33 món đặc sản nổi tiếng An Giang được tổng hòa hợp từ tất cả các quánh sản nổi tiếng nhất của An Giang như đặc sản nổi tiếng khô An Giang, trái cây, bánh kẹo… Đến từ Châu Đốc, Tân Châu, An Phú, Tri Tôn, Chợ Mới…

Có thể nói An Giang là mảnh đất nền đặt biệt độc nhất ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Vừa với sự đặc trưng của vùng sông nước miền Tây cho nhiều tôm cá, cây trái xum xuê. Mà lại cũng là nơi tất cả linh khí trời đất với núi cao rừng thẳm cho những sản trang bị vùng cao.

Bạn đang xem: Đặc sản ở an giang

Cùng với đó là sự việc giao sứt của nhiều xã hội người dân khác nhau. Mà vượt trội là bạn Chăm với văn hóa Óc Eo hàng chục ngàn năm. Cùng fan Hoa, người Khmer, người Việt,… tạo cho một cộng đồng dân cư đa dạng.

Bởi nỗ lực mà một lúc hỏi đặc sản An Giang là gì? Thì khó mà liệt kê đến hết được. Làm sao là đặc sản thô An Giangđặc sản dân tộc bản địa Chăm ở An Giang, trái cây, thốt nốt… Đến các món ăn đặc sản nổi tiếng của An Giang gắn liền với những địa phương như: Đặc sản Tân Châuđặc sản An Phúđặc sản chợ Mớiđặc sản Phú Tânđặc sản Tri Tôn,…

docx.vn vẫn tổng thích hợp lại tất cả các món đặc sản nổi tiếng ở An Giang cùng xin trình làng tới các bạn đọc 33 đặc sản An Giang danh tiếng nhất:

Khô rắn An Phú


*

Khô rắn là 1 trong những trong những loại khô lừng danh của An Giang – Đặc sản An Giang mà khác nước ngoài không thể quăng quật qua


Trong các đặc sản khô An Giang như khô cá sặc, thô cá lóc, khô chạch… thì không thể không nói đến món khô nổi tiếng nhất của vùng huyện An Phú, nhất là tại buôn bản Vĩnh Hội Đông là khô rắn An Phú.

Hàng năm vào mùa nước nổi, các loại rắn nước ngọt như rắn nước, rắn ri, rắn bông súng,.. ở chỗ đây sinh sôi và phát triển nhiều rất nhiều kể. Cộng thêm rắn được người dân Campuchia có sang đây bán. Nên người dân vẫn tìm cách chế biến để bảo vệ lâu dài bằng phương pháp làm khô.

Các loại rắn làm khô phần lớn là các loại rắn thấp tiền, đề nghị du khách dễ dãi được trải nghiệm đặc sản thô rắn An Phú, thứ đặc sản An Giang làm quà rất dễ khiến nghiền.

Ngoài thô rắn An Phú, khách có thể tìm thấy khô rắn Châu Đốc lúc đến Tp. Châu Đốc, cũng là add có khô rắn An Giang ngon nức tiếng.

Cốm dẹp An Giang


*

Cốm dẹp An Giang, thứ đá quý gây thương lưu giữ của tín đồ Khmer nghỉ ngơi An Giang


Nói về cốm, thì từ lâu ở miền bắc nổi giờ đồng hồ với món cốm làng mạc Vòng Hà Nội, thứ vàng vặt tạo thương nhớ cho bao cố hệ bạn dân Hà Thành. Mà lại ít fan biết được sinh sống miền Tây cũng đều có một món cốm tương tự như cũng nổi tiếng không hề thua kém đó bao gồm là cốm dẹp An Giang.

Cốm dẹp của tín đồ Khmer gắn liền với tiệc tùng, lễ hội cúng trăng Ooc om boc vào rằm mon 10 âm định kỳ hàng năm. Tuy nhiên, hiện giờ nó vẫn trở thành món đặc sản nổi tiếng của An Giang. Nên du khách sẽ dễ ợt được trải nghiệm và sở hữu về làm quà khi lép An Giang, độc nhất tới Tp. Long Xuyên.

Tung lò mò An Giang


*

Tung lò mò xuất xắc lạp xưởng, đặc sản nổi tiếng dân tộc chuyên ở An Giang


Tung lò mò là tên của một loại lạp xưởng, đặc sản dân tộc Chăm sinh hoạt An Giang. Ko giống các loại lạp xưởng khác được thiết kế từ heo. Tung lò mò được làm hoàn toàn từ thịt trườn (người chuyên ở An Giang nhiều phần theo đạo Hồi đề xuất không nạp năng lượng thịt heo).

Ban đầu, các phần giết thịt vụn sau khi mổ xẻ thịt bò được fan Chăm tận dụng có tác dụng tung lò mò để sử dụng trong gia đình. Sau dần, nó biến hóa món đặc sản ở An Giang được không chỉ người Chăm mà còn được thực khách hàng thập phương ưa chuộng.

Bò cạp Bảy Núi


*

Bò cạp Bảy Núi – Loài côn trùng rùng rợn nhưng lại là đặc sản của An Giang


Không yêu cầu ngoa khi nói đến An Giang cơ mà không thưởng thức các món nạp năng lượng từ côn trùng thì chưa đến An Giang quả ko sai. Chỗ đây còn có hẳn một ngôi chợ mờ mịt chuyên bán các loại côn trùng nhỏ đó là chợ Tịnh Biên An Giang.

Ngôi chợ vùng biên lừng danh này của An Giang ngoài các mặt hàng chúng ta thường thấy. Thì lúc đến đây, du khách sẽ còn được chứng kiến nào là rắn, rết, nhện độc,… tới bọ rầy. Và trong số đó tuyệt vời nhất là bò cạp.

