Road, Chomp Chomp Food Centre, Singapore 557269 (đóng cửa xen kẹt thứ hàng tuần). Fu Ming Carrot Cake: Blk 85 Redhill Lane, Redhill Food Centre, Singapore 150085 Hai Sheng Carrot Cake: Blk 724 Ang Mo Kio Ave 6, Market và Food Centre, #01-09Singapore 560724 He Zhong Carrot Cake: 51 Upper Bukit Timah Rd, Bukit Timah Market and Food Centre, Singapore 588172

 

4. Dim Sum (điểm sâm):

*

Thêm một đặc thù ẩm thực Singapore được lấy xúc cảm từ Hong Kong/Thượng Hải, chính là dim sum. Đây chưa hẳn là tên thường gọi của một món ăn mà là tổng hợp các món ăn nhẹ được ship hàng cùng một dịp – một phong thái ăn uống điển hình của Trung Quốc. Phần lớn món dim sum thịnh hành là bánh bao hấp, há cảo hấp, xíu mại, bánh cuốn hấp…

Những cửa hàng dim sum nổi tiếng:

Swee Choon Tim Sum: 191 Jalan Besar, Singapore 208882 (đóng cửa thứ ba hàng tuần). Tim Ho Wan: 450 Toa Payoh Lorong 6, #02-02, ERA Centre, Singapore 319394 Wen Dao Shi (搵到食): 126 Sims Ave, Singapore 387449

 

5. Bánh mỳ nướng Kaya với trứng luộc lòng đào:

*

Đây là món ăn điểm tâm truyền thống lâu đời duy độc nhất của Singapore. Phiên bạn dạng cổ điển, nguyên sơ của bánh mì truyền thống lâu đời là loại bánh mỳ sandwhich trắng, được nướng kĩ, lăn qua các thành phần hỗn hợp dừa hoặc trứng kaya, phết một lớp mỏng tanh bơ SCS kẹp thân hai lát bánh mỳ còn rét ấm. Một các loại khác thì được đổi khác từ các lát bánh mỳ nâu, bánh mỳ tròn xuất xắc “Jiam Tao Loh Tee” – một loại bánh mì dài (baguette) của Pháp.

Trứng gà thường được thả vào một trong những nồi nước nóng cùng lấy dĩa che lại. Tiếp nối đầu phòng bếp sẽ canh và lấy trứng ra theo một khoảng tầm thời gian cố định (thường từ 7 – 10 phút tùy thuộc vào độ chín của trứng). Hãy cẩn thận lột vỏ trái trứng bởi ngón tay và ăn với với tiêu, nước tương.

 

Các cửa hàng Kaya toast nổi tiếng:

Killiney Kopitiam: 67 Killiney Road, Singapore 239525. Chin Mee Chin Confectionery: 204 East Coast Road, Singapore 428903 (đóng lối ra vào thứ Hai). Good Morning Nanyang Cafe: 20 Upper Pickering Street, Hong Lim Green Community Centre, Singapore 058284. Ya Kun Kaya Toast: 18 china Street #01-01, Far East Square, Singapore 049560 (có khoảng chừng hơn 30 cửa hàng Ya Kun trên khắp Singapore).

 

6. Cua (sốt tiêu hoặc sốt ớt)

*

Có hai phương thức bào chế cua nổi tiếng nhất ở Singapore: nóng ớt và sốt tiêu đen. Cua ớt thường xuyên được nạp năng lượng chung với cùng một loại bánh mì tròn (buns), được nhúng chìm ngập trong phần nước nóng ớt sặc sỡ. Một trong những phần cua đúng chuẩn sẽ được nấu bếp theo trình từ sau: cua được luộc sơ với nước sôi và kế tiếp đem rán để phần giết thịt không dính vào phần vỏ cua. Hiện nay nay, có rất nhiều món cua khác cũng khá được ưa chuộng không thua kém như cua nóng trứng muối bột hoặc cua tẩm mật ong.

 

Các cửa hàng cua nổi tiếng:

Red House Seafood Restaurant: 68 Prinsep Street, Singapore 188661. No Signboard Seafood: 414 Geylang Singapore 389392. Long Beach Seafood: Blk 1018 East Coast Parkway, Singapore 449877. Crab Party: 98 Yio Chu Kang Road, Singapore 545576. Ban Leong Wah Hoe Seafood: 122 Casuarina Road, Singapore 579510.

 

7. Laksa

*

Laksa là 1 món ăn phối kết hợp giữ các yếu tố trung hoa và Mã Lai để chế tạo thành nét văn hóa truyền thống Peranakan. Bao gồm hai nhiều loại laksa chính: cà ri laksa (laksa – curry) và assam laksa. Cà ri laksa xuất hiện thêm phổ biến đổi ở Singapore trong khi assam laksa lại rất được ưa chuộng ở Malaysia (đặc biệt là ngơi nghỉ Penang). Sự đa dạng này được tạo ra bởi hầu hết nguyên liệu khác biệt của món ăn: các loại cá, nước cần sử dụng và mì.

