Sông nước miền Tây được nhắc đến trong văn học, thơ ca không chỉ bởi vẻ đẹp nhất sông nước thu hút mà còn do những món ăn nổi tiếng hút hồn du khách. Nếu bao gồm dịp mang lại với vùng khu đất ven sông này, bạn hãy nhớ là nếm test vị ngọt của cá cơm nướng, vị đắng của dưa cải, lẩu mắm… tưởng tượng thôi đang đói rồi. Thuộc nhau khám phá đặc sản của vùng sông nước này nhé!


Các món đặc sản nổi tiếng của vùng sông nước miền Tây

Canh chua bông điên điển

Chắc hẳn nếu đang nghe ca khúc Hoa điên điển của Phi Nhung, các bạn đã bao giờ nghĩ mình đã về miền Tây mùa nước nổi cùng tự tay hái loài hoa này về nấu nướng canh chua chưa? Hoa của cây nhân tình công anh gồm vị ngọt cùng bùi, màu sắc hoa bao gồm màu rubi tươi hết sức đặc trưng.

Bạn đang xem: Của miền tây

*

Vào mùa mưa, các bạn cùng nhau ngồi bên trên thuyền, còn điều gì hạnh phúc hơn khi ngồi nhâm nhi chén bát canh chua nóng hổi. Gắp miếng chà bông “béo ngậy” bỏ vô miệng, từng miếng thịt trắng ngần new cảm nhận được vị ngọt của thiên nhiên. Bông bồ công anh là sản vật tự nhiên và thoải mái được trồng nhiều nhất làm việc Hậu Giang, nếu bao gồm dịp mang lại đây, bạn hãy tự thưởng cho chính mình một chén canh bông điên điển thơm lừng nhé!

Cá lóc nướng trui

Món này khét tiếng quen thuộc, ai đó đã từng về miền Tây thì ai ai cũng muốn ăn món cá trích nướng thơm ngon. Sự khác biệt của món cá nướng này ở ở vật liệu và công nghệ chế biến chuyển độc đáo. Cá mè sử dụng làm món nướng đề nghị là cá mè đánh bắt ở suối, ruộng sau lúa, trọng lượng mỗi con tối thiểu 500 gam.

*

Cách nướng cũng rất độc đáo, bạn ta không cho vào lò nướng, lò vi sóng như ở tp mà dùng que tre hoặc que tre vót nhọn xiên từng bé từ đuôi đến lõi rồi đến lên bếp. Rơm hoặc buồn chán mía nướng. Khi vảy cá cháy đen và thịt bên trong chín đều, tín đồ ta mổ sạch sẽ ruột cá, chấm vào nước mắm tỏi ớt.

Ăn khi còn nóng, miếng cá mè ngọt, đăng đắng, bùi bùi của khói rơm quyện với mùi thơm đặc trưng của mắm, thơm của tỏi với tiêu sẽ khiến cho bạn chết giả ngây. Chú cá chép bạc nướng có không ít ở miền Tây, tuy vậy ngon nhất là An Giang. Chúng ta cũng có thể đến trung tình thực phố. Long Xuyên, hãy đến nhà hàng quán ăn nổi tiếng làm sao và hưởng thụ món cá trắm bội nghĩa nướng ngon tuyệt!


Đặc sản sông nước miền Tây – đuông dừa

Đuông dừa dừa là tên một một số loại sâu non sống trên thân cây dừa, cây trầu… có nhiều màu trắng, mập ú ở miền tây-nam bộ. Để bắt được nó, yêu cầu đốn bỏ toàn thể cây dừa vày nó nằm sâu trong chậu dừa. Sâu dừa rất có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau như: sâu xào, gỏi đậu phụ dừa, sâu bọ… Sâu dừa lớn lên ăn củ hũ dừa nên những khi ăn vào luôn cảm thấy vị bự ngậy rất giản đơn chịu, rất khác vị mập của mỡ rượu cồn vật.

*

Đây là các loại thực phẩm sạch, té dưỡng, chứa được nhiều đạm và cung ứng nhiều vi-ta-min A, C, B1, phòng lão hóa, bức tốc sức khỏe. Tất nhiên, món sâu dừa ngon duy nhất phải nói đến thủ đậy dừa Bến Tre. Nếu tất cả dịp mang đến nơi này, các bạn nhất định buộc phải thử món sâu dừa nhé!