Những chậu bò cạp Bảy Núi đen sì mập mạp bò lổm ngổm đầy “kinh dị” được tín đồ dân bày bán khiến cho chẳng mấy ai dám nhìn chứ chưa nói tới việc hưởng thụ chúng.

Ấy vậy cơ mà nếu lỡ nhắm mắt làm liều cắm một miếng bò cạp rán giòn thì thôi rồi. Con côn trùng độc ghê ghiếc bất chợt trở đề xuất giòn rụm và phệ ngậy khó khăn mà chống lại việc cầm đũa gắp tiếp bé thứ hai, rồi sản phẩm công nghệ ba, thứ tư. Chỉ bao gồm thể mô tả bằng câu cửa miệng của fan dân miền Tây – Ngon bá cháy.

Bún cá Long Xuyên


*

Đặc sản bún cá Long Xuyên – Bún cá An Giang


Nói đến bún cá An Giang thì nhiều người sành nạp năng lượng sẽ nghĩ ngay tới bún cá Châu Đốc – Món đặc sản nổi tiếng An Giang nổi tiếng khắp khu vực xa gần. Nhưng lúc tới An Giang, các bạn sẽ dễ nhận thấy đâu đâu cũng có món bún cá ko riêng gì ở thị xã Châu Đốc bắt đầu có. Cùng nếu có dịp trải nghiệm, các bạn sẽ nhận ra được dư vị biệt lập của mỗi địa điểm mỗi khác. Và bún cá Long Xuyên cũng có trong mình mẫu dư vị hết sức riêng, riêng rẽ trong loại riêng của bún cá An Giang.

Cần phải nói thêm, ngoài côn trùng, An Giang còn được biết tới là chiếc rốn của lũ, và tất yếu cũng là cái rốn của cá. Mỗi mùa nước nổi, cá về địa điểm đây cực kỳ nhiều. Vì chưng thế, bún cá là một hình thức chế thay đổi món ăn uống từ cá của fan dân An Giang. Cùng nếu có dịp về đây, nhớ là thưởng thức món bún cá nổi tiếng này nhé.

Gỏi sầu đâu An Giang


*

Gỏi sầu đâu An Giang – Món nạp năng lượng gây thương nhớ quê nhà!


Gỏi sầu đâu sống An Giang bắt nguồn từ món ăn của bạn dân Khmer sinh sống dọc biên giới với Campuchia. Nguyên liệu làm gỏi sầu đâu bao gồm rau sầu đâu ( cây sầu đâu còn được gọi là cây xoan miền Tây) vị đắng. Kết hợp với các một số loại khô vị mặn ngọt đến ra tên thường gọi như gỏi sầu đâu cá sặtgỏi sầu đâu khô cá lóc,… phát triển thành món đặc sản của An Giang gây mến nhớ mang đến bao người phương xa.

Dưa Xoài cù Lao Giêng

*

Còn gì thú vui hơn khi trong lúc chờ đón đồ ăn uống lên hoặc khi bạn bè tụ tập lại với nhau lại được nhâm nhi đĩa dưa xoài chua ngọt chấm với muối ớt cay xè khôn cùng hấp dẫn. Mà đã nói tới món ăn uống này sao rất có thể không nhắc đến đặc sản Dưa xoài quay Lao Giêng.

Cù Lao Giêng, xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới, thức giấc An Giang được vạn vật thiên nhiên ưu ái, xung quanh năm cây trái tươi tốt. Fan ta nói lại rằng, cứ những lần đến mùa, xoài non rụng trắng cả phương diện đất. Xót xoài buộc phải đem bỏ, ông Nguyễn Hoàng Liệt (người dân sinh sống Cù Lao Giêng) thử đem sản xuất chúng bằng phương pháp ngâm cùng với nước đường… rứa là trường đoản cú ấy món dưa xoài con quay Lao Giêng được ra đời.

Đưa miếng dưa xoài con quay Lao Giêng vàng giòn giòn đầy đủ vị cay chua ngọt hòa quấn với nhau lên miệng thì khó ai rất có thể cưỡng lại nổi vị ngon của món đặc sản An Giang này.

Mắm Châu Đốc

*

Về miền tây sông nước không bến bờ mà chưa ghé qua thăm chợ mắm Châu Đốc cùng với đủ các loại mắm, thô cá quả là một trong điều thiếu sót. Mắm Châu Đốc được coi là đặc sản lạ mắt của bạn dân tại chỗ này nói riêng cùng cả miền tây nam bộ nói chung.

Nằm sinh hoạt vùng đầu mối cung cấp của hai con sông Tiền và sông Hậu, nguồn nguyên vật liệu cá nước ngọt xung quanh năm đa dạng và phong phú phong phú phải mắm Châu Đốc là món đặc sản sẵn gồm bốn mùa. Nhưng đặc biệt tươi ngon và dồi dào tốt nhất vẫn phải kể tới từ mon 7 mang đến tháng 10 âm lịch – mùa nước bọn hàng năm. Biết bao các loại mắm thơm và ngon nức mũi nhưng khách hoàn toàn có thể tha hồ chọn lựa đặc biệt có thể kể đến như mắm cá lóc, mắm cá trén, mắm cá sặc, mắm cá chốt cùng mắm cá linh.

Quy trình làm cho mắm Châu Đốc cũng rất phức tạp và công lao với 4 – 5 công đoạn tùy từng các loại cụ thể. Nhưng chung nhất vẫn là làm cá – châm nước muối bột – vào thính – bào chế mắm. Sản xuất xong, chờ khoảng chừng 2 tháng là hoàn toàn có thể thưởng thức được vị ngon đậm chất của mắm.

Vị ngọt thơm và ngon của mắm Châu Đốc thì rất khó có thể có một một số loại mắm nào có thể sánh bằng. Ngon nhờ quá trình chế biến hóa và kỹ năng tay nghề làm mắm nhiều năm của fan dân khu vực đây. Và đặc trưng hơn nữa ngon là vì bé cá địa điểm đây được sinh sống trong đk ưu đãi mà thiên nhiên ban tặng cho vùng khu đất này.