Cà ri laksa truyền thống lịch sử Singapore áp dụng miến, nước cốt dừa, tàu hũ chiên, mọi lát cá mỏng, tôm với sò huyết. Để cắt giảm túi tiền hoặc do các sở ưng ý nấu nướng khác biệt nên một vài nhà hàng sẽ không dùng tôm cùng sò huyết. Một phiên bản Singapore nổi tiếng khác là Katong Laksa. Món nạp năng lượng này nấu bởi bún được cắt thành các sợi nhỏ dại và thực khách phải ăn bằng muỗng. Có không ít ý loài kiến trái chiều về phong thái chế vươn lên là món này cùng thật nặng nề để kết luận đâu là Katong laksa nguyên bản.

 

Các quán nạp năng lượng laksa nổi tiếng:

328 Katong Laksa: 51/53 East Coast Road, Singapore 428770. Sungei Road Laksa: Blk 27 Jalan Berseh, #01-100 Singapore 200027. Janggut Laksa: 1 Queensway, Queensway Shopping Centre, #01-59, Singapore 149053.

 

8. Cà ri đầu cá

*

Đây là đặc sản Trung Quốc, Ấn Độ tuyệt Malaysia? thiệt sự rất cạnh tranh xác định nguồn gốc của món ăn uống nhưng chắc rằng nó tới từ Nam Ấn với chịu ảnh hưởng bởi đông đảo sắc tộc khác nhau ở Singapore. Tuy vậy có một điều độc nhất để diễn đạt về nó: rất ngon! Nguyên một đầu cá hoặc một phần hai đầu cá hồng sẽ tiến hành hầm cùng với cà ri và một số nguyên liệu đặc trưng như đậu bắp với cà tím. Phiên bản cà ri Ấn Độ sẽ nồng dịu mùi vị hơn trong những lúc Trung Quốc lại nhẹ nhàng, và ngọt ngào hơn. Những một số loại khác bao hàm cà ri cá theo phong cách Assam, với phần nước dùng được thổi nấu từ me chua.

 

Các cửa hàng cà ri cá nổi tiếng:

 

9. Bak Chor Mee:

*

Được biết đến với tên gọi “Bak Chor Mee”, đây là một món mì được trộn với thịt con heo xắt lát, gan, làm thịt viên/cá viên, cá thái lát và các thành phần hỗn hợp sốt giấm đặc biệt.

Thông thường, mì sẽ được nấu “khô” với những loại nóng đậm đà mùi vị mà bạn có thể lựa chọn giữa ớt và tương cà, tất cả loại mì mà bạn muốn thưởng thức. Gồm hai loại mì bao gồm hay được sử dụng: Mee Pok (mì gai lớn) với Mee tê (mì sợi nhỏ). Tùy từng quán ăn mà họ rất có thể bỏ thêm mật, mee sua xuất xắc mee tai mak. Tuyệt kỹ ở đây là cách chế biến những loại nước súp và những sợi mì có tác dụng bằng thủ công một biện pháp tỉ mẩn.

 

Các cửa hàng Bak Chor Mee nổi tiếng:

Tai Hwa Pork Noodle: Blk 466 Crawford Lane #01-12, Singapore 190465 (đóng cánh cửa ra vào thứ hai của tuần thứ nhất và của tuần thứ 3 mỗi tháng). 58 Minced Meat Mee: 3 Yung Sheng Road, #03-150, Taman Jurong Market & Food Centre, Singapore 618495. Seng Hiang Food Stall (soup variant): Blk 85 Bedok North Street 4, Fengshan Market & FoodCentre, Singapore 460085. Seng Kee Mushroom Minced Pork Noodles: 49A Serangoon Garden Way, Serangoon Garden Market & Food Centre, Singapore 555945.

 

10. Trứng chiên hàu (Orh Lua):

*

Đây là một trong những món ăn phổ cập được tìm kiếm và săn lùng ở Singapore, cũng như ở các chợ tối tại Đài Loan bởi những tín đồ ầm thực địa phương với quốc tế. Rất nhiều quán ăn uống bán bột chiên thường sẽ chào bán cả trứng cừu hàu bởi cùng cách thức chế biến cũng như cùng nguyên liệu chính – trứng. Bột khoai tây cũng được trộn thông thường để tạo nên món trứng chiên màu sắc hơn cùng đậm đà mùi vị hơn. Có một số trong những phiên phiên bản không có bột khoai tây thì giá bán sẽ cao hơn do phải sử dụng nhiều trứng hơn. Một một số loại giấm ớt đặc biệt quan trọng của Singapore cũng rất được thêm vào để kích mê say vị giác của fan ăn.