Bánh xèo miền Tây

Chỉ buộc phải nghe tên thôi là chúng ta đã biết đấy là món nạp năng lượng ven sông nổi tiếng rồi. Khác với bánh xèo ở những tỉnh miền Trung, bánh xèo miền Tây khi nạp năng lượng không bắt buộc cuộn lại mà ăn trực tiếp với các loại rau xanh như húng, húng, xoài xanh, súp lơ, cải xanh. Hoàn toàn có thể dùng giá bán đỗ, chà bông, thịt ba chỉ, tôm, làm thịt gà… Điều đặc biệt quan trọng quan trọng là tín đồ miền Tây không nạp năng lượng bánh xèo lẻ tẻ mà ăn uống theo nhóm. Chờ bánh bắt đầu ra lò vẫn còn đấy ấm nóng, hương thơm thơm của rau xanh rừng cùng hương vị rất dị của nước để chấm thật khó khăn quên.

*

Về miền Tây, công ty nào cũng rất có thể đổ bánh xèo mang đặc thù sông nước, cơ mà để trải nghiệm được món mắm mặn ngon thì cần đến các quán nạp năng lượng ở huyện đề xuất Đước, tỉnh Long An.

Lẩu mắm

So với người miền Tây, lẩu mắm là một trong những đặc sản ngon nổi tiếng, chỉ được thưởng thức trong số những dịp quan trọng đặc biệt hoặc khi tất cả khách mang lại chơi nhà. Nguyên liệu chính để làm lẩu mắm gồm có bông gòn thái mỏng, thịt ba rọi ngon, mực, tôm, đậu bắp, một ít mắm cùng xương heo để làm nước dùng.

*

Thưởng thức lẩu mắm khi còn nóng, hương gia vị đậm đà ngấm vào thịt, cá thật cực nhọc quên. Dưa cải, bông súng ăn với càng làm tăng lên vị ngon của món ăn. Mong mỏi nếm được hương thơm thơm đặc trưng của mắm thì buộc phải đến vùng Châu Đốc – An Giang, vào bất cứ quán ven mặt đường nào fan ta cũng ship hàng nhiệt tình.

Bông súng nấu mắm kho

“Muốn ăn hoa súng không?

Thì vô Đồng Tháp ăn cho vẫn thèm”

Từ xa xưa, mỗi lúc nước dâng, hoa súng om đang là món ăn thân thuộc của người miền Tây. Hoa súng được ví như bông điên điển, nở trắng một góc trời, đa số bông cà pháo nở từ bỏ trắng đến tím không chỉ có làm đẹp đến thiên hạ, mà còn là một món nạp năng lượng độc đáo, bình dân của tín đồ dân nơi miền tây-nam Bộ.


*

Hoa súng sau khi hái về cọ sạch, cắt từng khúc một nhỏ, để ráo. Nước mắm nam ngư kho là nước mắm ngâm gốm, có red color sẫm, mùi hương thơm hấp dẫn. Mắm kho trong ráng qua ba chỉ, thấm hương liệu gia vị cùng cùng với thịt ba chỉ ngọt, kết phù hợp với bông súng giòn hay một số các loại rau tạo cho một đặc sản nổi tiếng miền Tây nổi tiếng. Hoa súng kho tộ truyền thống nhưng không mất đi nét đặc trưng và mùi vị hấp dẫn, là giữa những đặc sản khét tiếng mùa nước nổi quyến rũ.

Xem thêm: Du Lịch Bhutan Tự Túc - Kinh Nghiệm Giá Rẻ: Chi Phí, Lịch Trình

Chuột nướng bằng lu

Chỉ sinh sống vùng khu đất sông nước này mới có món chuột quay độc đáo và hấp dẫn. Phù sa màu mỡ ở miền Tây, đồng ruộng trực tiếp tắp, lương thực đó là cây ăn uống trái, lúa xuất xắc hoa màu bắt buộc chuột đồng khôn xiết sạch cùng là đặc sản miền Tây khét tiếng vào mùa nước nổi hấp dẫn.

*

Ngoài loài chuột hấp, loài chuột nướng mỡ chài, chuột nướng nước cốt dừa quen thuộc… thì chuột nướng lu được khác nước ngoài thích thú nhất. Loài chuột rửa sạch, giảm móng, nhằm ráo, ướp gia vị rồi bỏ vào hũ rang khoảng chừng 1 giờ là chuột vừa chín tới, thơm ngon. Những bé chuột bây chừ có hương thơm thơm, đá quý óng, nhìn rất bắt mắt, khi quan sát thấy các bạn sẽ không còn xúc cảm sợ hãi ban đầu nữa.

Gỏi sầu đâu cùng với cá sặc

Gỏi mướp đắng là sự phối hợp giữa vị ngon của cá thác lác, vị mập của thịt ba chỉ và vị đăng đắng của lá mướp đắng. Cây sầu riêng là sệt sản khét tiếng vùng sông nước mênh mông, hoa bao gồm màu trắng, vị đắng, nếu như không quen thì cho tới miền Tây mày mò và ăn là 1 phần ngon miệng.