Cơm Nị – Cà Púa An Giang

*

Ai trong họ có lần về An Giang chắc rằng đã nghe nói đến hoặc được trải nghiệm món cơm nị – cà púa, trong những đặc sản nức danh của miền này. Đây là món ăn truyền thống lâu đời kết hợp bổ sung cập nhật của nhị món cơm nị cùng cà púa làm cho một sự khác biệt và ước kì với đậm vị Chăm.

Cơm nị được nấu ăn với sữa hoặc nước dừa nêm thêm gia vị vừa miệng tạo nên vị to ngọt sệt trưng. Một số người hoàn toàn có thể bỏ thêm nho khô nhằm tăng hương vị lạ mắt cho món ăn. Đi kèm từ đó là cà púa được thiết kế từ nguyên liệu chính là thịt bò tươi. Sau khoản thời gian khử mùi sẽ tiến hành xào và chế biến để vừ đủ phối kết hợp tạo đề nghị sự hòa quyện nhưng người ăn một khi đã trải nghiệm khó rất có thể quên được cái thương hiệu cơm nị – cà púa này.

Bánh canh Vĩnh Trung

*

Du lịch mang đến An Giang, ghé thăm thăm vùng Bảy Núi, các các bạn sẽ có thời cơ được thưởng thức món bánh canh Vĩnh Trung Châu Đốc vô cùng nổi tiếng. Theo thế gian kể rằng, cách đó hàng chục năm, tất cả một cô bé tên Neang Oanh rất ngưỡng mộ cái hương vị thơm ngon của Neang Nhen. Yêu cầu cô vẫn mài công tìm được cách sản xuất món bánh canh từ các loại gạo của vùng núi này. Rồi cũng từ kia mà dần dần món bánh canh Vĩnh Trung ra đời, ngày 1 nổi tiếng được người dân địa điểm đây và khác nước ngoài gần xa yêu thương thích.

Nguyên liệu chủ yếu của món bánh canh Vĩnh Trung gồm những: xương heo, làm thịt bò, bò viên, cá lóc, bánh canh… thêm ít ngò thơm, ngò rí ăn cùng với giá, hẹ cùng nước mắm dằm ớt thì không liệu có còn gì khác bằng. Nước cần sử dụng được hầm từ xương cùng tôm khô vị ngọt đậm đà. Gai bánh canh day ngon, giết mổ cá ăn với với rau xanh sống khiến người dùng không biến thành ngán.

Ngày mưa mà anh chị ngồi quây quần mặt nồi bánh canh Vĩnh Trung sương nghi ngút. Hay phải đi đâu dừng chân ghé lại vùng núi non này hưởng thụ món đặc sản nổi tiếng nơi đây quả là một trong những điều thú vị cùng tuyệt vời.

Quả Trúc Thất Sơn

*

Quả trúc từ tương đối lâu đã được không ít người nghe biết như một loại quả đặc sản của vùng núi Thất tô (An Giang). Cây trúc nghỉ ngơi vùng Bảy núi này nhìn tương tự như cây chanh nhưng mà vỏ xung quanh thì sần sùi. Lá trúc to ra nhiều thêm lá chanh với vị của nước quả trúc thì chua rộng vị nước của chanh.

Hiện nay, trào lưu chơi cây kiểng ngày 1 phát triển, một trong những người ưng ý sưu khoảng trúc cổ cần về vùng núi này nhiều số chỉ còn những cây trúc nhỏ. Trước đây, người dân nghỉ ngơi Thất Sơn thường trồng cây trúc sống trước nhà để đưa quả và nấu ăn. Hái một lá trúc, vò nhẹ chuyển lên mũi là bạn cũng có thể ngửi thấy mừi hương nồng nàn từ một số loại cây đặc trưng này.

Cháo trườn Tri Tôn

*

Có fan từng bảo rằng Miền Tây là nơi gồm vô số những loài cháo: Cháo gà, cháo vịt, cháo rắn, cháo lòng… Nhưng góp thêm phần làm đặc sắc thêm trong số đó phải kể đến cháo trườn Tri Tôn, một đặc sản nổi tiếng của vùng Tri Tôn An Giang.

Tri Tôn là giữa những huyện có đàn bò đông tuyệt nhất tỉnh An Giang. Trườn nơi đây thịt ngon lại các nạc phải đem chế biến thành các món nạp năng lượng thì khu vực khác cạnh tranh mà sánh bằng. Cháo trườn Tri Tôn được làm bếp trên phòng bếp than hồng, lòng trườn được fan làm kỹ cho thật sạch rồi lấy luộc. Bát cháo bò nóng ăn uống kèm với giá và rau xanh thơm thịt tươi ngon thêm lòng bò dai dai thì quả là làm bạn khác cực nhọc lòng cưỡng lại hương vị lôi kéo này.

Chè Thốt Nốt An Giang

*

Ngày nắng khô hanh hao nhưng được nạp năng lượng một bát chè thốt nốt thanh đuối thì trái là hoàn hảo quá rồi đúng không?

Nhắc đến chè thì băn khoăn phải nhắc đến lúc nào cho hết. Nhưng trong các đó cần yếu nào quên được món chè đặc trưng của vùng quê An Giang, chè thốt nốt. Xẻ quả thốt nốt ra, bên trong là đa số múi white dẻo mềm vị thơm thơm khiến ai đó đã ăn một lần khó khăn mà quên được. Đem chúng nấu với đậu xanh kèm nước cốt dừa ăn uống giải sức nóng quả là 1 trong món vô cùng hấp dẫn.