 

Các cửa hàng trứng chiên hàu nổi tiếng:

Simon Road Oyster Omelette: 965 Upper Serangoon Road, Mee Sek Coffeeshop, Singapore 534721 (đóng cửa ngõ thứ tía hàng tuần). Ang Sa Lee Oyster Omelette: 20 Kensington Park Road, Chomp Chomp, Singapore 557269 (đóng cửa ra vào thứ Tư). Bedok 85 Fried Oyster Omelette: Blk 85 Bedok North Street 4, Fengshan Market & FoodCentre, Singapore 460085. Ah Hock Fried Oyster Hougang: Blk 90 Whampoa Dr, #01-54, Whampoa Hawker Centre, Singapore 320090 (đóng cửa ngõ thứ bốn hàng tuần).

 

11. Hokkien Prawn Mee (Mì tôm Phúc Kiến):

*

Món mì Phúc loài kiến được sản xuất từ sự phối hợp mì trứng cừu và mì gạo cừu với láo hợp những loại thịt: giết heo cắt thành từng miếng dày, tôm, chả cá với mực. Một trong những nơi còn cho thêm thịt ba rọi để tăng lên sự hấp dẫn. Món ăn uống này là thành phầm của phần lớn công nhân nhà máy sản xuất sản xuất mì Phúc loài kiến thời hậu chiến, những người dân sẽ triệu tập dọc theo con đường Rochor và chiên bất kỳ loại mì vượt nào bọn họ có. Một phiên bạn dạng khác rất dễ gây nhầm lẫn cho thực khách vì bao gồm cùng thương hiệu gọi, đó là mì tương đen Phúc Kiến. Cũng như tên gọi, món ăn này được phủ bởi vì một lớp nóng tương black với một loại mì trứng duy nhất.

 

Các shop mì tôm Phúc kiến nổi tiếng:

Eng Ho Fried Hokkien Prawn Mee: 409 Ang Mo Kio Avenue 10, #01-34, Teck Ghee Square Food Centre, Singapore 560409. Ah Hock Fried Hokkien Noodles: 20 Kensington Park Road, Chomp Chomp, Singapore 557269 (đóng cửa ngõ mỗi nhì tuần một lần). Phân tách Keng Fried Hokkien Mee: 20 Kensington Park Road, Chomp Chomp, Singapore 557269. Original Serangoon Fried Hokkien Mee: 556 Serangoon Road, Singapore 218175.

 

12. Satay

*

Satay chỉ đơn giản và dễ dàng xiên thịt kê tẩm nghệ, các gia vị được xiên que cùng nướng trên lửa. Món nạp năng lượng này có xuất phát từ Indonesia, trở nên thịnh hành tại Singapore. Các chủ nhà hàng quán ăn thường là dân tứ chiếng nhưng đa số là tín đồ Trung Quốc, Mã Lai tốt Ấn Độ. Nhiều loại thịt thường xuyên được thực hiện là gà, bò, chiên hoặc heo (người Trung Quốc yêu thích hơn cả). Một loại bánh gạo (ketupad), hành tây, dưa leo được ăn cùng với satay. Đặc biệt nhất là phần nước chấm đậu phộng cay dùng làm chấm ngập miếng thịt nướng, tăng lên hương vị nặng nề quên cho món nạp năng lượng này.

 

Các siêu thị satay nổi tiếng:

Kwong Satay: 549 Lorong 29 Geylang Road, Sing Lian Eating House, Singapore 389504 (đóng cửa ngõ luân phiên đồ vật Tư giải pháp tuần). Haron Satay: 1220 East Coast Parkway, East Coast Lagoon Food Village, Singapore 468960. Chuan Kee Satay: Block 51 Old Airport Road, #01-85, Old Airport Road Food Centre Singapore 390051 (đóng lối ra vào thứ Hai, đồ vật Năm).

 

13. BBQ Sambal Sting Ray:

*

Còn được hotline là Ikan Bakar (cá nướng), Stingray không được không ít người biết đến. Mặc dù món ăn này lại gia tăng giá từ khi fan Singapore và Malaysia phát hiển thị vị tuyệt hảo của nóng sambal rưới lên phần cá nướng. Biện pháp làm truyền thống lâu đời là cá được quấn vào lá chuối với đem nướng bằng than. Nóng sambal được thiết kế từ belacan (một loại mắm tôm), gia vị, hành tím với hạt điều Ấn Độ, được chan rất nhiều lên trên phần cá nướng. Chanh vàng cũng khá được vắt trước lúc ăn để tạo thêm khẩu vị.