*

Gỏi cá sầu đâu là trong số những nét đặc thù của văn hóa truyền thống ẩm thực Khmer, có bắt đầu từ Campuchia. Gỏi tất cả có ba chỉ heo, cá sặc, tôm, dưa leo, xoài, rau xanh thơm … nhưng đặc biệt nhất là nước nóng me chua ngọt rưới lên phía trên càng có tác dụng dậy lên hương vị và thu hút thực khách. Gỏi có thể ăn như gỏi miền bắc, có thể ăn với cơm nóng để ấm bụng lúc thời tiết chuyển mùa hoặc khi mưa bất chợt.

Cá lăng kho cùng với dứa – vị ngon quan yếu chối từ

Đó là đặc sản nổi tiếng thời Xi Piao, cấp thiết nói màu này là cá kho dứa, dứa ở đây là dứa. Cá tra dầu là loài cá sống đa phần ở đồng bằng sông Cửu Long, là con cá da trơn tuột thường lộ diện vào mùa nước nổi. Khi đến miền Tây vào thời điểm này, du khách sẽ thấy tràn ngập ghe xuồng quăng chài, có mặt nước nổi sóng.


*

Cá lăng có tác dụng nước cần sử dụng ngọt, mang theo tinh hoa của vùng sông Cửu Long rộng lớn lớn, quấn với vị hơi chua chua của dứa, quyện thuộc chút hành phi, gia vị đậm đà đã mang lại một món quánh sản lừng danh và hấp dẫn. Xẹp thăm miền Tây và đắm mình trong những miệt vườn cửa xanh mát nhưng hãy chiêm ngưỡng và ngắm nhìn những món đặc sản nổi tiếng đáng nhớ của miền sông nước hữu tình.

Ba khía muối

Muối Bajian là một món nạp năng lượng rất quen thuộc với tín đồ dân thị trấn Xihe, nó đã được chuyển vào bữa ăn hàng ngày của khá nhiều gia đình ở huyện He. Món ăn này là sệt sản danh tiếng của bội nghĩa Liêu. Bóc vỏ, mang lại tỏi, ớt, đường và chanh vào xào cùng, đợi khoảng chừng 30 phút trước lúc dùng. Món ăn uống này thấm vị ngọt của đường, chua của chanh, cay cay của tỏi ớt, dùng kèm cơm white là đầy đủ ngon.

*

Theo nhận xét của những người sành ăn, bố khía ngon là nên làm bởi gạch (gạch gồm màu đỏ, gạch bùn tất cả màu xám, còn gạch giá có màu trắng đục), giết săn chắc, lúc thái không biến thành dính. Và tía khía ngon tuyệt nhất là món ba khía chỉ kho trứng.

Thông thường, chúng ta cũng có thể ngâm muối cha lần một tuần và trộn với mùi hương liệu. Từ bây giờ bụng heo mặn là ngon nhất, giết càng sớm còn chưa kịp “chạy” thì mất không còn phần mặn của bụng heo. Khi lượng muối ăn uống từ từ ở trong nhà hơi nhiều, các bạn hãy chia nhỏ muối ra, cho khô hết nước muối vào rồi cho vào tủ lạnh, hoặc trộn các gia vị vừa ăn kèm nhau rồi cho vào trong tủ lạnh nạp năng lượng dần.

Đặc sản miền Tây làm cho quà

Đến miền Tây kinh nghiệm đã hưởng thụ đủ phần đông món ngon tại đây. Vậy những người chưa từng bước vào miền Tây sông nước, chiêm ngưỡng cảnh rất đẹp cảnh miền Tây sông nước họ cần làm gì để gợi nhớ bọn họ về hầu hết món ngon đặc trưng của miền Tây. Cửa hàng chúng tôi sẽ điện thoại tư vấn ý cho bạn một số món như sau nhé:

“Vũ cô bé chân dài” khô nháiBánh cốngBánh tét lá cẩmBánh píaRượu mận Sáu TiaMắm Châu Đốc An GiangLạp xưởng nên ĐướcKẹo dừa Bến Tre

Kết luận

Thưởng thức ẩm thực theo phong thái miền Tây luôn luôn là tuyển lựa yêu thích của tương đối nhiều du khách. Nền độ ẩm thực phong phú và đa dạng và các điểm đến cuốn hút khiến sông nước miền Tây là một trong trong những địa điểm đáng mang lại nhất sinh sống Việt Nam. Hi vọng những share trên có thể giúp các bạn có một chuyến đi vui vẻ, đừng bỏ lỡ những món đá quý miền Tây gồm 1-0-2 nhé!