Bọ Rầy Bảy Núi

*

Ngày nay, nghe kể đến những loại thức ăn làm từ côn trùng nhỏ mọi bạn chắc cũng không còn điều gì khác quá kỳ lạ lẵm nữa. Vào mùa mưa, ai bao gồm dịp ghé qua vùng Bảy Núi thức giấc An Giang nên nghỉ chân ghé lại mà hưởng thụ một món ăn vô cùng bình dân nhưng đã trở thành thứ đặc sản vô cùng độc đáo – Bọ rầy Bảy Núi.

Tùy vào mùa mưa hàng năm đến sớm tuyệt muộn cơ mà vùng núi của thị xã An Giang này sẽ lộ diện một loài bé trùng cánh cứng hotline là bọ rầy. Cách nay đã lâu bọ rầy thường xuyên bị fan dân vị trí đây hủy diệt vì chúng đục khoét đọt non của cây trồng. Dần dần về sau, bà con vùng đó lại phát hiển thị loại côn trùng này rất có thể đem cừu lên trở thành đặc sản thơm ngon được rất nhiều người ưa chuộng.

Vị thơm béo độc đáo của món đặc sản này đã để một ấn tượng khá mạnh đối với người dùng. Bởi nó còn nhắc nhớ cho sự bình dân cũng như hùng vĩ của miền Bảy Núi. Cơ mà bọ rầy chỉ xuất hiện thêm vào mùa mưa bắt buộc đây cũng là 1 trong món ăn khiến cho thực khách đề xuất tranh thủ thời hạn và cơ hội để có thể thưởng thức được mùi vị của thứ đặc sản rất dị này.

Bò Leo Núi Tân Châu

*

Nghe cái tên “Bò leo núi Tân Châu” có lẽ rằng ăn cũng nghỉ rằng đây là món nạp năng lượng được bào chế từ thịt những bé bò nuôi trên núi đúng không nhỉ nào? tuy thế thật ra cái thương hiệu bò leo nói này lại xuất phân phát từ vĩ nướng không cân đối như những vỉ nướng khác. Mà nó lại nhô lên như hình một quả núi chứ không phải như họ vẫn nghĩ.

Đến Tân Châu – An Giang ngoài bài toán ngắm nhìn cảnh quan nên thơ hữu tình. Còn được ngồi lại nướng một mẻ giết mổ bò ăn với rau sống quả là một trong những điều cực kì tuyệt vời. Trườn nướng nơi đây cũng chỉ là loại thịt bò được cài đặt từ chợ. Qua bàn tay bào chế thần kỳ và tẩm ướp mùi hương vị khác biệt của fan đầu phòng bếp mà nó đổi thay món đặc sản nổi tiếng với vị ngon mang một nét rất là đặc trưng.

Bánh Phồng Cá Linh An Giang

*

Đối với chúng ta, bánh phồng tôm có lẽ đó đã là 1 món cực kì quen thuộc, vậy còn bánh phồng cá linh thì sao nào?

Cá linh là một trong loài cá đặc sản nổi tiếng của miền Tây thường có vào mùa nước bè đảng hàng năm. Cá nhỏ, xương không thật cứng lại nạp năng lượng có vị béo. Buộc phải mỗi năm đến thời gian này ngoài ra trong dở cơm của fan dân miền Tây không thể không có món ăn đặc sản này. Cùng để tận dụng thêm hương vị thơm ngon đặc thù của cá linh tín đồ ta còn sản xuất nó thành một món nạp năng lượng vô cùng nhất là bánh phồng cá linh.

Cá để làm bánh đề xuất được tuyển lựa từ những con cá còn non tươi ngon. Làm sạch cắt vứt đầu đuôi rước giã nhuyễn rồi trộn với lòng trắng trứng và bột mỳ theo một xác suất nhất định. Nêm thêm gia vị làm sao để cho vừa ăn uống và đặc trưng phải tất cả thêm tiêu sọ.

Sau khi hoàn thành quá trình trên tiếp sau là đến quy trình gói bánh. Giết mổ cá được rước gói như gói bánh tét hấp cách thủy nhằm nguội rồi đem giảm ra thành từng lát mỏng mảnh đem phơi thô là trờ thành món bánh phồng cá linh sệt sắc.

Bánh chuyên An Giang

*

Đến huyện An Phú thức giấc An Giang nơi gồm đông đúc bạn Chăm sinh sống các bạn nhớ ghé qua nếm demo món bánh đặc sản có mùi vị thơm ngon lạ mắt nơi đây nhé – bánh Chăm.

Bánh chuyên An Giang bao gồm màu tiến thưởng ươm nhìn rất đã mắt được làm cho từ bột mì trọn với trứng vịt và mặt đường thốt nốt tấn công đều. Để đã có được chiếc bánh giòn ngon tín đồ ta rán bánh trên chảo nhôm dày lửa cháy đỏ rực. Lúc chảo lạnh ta tráng chảo bằng một lớp dầu mỏng rồi đến bột vừa tấn công trên vào rắc thêm mè đã rang thơm lên. Kế tiếp đậy nắp và đợi bánh chín.

Hoàn vớ mọi quy trình ta được một mẫu bánh hình nón ngộ nghĩnh. Phía bên ngoài giòn, phía vào lại xốp mềm ăn uống rất vừa miệng. Trải nghiệm vị bánh siêng vừa bình dân mộc mạc vừa điện thoại tư vấn nhớ tuổi thơ xứ sở miền quê xa xưa làm cho dậy lên trong trái tim ta bao nỗi niềm cạnh tranh tả.

Xôi Xiêm Châu Đốc

*

Nhắc đến xôi chắc có lẽ rằng đã không liệu có còn gì khác xa lạ với mỗi bé người việt nam chúng ta. Một món ăn vừa dễ dàng và đơn giản lại ngon miệng với tương đối nhiều hương vị độc đáo. Trong số đó không thể không kể đến xôi xiêm Châu Đốc.