 

Các quán nạp năng lượng nổi tiếng:

Star Yong Kwang B.B.Q. Seafood: Blk 127 Bukit Merah Lane 1, Alexandra Village Food Centre, #01-230, Singapore 150127. Chomp Chomp nhì Wei Yuan Seafood Barbecue: 20 Kensington Park Road, Chomp Chomp, Singapore 557269. B.B.Q. Seafood: 3 Yung Sheng Road, Taman Jurong Market & Food Centre, #03-178, Singapore 618499 (đóng cửa ngõ luân phiên vật dụng Năm mặt hàng tuần).

 

14. Tàu hũ:

*

Tàu hũ là một trong những món tráng mồm Trung Quốc được thiết kế từ tàu hũ cùng với nước đường. Loại truyền thống lịch sử rất mềm, tương đối xốp với được chan đầy siro đường để nạp năng lượng chung. Tàu hũ rất có thể được ăn nóng hoặc lạnh, thỉnh thoảng còn được dùng với Tang Yuan (một loại bánh ỉ), sương sáo giỏi sữa đậu nành để tăng thêm phần hấp dẫn.

Hiện nay, một phiên bản phổ trở thành hơn là gelatine, một dạng tàu hũ gần giống với thạch được tương đối nhiều người dân Singapore ưa thích. Phiên phiên bản này quyến rũ và mềm mại hơn và rất có thể kết hợp tuyệt vời và hoàn hảo nhất với nhiều nhiều loại mùi vị khác như xoài, dưa đỏ hay mè. Kết cấu món ăn uống tùy trực thuộc vào bí quyết chế biến những loại truyền thống cuội nguồn và đôi lúc còn bị tác động bởi những chất ổn định hóa học có thêm vào. Ngoài ra, ăn uống nóng hoặc lạnh cũng có thể có thể tác động tới những thiết kế của tàu hũ.

 

Các tiệm tàu hũ nổi tiếng:

Rochor Original Beancurd: 2 Short Street, Singapore 188211. Lao Ban Soya Beancurd (gelatine type): #01-127 and #01-107 Old Airport Road Hawker Centre, 51 Old Airport Road (đóng cửa thứ nhì hàng tuần). Selegie Soya Bean: 990 Upper Serangoon Road, Singapore 534734. 

 

15. Đá bào (Ice Kacang):

*

Một vật dụng nghiền được thực hiện để tạo thành những núi đá bào mát giá và phía trên đỉnh được tô điểm bởi một số nguyên liệu lôi cuốn như đậu đỏ, hạt thốt nốt, thạch, bánh lọt, sương sáo hoặc bất kỳ loại nào mà chúng ta yêu thích.

 

Các tiệm đá bào nổi tiếng:

Annie’s Peanut Ice Kacang: 20 Ghim Moh Road, #01-35, Ghim Moh Market & Food Centre Singapore 270020. Mei Heong Yuen: 65-67 Temple Street, Singapore 058610. An Ji Xiang Hua Ice Jelly: Blk 335 Smith Street, #02-183, Chinatown Complex Market, Singapore 050335.

 

16. Bánh lục bình Chwee Kway:

*

Đây là món điểm tâm khác lại thấy ngơi nghỉ Singapore với Johor khi đa phần các quán ăn uống đều ship hàng vào buổi sáng và đóng cửa vào buổi trưa. Bột gạo sẽ được hòa tan vào nước để chế tạo thành bánh gạo, rưới thêm số lượng nước sốt với đem hấp trong một xửng bé dại có khuôn hình bánh chwee kway điển hình. Phần nhân trên là củ cải muối (xá bấu) cùng ớt. Chwee kway vẫn dần bị biến mất vì giới trẻ bây chừ có không ít sự chọn lựa và gấp rút lãng quên món ăn uống này. Vì thế hãy tranh thủ hưởng thụ trước lúc nó mất tích mãi mãi.

 

Các cửa hàng chwee kway ngon:

Ghim Moh Chwee Kueh: 20 Ghim Moh Road #01-31, Ghim Moh Market và Food Centre, Singapore 270020. Bedok Chwee Kueh: blk 207 New Upper Changi Road #01-53 Singapore 460207. Jian Bo Shui Kueh: 30 Seng Poh Road, #02-05, Tiong Bahru Market và Food Centres (168898).

 

17. Sầu riêng:

*

Nổi giờ đồng hồ với danh hiệu “vua trái cây” ở khu vực Đông phái mạnh Á cùng là thậm chí loại hoa quả này còn được coi như là biểu tượng quốc gia Singapore lúc là biểu tượng kiến trúc của phòng hát Esplanade. Có tương đối nhiều người nước ngoài phải “bỏ chạy” vì chưng mùi hương nồng nàn của nó nhưng so với người địa phương, mùi vị của sầu riêng đã có được chế biến thành những món tráng miệng, bánh kẹo, tart tuyệt cả pha chế nước uống.