Xôi xiêm được chế tao từ bàn tay khéo léo của bạn làm từ nếp Thái, trứng vịt, bột mỳ và mặt đường thốt nốt. Để tạo thêm hương vị đến món ăn này tín đồ ta còn phối kết hợp thêm lá dứa. Sau khoản thời gian xôi chín tín đồ ta đến nó ra dĩa, rưới thêm nước dừa tươi lên trên. Vậy là đã chuẩn bị sẵn sàng để được thưởng thức vị ngọt to và vừa thơm vừa ngon của món đặc sản miền Châu Đốc An Giang này rồi.

Xem thêm: Xuất Hiện Clip Những Con Cá Lóc Đầu Hoa Sen, Cá Lóc Đầu Hoa Sen Là Gì

Bánh bò Thốt Nốt Châu Đốc

*

Thành phố Châu Đốc – An Giang là một vị trí du lịch nổi tiếng với rất nhiều các quánh sản đa dạng mẫu mã và độc đáo. Trong các số ấy không thể không nhắc tới một loại bánh đã tất cả từ rất lâu “Bánh trườn thốt nốt Châu Đốc“.

Bánh trườn thốt nốt tất cả màu quà tươi bắt mắt, nạp năng lượng bánh thời gian nóng ta sẽ trải nghiệm được vị vừa mượt vừa xốp lại thơm hòa quấn với nhau. Fan ta thường kết hợp bánh cùng với nước cốt dừa mập béo ngọt ngọt. Nếu chưa từng được trải nghiệm món bánh bò thốt nốt Châu Đốc. Thì quả là một trong thiếu sót của khác nước ngoài khi đặt chân tới miền quê dân gian này.

Xôi Phồng Chợ Mới

*

Một trong những đặc sản khét tiếng níu chân du khách khi mang đến An Giang chắc rằng phải nói tới Xôi Phồng Chợ Mới. Nếp dẻo thơm được rán lên đá quý ươm ăn cùng với kê quay là sự phối hợp vô cùng lôi kéo mà khi đã trải nghiệm một lần đang để lại mùi vị khó quên được.

Nằm ngơi nghỉ vùng đầu nguồn sông Hậu, phù sa quanh năm bồi đắp thảo nào lúa nếp ngơi nghỉ vùng Chợ Mới luôn luôn có vị thơm, dẻo ngon lại tròn hạt. Kết phù hợp với đậu trồng trên khu đất rẫy từ này mà cho hình thành món xôi phòng cực kỳ hấp dẫn.

Để tạo sự món xôi phòng này thứ nhất người ta lấy nấy chín đậu với nếp. Sau đó đem quết nhuyễn rồi bỏ thêm dầu lấn sâu vào để chống dính cũng như khi chiên sinh sản độ phồng. Quết xôi xong xuôi sẽ cho vô khay hoặc quấn tròn khi ăn uống cắt khoanh và chiên cho căn hộ lên.

Sau khi chiên, xôi phồng Chợ Mới có bản thiết kế như trái bóng màu sắc vàng, giảm ra từng miếng mỏng mảnh ăn giòn thơm khôn xiết ngon. Để tạo thêm hương vị cho món ăn độc đáo và khác biệt này ta hoàn toàn có thể chấm cùng với xì dầu hoặc tương ớt. Nhưng ngon độc nhất vẫn phải nói tới ăn xôi phồng kèm với con kê quay. Nào thử và hưởng thụ hết vị thơm ngon cuốn hút này ngay nhé!

Mắm Ruột An Giang

*

Chắc chúng ta đọc hoàn toàn có thể thắc mắc chắc tác giả viết sai thiết yếu tả, yêu cầu là mắm ruốc chứ? cơ mà kỳ thực đây đúng là mắm ruột. Bởi trong quy trình chế biến các loại cá để làm mắm, khô… thì ruột cá luôn được lọc vứt ra. Để tận thu và nên tránh lãng phí, nên fan dân đang ủ bọn chúng làm mắm. Khác với mắm ruốc được muối bột từ nhỏ ruốc (tép).

Hương vị của mắm ruột An Giang được review là đậm đà hơn hẳn mắm ruốc. Rất có thể sử dụng cho những món ăn, như làm cho mắm chấm xoài, rau, thịt. Hay thậm chí ăn với cơm nóng, có tác dụng mắm ruột kho,…

Bánh phồng Phú Mỹ

*

Ghé qua thăm xóm nghề bánh phồng Phú Mỹ An Giang, bạn cũng có thể tìm được không ít loại đặc sản nổi tiếng. Và tất nhiên trong cái tên của địa danh này cũng đã một trong những phần nhắc nhớ cho một món ăn uống vô thuộc đặc trưng: Bánh phồng Phú Mỹ.

Với tương đối nhiều cơ sở sản xuất, làng nghế bánh phồng Phú Mỹ đã hình thình, lâu dài và phát triển hơn 70 năm qua. Bánh phồng được gia công từ gần như hạt gạo nếp ngon của vùng đồng bởi phù sa bồi đắp xung quanh năm dẻo thơm, trắng trong mà khó có chỗ nào sánh được. Nhìn dòng bánh khá đơn giản nhưng trong số ấy chất chứa biết bao sức lực từ bàn tay khéo léo của người làm thợ xóm nghề.

Sau khi chọn lựa được các hạt nếp thơm ngon fan ta lấy ngâm 3 ngày 3 đêm sả đến trong nước rồi ban đầu quết vào cối. Đến lúc nếp thật nhuyễn rồi lại liên tiếp cán thành bánh rước phơi nắng lần một. Sau đó đem nhúng và nước con đường rồi lại phơi nắng lần nữa. Ko kể ra, bánh còn đạt thêm vào những phụ gia như đậu, mè, sữa… để tăng cường độ thơm ngon.