Ngày nay, có một trong những giống sầu riêng mắc đỏ cùng trở nên phổ cập như D24 giỏi Mao Shan Wang, nặng mùi vị thậm chí còn kích ham mê thính giác khỏe mạnh hơn. Khẩu vị tùy cảm nhận của thức khách hàng khi có tín đồ cảm thấy hơi đắng hoặc có người lại thấy ngọt nhẹ. Cho dù mình muốn hay ghét nó thì các bạn vẫn sẽ dễ dàng ngửi được mùi hương của sầu riêng biệt từ vô cùng xa. Vì vậy một số loại trái cây này bị cấm đem về các nơi không khí công cộng như tàu lửa hoặc xe bus.

 

Các chỗ bán sầu riêng biệt ngon:

Wonderful Fruit Enterprise: 147 Sims Avenue, Singapore 387469. Ah Seng Durian: Blk đôi mươi Ghim Moh Road, #01-197, Singapore 270020. Hoe Seng Heng Durian Centre: 49 Sims Ave, Singapore 387413.

 

18. Biryani:

*

Biryani là một trong món cơm rán có ảnh hưởng từ Hồi giáo Ấn Độ với phân tử gạo dài đặc trưng của nhiều loại gạo Basmati. Các loại thịt thổi nấu chung hoàn toàn có thể là gà, bò hay cá Biryani. Gia vị được thêm vào đều phải sở hữu vị nồng như quế, đinh hương, nhục đậu khấu và lá nguyệt quế. Những hạt gạo được làm bếp ra đều rất khô và rất có thể ăn kèm cùng với cà ri hoặc chutney.

 

Các quán ăn Biryani nổi tiếng:

 

19. Nasi Lemak (cơm dừa):

*

Nasi Lemak là 1 trong món ăn rất linh thiêng động, hoàn toàn có thể chỉ dùng để làm ăn sáng hoặc nạp năng lượng trưa, ăn tối đều được. Được gói vào lá chuối, Nasi Lemak thật chất là món cơm dừa có xuất phát từ Malaysia. Gạo được nấu nướng với nước dừa tươi để chế tạo ra vị béo. Món Nasi Lemak điển hình nổi bật sẽ ăn cùng với Ikan Bilis (một một số loại cá cơm), đậu phộng, trứng và sambal. Tất cả tùy trực thuộc vào quality sốt sambal để sở hữu được một phần Nasi Lemak hoàn hảo.

Nasi Lemak rất phổ cập ở Singapore. Tùy ở trong vào từng địa phương mà tín đồ dân sẽ có được những biến tấu riêng giành cho món nạp năng lượng này. Sự đa dạng đến từ nguyên vật liệu như đùi gà chiên, thịt đóng hộp và cá viên chiên.

 

Những thừa Nasi Lemak nổi tiếng:

Ponggol Nasi Lemak: 965 Upper Serangoon Road, Singapore 534721 (đóng cửa thứ Năm mặt hàng tuần). Selera Rasa Nasi Lemak: 2 Adam Road, Adam Food Centre Singapore 289876. Chong Pang Nasi Lemak: 447 Sembawang Road, Singapore 758404. Mizzy’s Corner: 2 Changi Village road, #01-55, Changi Village market & food centre, Singapore 500002. Boon Lay nguồn Nasi Lemak: Blk 221B Boon Lay Place, Boon Lay Place Market and Food Centre, #01-06, Singapore 642221.

 

20. Mì Xiêm (Mee Siam):

*

Phổ biến đổi trong xã hội người Hồi cũng giống như là bạn Trung Quốc, mì Xiêm sẽ được chuyển vào nền văn hóa truyền thống ẩm thực Peranakan. Mì Xiêm thực ra là phần đa sợi bún gạo được dìm trong tất cả hổn hợp sốt ngọt, cay và tất cả vị chua dịu (assam), tôm rán và Tau Cheo (bột đậu nành lên men). Xung quanh ra, món nạp năng lượng thường đi kèm với trứng luộc, giá, tau pok (tàu hũ chiên) cùng rắc thêm một không nhiều hẹ.

 

Các tiệm mì Xiêm nổi tiếng:

Dju Dju Indonesian Food: Blk 304 Serangoon Ave 2, #01-14, Singapore 550304 (đóng cửa ra vào thứ nhì hàng tuần). Robert Mee Siam Lontong: Blk 91 Whampoa Drive #01-43 Makan Place, Singapore 320091. Wak Limah Stall: 320 Shunfu Road, #02-15, Shunfu Food Centre Singapore 570320.

Xem thêm: Khách Việt Du Lịch Dubai Tự Túc Thời Bình Thường Mới, Du Lịch Dubai

 

21. Mì Rebus (Mì nóng đậu phộng):

*

Trong thừa khứ, phần đa người bán hàng rong di động trên đường đã với mì rebus khắp các con phố bởi quang gánh đối kháng sơ: một bên thúng đựng nguyên liệu, một mặt thúng để nước sốt nóng hổi. Mì rebus cần sử dụng mì trứng giống như mì tôm Phúc loài kiến với nước sốt cà ri nâu. Giả dụ so cùng với mì Xiêm, mì rebus có phần nước nóng đậm sệt hơn, sánh hơn và thiếu vị chua. Độ sánh đã có được là dựa vào phần bột khoai tây, bột cà ri, đậu phộng, tôm rán và đậu nành muối.

 

Các shop mì rebus ngon:

Afandi Hawa & Family Mee Rebus: Blk 14 Haig Road, #01-21, Haig Road Food Centre Singapore 430014 (đóng cửa ngõ thứ Tư, máy Năm sản phẩm tuần). Inspirasi stall: Blk 207 New Upper Changi Road, #01-11, Bedok Town Centre Market & Food Centre, Singapore 460207 (đóng cửa thứ Năm mặt hàng tuần). Selera Kita: Blk 58 New Upper Changi Road, #01-182, Block 58 Market adn Food Centre Singapore 461058.

 

22. Roti Prata:

*

Thêm một món ăn nữa dấn mình vào Singapore từ những vùng khu đất khác với trở phải phổ biến, chính là Roti Prata. Roti Prata có xuất xứ gốc từ bỏ Ấn Độ, được lấy tên Mã Lai và người Trung Quốc trải nghiệm nhiều nhất! Đó cũng là vì sao tại sao Singapore có thể hài hòa đa sắc tộc trong cùng một đất nước.

Được làm cho từ bánh kếp chiên, Roti Prata nổi tiếng với nhiều loại nguyên liệu đa dạng chủng loại như phô mai, trứng, nấm, hành tây, thậm chí còn cả socola kẹp thân nhân bánh. Bột bánh được nhào trộn kĩ trước khi được tráng bên trên chảo nóng và gấp lại. Một số trong những các quán ăn cũng biểu hiện sự điêu luyện của chính bản thân mình khi biến đổi bột nhão thành một loại bánh giòn rã trên chảo kim loại. Chính vì như thế món bánh này còn có tên gọi là “giấy” hoặc “khăn giấy” prata. Prata được ăn cùng với cà ri cá hoặc cà ri gà và một số trong những người còn say mê rắc thêm chút mặt đường để hương thơm vị và lắng đọng hơn. 

 

Một số cửa hàng Roti Prata nổi tiếng:

Thasevi Famous Jalan Kayu Prata Restaurant: 237 & 239 Jalan Kayu, Singapore 799461 Casuarina Curry Restaurant: 138 Casuarina Rd, Singapore 579526 The Roti Prata House: 246M Upper Thomson Rd, Singapore 574370 ENAQ Restaurant: Block 303 Jurong East Street 32, Singapore 600303

 

23. Đầu cá bee hoon:

*

Món ăn uống này mở ra vào trong những năm đầu của thập niên 20 và tiếp đến được thay thế dần bởi thịt cá thái từng lát để chế tác sự phong phú và tiện thể lợi. Trong vượt khứ, lúc thực phẩm còn khan hiếm, người dân địa phương thường xuyên tậ dụng toàn bộ các phần tử của cá nhằm nấu ăn, trong đó bao gồm cả đầu cá. Đầu cá được chiên kĩ để làm giảm vị hăng của cá. Để gồm nguồn nguyên liệu tươi bắt đầu hơn cùng dễ chế biến, thời nay người nấu đã lựa chọn đều lát cá mỏng manh được thổi nấu chín.

Nước súp cá bee hoon được hầm từ bỏ xương cá hoặc xương heo trong một vài giờ và một trong những nơi còn nêm thêm sữa sệt để tăng hương vị béo ngậy. Một vài ba phiên phiên bản có cả rượu cognac XO hoặc brandy.

 

Các quán ăn đầu cá bee hoon nổi tiếng:

Holland Village XO Fish Head Bee Hoon Restaurant: Blk 19A Dover Crescent #01-05, Dover Coffee Hub, Singapore 131019. Bao Gong XO Fish Head Bee Hoon: Block 713 Clementi West Street 2 #01-115, S (120713). Jin Hua Fish Head Bee Hoon: 1 Kadayanallur St, Maxwell Road Hawker Centre, Singapore 069184 (đóng cửa thứ Năm sản phẩm tuần).