Bánh phồng Phú Mỹ lúc được mang nướng chín vẫn phồng khổng lồ như hình mẫu quạt nan. Bánh xốp, mềm, giòn tan trong miệng dĩ nhiên vị ngọt, béo, thơm của đủ các loại nguyên vật liệu tươi ngon phối kết hợp thì quả là khiến cho người dùng một lần lại muốn dùng thêm đa số lần sau với sau nữa.

Mây tua An Giang

*

Đến Châu Đốc, xung quanh việc hưởng thụ những trái me Thái chín ngọt bán khắp nơi. Du khách còn có cơ hội phát hiện và cho vào trong kho đa số món đặc sản miền quê này một nhiều loại quả cũng đặc trưng tươi ngon không hề thua kém là quả mây gai (hay được hotline là mây Thái).

Mây gai thường chỉ được phát hiện nhiều độc nhất ở vùng Châu Đốc An Giang, quả ở trong họ công ty dừa mọc thành lớp bụi trong rừng có nhiều gai. Trái mây gai gồm hình thai dục, thân xù xì màu nâu đỏ. Vỏ của quả khôn cùng mỏng, hoàn toàn có thể dùng tay bóc tách ra. Giết thịt mây gai chia thành tưng nhánh hệt như nhánh tỏi. Ngoài tính năng là một món ăn thơm ngon mấy tua còn giúp họ thanh sức nóng cơ thể, giải độc và bổ sung cập nhật nước bởi vì nó chứa tương đối nhiều nguyên tố vi lượng.

Mây gai khi chín, ruột gồm màu rubi vị chua chua ngọt ngọt, nạp năng lượng rất ngon miệng. Trải nghiệm mây gai mà kèm thêm một dĩa muối hạt ớt cay cay thì đúng là món ngon bình dân nhưng lại hết sức thú vị.

Khô Châu Đốc

*

Từ khi nào mà trong bữa tiệc của fan dân miền Tây khô đã trở thành một thứ cực kỳ đỗi quen thuộc lại thơm ngon luôn tiện dụng. Đặc biệt nói đến chợ Châu Đốc chắc ai ai cũng sẽ nhớ mang đến hình hình ảnh của một quốc gia khô, mắm với đủ những loại mang đến khách du lịch thăm quan tha hồ lựa chọn.

Vào mùa nước nổi hàng năm là lúc bạn dân địa điểm đây đánh bắt cá được không ít loại tôm cá tươi sống khác nhau. Với sự phong phú phong phú và đa dạng chủng các loại mà từ kia biết bao loại khô được lấy lên bày cung cấp khắp những sạp hàng. Tuy vậy đặc trưng nhất vẫn luôn là khô cá lóc, khô cá trèn, khô cá sặc, thô cá chốt, khô cá linh, thô cá rô, thô cá mè…

Tùy theo sự hâm mộ của người tiêu dùng mà có khá nhiều vị thô từ khô ngọt mang đến khô mặn. Tín đồ dùng hoàn toàn có thể chế đổi mới khô Châu Đốc thành các món nạp năng lượng mang đường nét mộc mạc chân chất của miền quê miệt Thứ

Cá Leo Nướng muối bột Ớt An Giang

*

Cá leo nướng muối ớt là giữa những đặc sản dân gian thơm ngon danh tiếng của miền quê An Giang. Ghé thăm nơi trên đây mà chưa được thưởng thức một đĩa cá nướng bự ngậy, hấp dẫn thì trái là xứng đáng tiếc.

Nằm ở vùng đầu nguồn hai con sông lớn của miền Tây phải sản lượng cá tôm ở An Giang xung quanh năm dồi dào. Trong các vô ngàn loài cá nước ngọt ấy phải kể đến đó là cá leo, một loài cá da trơn, bản thân dài cùng khá to, mỗi bé nặng trung bình từ 1 đến 2kg.

Thịt cá leo hết sức săn chắc, đem sản xuất sẽ biến chuyển những món ăn thơm ngon bửa dưỡng trong những bữa cơm gia đình nhưng ngon nhất vẫn luôn là món cá leo nướng muối bột ớt. Cá được mang nướng cần là những con tươi sống. Sau thời điểm làm sạch sẽ nhớt quăng quật mang, ruột, vây đi rồi ướp thêm các gia vị như chút tỏi, ớt với hạt nêm để thấm, rồi cướp đi nướng là được một món nạp năng lượng vô thuộc hấp dẫn.

Cá leo không những là một món ăn đặc sản nổi tiếng thơm ngon mà lại nó còn đựng nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Cá nướng lên thơm phức ăn với nước chấm chua ngọt hoặc muối hạt ớt chanh thêm chút rau củ sống cùng rau thơm thì khó gì hoàn toàn có thể sánh bằng.

Đường Thốt Nốt An Giang

*

Thốt nốt là một số loại cây được trồng ở không ít nơi, nhưng trông rất nổi bật và đông đúc duy nhất vẫn phải nói tới quê hương thơm vùng Châu Đốc tỉnh giấc An Giang. Cây thốt nốt được dùng để làm chế biến ra không hề ít loại thức ăn như trái thốt nốt, nước thốt nốt, thạch thốt nốt, bánh trườn thốt nốt nhưng đặc thù nhất vẫn là đường thốt nốt Châu Đốc.

Đường thốt nốt bao gồm màu vàng nhạt, làm thành từng vùng tròn to, vị thơm béo, lấy nấu ăn sẽ sở hữu được vị ngọt thanh khôn xiết đặc trưng. Nguồn nguyên liệu chính để nấu mặt đường thốt nốt là nước mật hứng từ thân phòng hoa hon của cây. Đây cũng là công đoạn khá tinh vi và lao động để tạo ra độ ngon của sản phẩm.

Vì có vị thơm và ngon lại thanh ngọt mà lại đương thốt nốt rất phù hợp đẻ nấu chè nhất là kết hợp với đậu xanh thì lại càng lôi cuốn hơn. Không hầu như vừa là 1 loại món ăn ngon mà lại chè nấu nướng từ đường thốt nốt với đậu xanh còn mang đến tác dụng làm đuối cơ thể hữu dụng cho sức khỏe người dùng.