 

24. Rojak

*

Rojak từ bỏ Singapore, Trung Quốc, Malaysia là một trong những món trộn thân quẩy chiên, giá, tàu hũ chiên, củ cải, thơm, dưa leo và đậu phộng rim. Tất cả được trộn chung với nhau cùng rưới nước nóng tôm lên men. Rất có thể bỏ thêm ớt nhằm kích say mê vị giác. Không tồn tại gì khác biệt nhiều giữa phiên bản Trung Quốc giỏi Malaysia của món rojak.

Tuy nhiên, rojak của Ấn Độ lại mang nhiều nét đặc trưng riêng biệt. Rojak Ấn Độ được cho phép người ăn uống thêm vô bất kì nguyên vật liệu nào và thường không thực hiện quẩy chiên. Nước nóng đỏ được gia công từ khoai tây và các gia vị ở Ấn. Một không nhiều sốt đậu phộng cũng khá được thêm vào để tăng lên mùi vị.

 

Các quán ăn rojak nổi tiếng:

Al Mahboob Indian Rojak: Blk 506, Tampines Ave 4, #01-361, Singapore 520506 (đóng cửa luân phiên vật dụng Tư). Toa Payoh Rojak: Blk 51 Old Airport Road, #01-108, Old Airport Road Food Centre, Singapore 390051 (đóng cánh cửa ra vào chủ nhật hàng tuần). Hoover Rojak: 90 Whampoa Drive, #01-06 Whampoa Food Centre S320090.

 

25. Cơm trắng gà:

*

Được biết với tên gọi cơm con kê Hải Nam, đó cũng là trong số những món ăn khét tiếng nhất của Singapore. Thực khách hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm thấy món ăn này ở khắp đa số nơi. Toàn bộ con gà sẽ tiến hành luộc với nước cần sử dụng xương heo, xương gà để triển khai tăng thêm vị ngọt khi nấu. Một vài cửa hàng còn nhưng lại cả con gà vào nước đá sau khoản thời gian luộc để da gà trở đề xuất giòn, săn hơn. Một phiên bản khác là con gà kho hay còn được gọi là “gà đen” để biệt lập với “gà trắng”. Phần giết được giao hàng sẽ được lóc xương tường tận trước lúc tới tay fan ăn.

Gạo dùng làm chế phát triển thành cơm gà sẽ được nấu với thịt gà, gừng, tỏi cùng đôi khi còn có thêm lá dứa để tăng hương vị. Cơm sẽ được dùng phổ biến với tương ớt pha tỏi, ớt đỏ, rưới một không nhiều hắc xì dầu và sau cuối là một thìa gừng băm nhuyễn.

 

Các nhà hàng quán ăn cơm kê nổi tiếng:

Boon Tong Kee: 401 Balestier Road, Singapore 329801 Ming Kee Chicken Rice và Porridge: 511 Bishan Street 13, Singapore 570511 (đóng cửa luân phiên thứ bố hàng tuần). Tian Tian Chicken Rice: 1 Kadayanallur St, #01-10, Maxwell Road Hawker Centre, Singapore 069184 (đóng cửa ngõ thứ hai hàng tuần). Wee phái mạnh Kee Hainanese Chicken Rice Restaurant: 101 Thomson Road ,#01-08, United Square, Singapore 307591.

 

26. Cơm vịt:

*

Một vài quán ăn cơm con gà có chào bán cả cơm vịt tuy nhiên chỉ bao gồm những nhà hàng chuyên món cơm vịt mới thật sự để lại tuyệt vời sâu sắc mang lại thực khách. Cơm trắng vịt nói tầm thường có ảnh hưởng từ món giết mổ nướng Hong Kong, áp dụng gạo white nguyên hạt với vịt nướng màu sắc đỏ, được thấm đẫm cùng với nước sốt đặc biệt. Một phiên bạn dạng Triều Châu không giống được nấu bởi gạo yam cùng thịt vịt om cùng xá bấu, trứng cùng đậu phộng. Tín đồ Triều Châu yêu mến nước nóng kho tàu. Cả hai cách chế biến đều rất ngon và bao hàm hương vị đặc trưng riêng, không thể bị lẫn lộn.

 

Các quán ăn cơm vịt tất cả tiếng:

Lian Kee Braised Duck: 49 Sims Place, Sims Vista Market and Food Centre, Singapore 380049 Sia Kee Duck Rice: 659 Geylang Rd, Lorong 35 , Singapore 389589 Hua Fong Kee Roasted Duck : Blk 116, Lorong 2 Toa Payoh #01-62, Singapore 310116

 

27. Hủ tíu xào (Char Kway Teow):

*

Hủ tíu xào là món ăn đặc thù của Singapore với cọng hủ tíu được gia công từ gạo hạt dài và nước nóng tương đen ngọt ngào. Được rán xào cùng với trứng, giết mổ heo, lạp xưởng và cá viên chiên, hủ tíu xào là một trong những món ăn đủ dầu mỡ, tương thích dành cho tất cả những người lao động đề xuất nạp thêm nguồn năng lượng từ hóa học béo. Sò tiết cũng hoàn toàn có thể được thêm vô nếu khách hàng ăn ở những vịnh cảng của Singapore. Hủ tíu xào Penang lại thực hiện hẹ và tôm, không có vị ngọt đặc thù của phiên phiên bản hủ tíu xào Singapore.