Khô trườn Châu Đốc

*

Về An Giang ghé cài đặt mắm, thô cá các loại du khách cũng hãy nhớ là mất một món đặc sản thơm ngon không hề kém phần đó chính là khô trườn Phú Vinh Châu Đốc nhé.

Quanh một vòng chợ Châu Đốc, qua các shop thực phẩm, shop bia rượu hay quán ăn sẽ dễ dãi tìm thấy món khô bò trứ danh của miền quê nơi đây. Khô sẽ tiến hành chế biến thành 3 các loại chính: nhiều loại cứng giòn gồm màu vàng, các loại cứng mà lại không giòn có màu nâu sẫm và một số loại giòn dẻo gồm màu nâu.

Để dành được miếng khô bò ngon thì bạn làm phải chọn lọc từ hầu như miếng thịt thật tươi, chắc, giết sử dụng chính là phần đùi vào của bé bò. Các bước chế vươn lên là khô bò chủ yếu được gia công thủ công, quan trọng nhất vẫn luôn là giai đoạn tẩm ướp. Phụ thuộc vào mỗi cách làm của fan thợ mà mùi vị của mỗi một số loại khô bò sẽ có một mùi hương vị đặc trưng riêng.

Đậm đà đủ vị mặn ngọt, béo cay cùng thơm ngon bắt buộc khô trườn rất được ưa chuộng. Cần sử dụng khô trong các bữa tiệc làm khai vị hoặc ăn uống kèm trong số cuộc vui chè chén thì trái là món ăn tuyệt vời khó lòng chống lại được.

Cà mãng cầu Đập An Giang

*

Cũng chần chừ từ bao thọ mà nói đến cây cà na lại khơi dậy một quen thuộc quá đỗi thân cận trong lòng biết bao bé người quê nhà miền Tây.

Từ phần đông búp xanh hoa trắng không còn sức bình dân mộc mạc tuy nhiên cũng không hề kém phần xinh đẹp. Mùa nước nổi lên hoa sẽ mang đến ra đều trái cà mãng cầu xanh căng mọng. Trái cà mãng cầu non có màu xanh lá cây hình thai dục to bằng đầu ngón tay, lúc chín ngả sang màu tiến thưởng nhạt vị chua chua chát chát thu hút vô cùng.

Cà na đập, cái brand name cũng đang phần nào giúp ta tưởng tượng được cách chế biến món đặc sản nổi tiếng này. Nhưng đặc trưng vẫn là sự khéo léo của người làm để làm cho hương vị đặc trưng của nó. Trái cà mãng cầu được đem đi đập không quá nát, vẫn tồn tại giữ lại có màu sắc tươi xanh. Vắt bớt nước để bảo quản độ giòn lấy trộn phổ biến với đường, muối với ớt vậy là đủ để triển khai mê hoặc bạn dùng.

Cơm Tấm Long Xuyên

*

Cơm tấm là 1 món nạp năng lượng bình dân, được chào bán ở nhiều nơi. Nhưng lại đã bước vào Long Xuyên An Giang thì khác nước ngoài nên dừng chân ghé lại để trải nghiệm đặt vị thơm và ngon của món ăn uống vừa rất gần gũi nhưng cũng vừa bao hàm nét đặc trưng này.

Ở thành phố sài gòn thường tín đồ ta sẽ quen với món cơm trắng tấm có miếng sườn để nguyên hoặc giảm to theo yêu cầu của khách tuy nhiên Cơm tấm Long Xuyên thì khác. Cơm tấm tại đây hạt nhuyễn các thứ ăn lẫn theo đều được cắt nhỏ tuổi ra tiện nghi và rất giản đơn dùng. Một đĩa cơm trắng sẽ bao hàm sườn, bì, vật dụng chua và quan trọng món trứng ở đây sử dụng là một số loại trứng kho như là với trứng kho tàu ngày Tết.

Có thể thấy rằng món cơm trắng tấm sinh hoạt đâu cũng sẽ có số đông điểm chung nhất định nhưng đối với cơm tấm Long Xuyên điểm quánh trưng nhất là ở công đoạn ướp vật liệu và cách trình bày thức ăn bên trên cho người dùng cảm tìm tòi sự sắc sảo và mớ lạ và độc đáo để lại điểm riêng bịn rịn cho khác nước ngoài nơi xa.

Gà Hấp Lá Trúc An Giang

*

Quả trúc Bảy Núi không chỉ có là một loại “chanh” của người Bảy Núi An Giang. Tín đồ dân chỗ đây còn biết cần sử dụng lá của nó để đổi khác nên một quánh sản nổi tiếng – Gà hấp lá trúc.

Để đã đạt được món kê hấp lá trúc ngon đầu tiên phải là khâu lựa chọn nguyên liệu. Gà phải được tuyển chọn từ những con gà vườn còn tơ rồi làm cho sạch đem đi ướp gia vị. Nếu muốn tăng thêm độ thơm ngon mang đến món nạp năng lượng ta hoàn toàn có thể cho thêm nấm và hành vào bụng gà.

Tiếp cho ta sẽ đem gà đi hấp cùng một công đoạn không thể thiếu tạo nên nét đặc trưng của món nạp năng lượng là việc lót một tờ lá trúc phía bên dưới gà. Đợi khoảng 30 đên 40 phút cho đến khi gà chín đang rắc thêm một tấm lá trúc được nhan sắc nhuyễn lên trên mặt nữa. Con kê khi nạp năng lượng được xé bé dại trộn với bắp chuối vừa ngon lại ko khiến cho những người ăn bị ngấy.