 

Các cửa hàng hủ tíu xào nổi tiếng:

Hill Street Char Kway Teow: Blk 16 Bedok South Road, #01-187, Bedok South Road Market & Food Centre, Singapore 460016. Outram Park Fried Kway Teow Mee: Blk 531A Upper Cross Street, #02-17, Hong Lim Food Centre, Singapore 510531 No. 18 Zion Road Fried Kway Teow: 70 Zion Road, Zion Riverside Food Centre, , #01-17, Singapore 247792 (đóng cửa luân phiên trang bị Hai hàng tuần). Guan Kee Fried Kway Teow: Blk 20 Ghim Moh Road, #01-12, Ghim Moh Market và Food Centre, Singapore 270020.

 

28. Bánh gối (curry puff):

*

Bánh gối là 1 món bánh truyền thống lâu đời của Singapore, món ăn vặt phổ cập tại địa phương. Phần nhân được làm từ nước nóng cà ri, gà, khoai tây và trứng. Một vài vị trí còn nhồi cả tôm, cá hộp và cả sầu riêng.

 

Các siêu thị bánh gối nổi tiếng:

Tip đứng đầu Curry Puff: Blk 722 Ang Mo Kio Ave 8, #01-2843, Singapore 560722. 1A Curry Puff: 391 Orchard Road #B2-07-3-3, Takashimaya S.C, Singapore 238873 (có 5 siêu thị khác nhau). Amk Curry Puff: Blk 184 Toa Payoh Central #01-372, Inside Super 28 Coffeeshop, Singapore 310184. Rolina Traditional Hainanese Curry Puff: 49A Serangoon Gardens Way, Serangoon Garden Market, Singapore 555945 (đóng cửa ngõ thứ nhì hàng tuần).

 

29. Lẩu đầu cá:

*

Là một đảo quốc bé dại bé, ngư dân Singapore luôn dự trữ con số cá dồi dào sau thời điểm phiên chợ kết thúc. Lẩu đầu cá Triều Châu lại được bào chế khác tùy trực thuộc vào đk địa lý. Nước dùng là láo hợp bao hàm khoai môn chiên, mận chua, xương cá chiên giòn và một vài loại rau xanh để triển khai tăng mùi vị món ăn. Cá sinh sống được xắt lát và cho vô sau cùng. Cá mú, cá hồng tốt cá cừu là gần như lựa chọn thông thường cho món lẩu đầu cá.

Nồi lẩu được nấu bằng than nóng để lưu lại nhiệt cùng hương vị không bị mất quá nhanh như nấu nướng bằng bếp điện hay bếp lửa thông thường. Dù đã được chú ý trước nhưng vì chưng món nạp năng lượng quá xuất sắc đẹp nên có không ít thực khách sẵn sàng chuẩn bị xếp hàng dài cả tiếng đồng hồ chỉ để hưởng thụ món đặc sản này.

 

Các nhà hàng quán ăn lẩu đầu cá xuất sắc:

Nan Hwa Chong Fishboat: 808/812/814/816 North Bridge Road, Singapore 198779. Tian Wai Tian Fish Head Steamboat: 1383 Serangoon Road, Singapore 328254. Whampoa Keng Fishhead Steamboat: 556 Balestier Road, Singapore 97694451.

 

30. Popiah:

*

Món sau cuối xuất hiện nay trong danh sách những món đề nghị ăn khi đến Singapore là Popiah. Popiah có dạng hình giống bánh crepe, tất cả vỏ mỏng và được cuốn lại với phần nhân phong phú và đa dạng bên trọng. Một nhiều loại sốt tương black hoisin được rưới lên phần vỏ. Vật liệu cơ bản là tôm thẻ, trứng luộc, lạp xưởng, bắp cải, giá và đôi lúc có cả củ cà rốt nấu chín với củ cải.

 

Các tiệm Popiah nổi tiếng:

Glory Catering: 139 East Coast Road, Singapore 428829 (đóng cửa nhà nhật hàng tuần). Jit It bầu San Popiah 日益太山薄: Blk 449 Clementi Avenue 3, Singapore 120449. Qi Ji: 109 North Bridge Road, #01-17, Funan IT Mall Singapore 1799097. Miow Sin Popiah & Carrot Cake: 380 Jalan Besar #01-04, oải hương Food Square, Singapore 209000 (đóng cửa ngõ luân phiên thứ tứ mỗi tuần).