Nhìn đĩa gà hấp lá trúc An Giang đầy đủ mùi vị thơm phức kèm theo color hấp dẫn như màu rubi óng của gà, greed color của lá trúc tất nhiên chút dưa leo với ớt xanh quả là cuốn hút người dùng. Ngày mưa cùng gia đình quây quần bên nhau trải nghiệm món hà hấp lá trúc này thì trái là không gì hoàn toàn có thể tuyệt vời hơn.

Lẩu Mắm Châu Đốc

*

Về cho miệt Châu Đốc An Giang ta sẽ nhanh lẹ cảm dấn được mẫu bình yên, gần gũi và thân thiện của miền quê bình thường dân dã. Cùng vô vàn phần đông món sệt sản đa dạng mẫu mã mang một dung nhan màu rất là đặc trưng riêng biệt mà phần lớn nơi khác rất khó có thể có được. Trong các những nét trẻ đẹp về văn hóa ẩm thực bên trên thì lẩu mắm Châu Đốc như 1 món quà mà tín đồ dân nơi đây ao ước gửi đến khác nước ngoài để cùng hưởng thụ vị thơm ngon lôi cuốn của nó.

Từ rất lâu đời nay cơ mà mắm đang trở thành một món ăn thân thương và không còn xa lạ của fan dân miền Tây. Cùng với sự cách tân và phát triển của xóm hội các món ăn cũng như văn hóa siêu thị của bạn dân càng ngày được gia tăng. Mắm thời nay không chỉ từ là một món ăn solo điệu. Mà lại đã được fan ta chế biến thành vô số hầu như đặc sản lôi kéo điển hình như món lẩu mắm đầy tinh tế.

Nguyên liệu để sản xuất ra món lẩu mắm khá phong phú với nhiều loại rau của miền Tây sông nước như bông lục bình, bông điên điển, rau xanh đắng, bông súng, càng cua… Cá thổi nấu lẩu vẫn là mọi loài cá tươi ngon như cá kèo, cá linh, lươn…

Ngồi bên nồi lẩu mắm Châu Đốc sương nghi xỉu hương phủ rộng cùng với vô vàn con cá và rau xanh tươi ngon của miền quê. Thưởng thức vị mặn mà từ nước cần sử dụng được đun nấu qua bàn tay khôn khéo của bạn chế biến hóa thì còn gì khác ấm lòng hơn cho tất cả những người con xa quê.

Cá Lóc Nướng Trui An Giang

*

Cá đầy sông, rau xanh đầy rừng là gần như điều mà vạn vật thiên nhiên đã ban khuyến mãi cho vùng phái nam Bộ từ khóa lâu nay. Cùng cũng từ này mà rất nhiều các món ăn đặc sản nổi tiếng mang thực chất quê hương ra đời. Cá lóc nướng trui, món ăn uống không cầu kì mà lại đã đi sâu vào lòng biết bao người thưởng thức.

“Bắt bé cá lóc nướng trui

Làm mâm rượu gạo trắng đãi người bạn xa”

Quả thật cá lóc nướng trui đã thân thuộc cho nỗi đi vào thơ ca của bạn dân miền Tây bởi sự bình dân của hình dạng nướng đặc trưng không sử dụng thêm bất cứ gia vị nào. Và cũng chính bởi lẽ ấy nhưng mà nó giữ lại được hết hương vị của món ăn, không bị lấn át bởi một vị nào khác.

Để tạo sự món cá lóc nướng trui này, thuở đầu người ta vẫn rửa sạch sẽ cá với xiên một thanh tre dọc qua thân cá tiếp đến đem che rơm thô lên rồi nướng. Nguyên nhân người ta lại lựa chọn rơm nhằm nướng cá? Vì sát bên tận dụng nguyên vật liệu sẵn có của chốn quê bình yên. Cá nướng bởi rơm còn tăng lên độ ngon vày mùi mùi hương của rạ lúa vương vấn vào món ăn.

Quả thiệt về miền Tây nhưng chưa thưởng thức được món cá lóc nướng trui ăn kèm với rau củ sống hoặc xoài xanh cùng nỗ lực chấm chua ngọt quả là một trong điều vô cùng thiếu sót.

Vũ Nữ người mẫu chân dài An Giang

*

Vũ con gái chân dài” nghe cái brand name ấy bọn họ có nghĩ nó là 1 trong món ăn uống không nhỉ?

Nhắc mang đến khô chắc chắn rằng không ngoài nhớ đến miền Tây sông nước cá tôm đa dạng mẫu mã quanh năm. Ngoài những loại khô cá quen thuộc thì còn một món đặc sản hết sức quan trọng đốn tim thực khách ngay sát xa chính là khô nhái. Món khô mà tín đồ dân để cho cái brand name rất mỹ miều: Vũ thiếu nữ chân dài.

Hiện nay, thô nhái danh tiếng nhất tốt nhất ở làng Vĩnh Trung, Tịnh Biên (An Giang). Nhái thường xuyên chỉ mở ra nhiều vào mùa mưa, bạn dân đề nghị đi soi vào đêm tối và sản xuất qua nhiều quy trình thành khô.

Khô nhái được xem như như là 1 tinh túy giữa những loài khô vày nó đựng thành phần dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon. Ngoài chức năng làm thức ăn, khô còn làm thanh nhiệt, giải độc, chống viêm,.. Tốt nhất có thể cho mức độ khỏe. Làm thịt nhái dai cùng ngon không kém bất kể một loại thịt nào.

Người ta thường bào chế khô nhái bằng cách đem cừu giòn lên nhằm nhai cả xương cùng thịt. Món ăn uống là sự phối kết hợp hòa quyện giữa vị cay ngọt, măn mẳn rất đặc thù để một khi đã thưởng thức một lần thì khó có thể quên được.

Từ khóa: bánh đặc sản An Giang, trái cây đặc sản nổi tiếng An Giang, đặc sản khô An Giang, món ngon An Giang, đặc sản An Giang làm cho quà