Cơm trộn Hàn Quốc là món ăn ngon lừng danh tại xứ Hàn. Và hiện nay chúng tôi chia sẻ đến bạn cách làm cho cơm trộn nước hàn ngon với lý giải một phương pháp chi tiết, tỉ mỉ sẽ giúp đỡ bạn thuận tiện chế vươn lên là được món cơm trộn ngon như ko kể tiệm.

Bạn đang xem: Hướng dẫn 5 cách nấu cơm kiểu hàn quốc, ăn mê liền

Cơm trộn nước hàn hay có cách gọi khác là Bibimbap, một món ăn thịnh hành của fan Hàn được yêu quý ở nhiều giang sơn trên cụ giới, trong những số ấy có Việt Nam. Là sự kết hợp tuyệt đối của cơm trắng và các loại nhân thịt, trứng, rau củ củ cùng với nước xốt tương ớt cay đậm đà, không chỉ là có hình thức đã mắt mà còn siêu thơm ngon, ngã dưỡng.

Bạn rất có thể thực hiện nay món nạp năng lượng này tại nhà để tiếp đãi gia đình, đồng đội với công thức hướng dẫn phương pháp làm tức thì sau đây.

*
*
Bibimbap là phiên bản hòa tấu tuyệt vời giữa color và hương vị của nhà hàng Hàn Quốc


Nội Dung


ẨnHiện
1 lý giải làm cơm trộn nước hàn ngon như không tính hàng1.2 quá trình thực hiện

Hướng dẫn làm cho cơm trộn nước hàn ngon như quanh đó hàng

Nguyên liệu

Gạo: 2/3 gạo tẻ và 1/3 gạo nếpThịt bò thăn: 200gTrứng: 4 quảNấm hương: 200gNấm kim châm: 200gCải bó xôi: 200gCà rốt: 200gBí ngò : 200gGiá đỗ: 200gTỏi: ½ củMè: 100gTương ớt hàn quốc Gochujang: 3 muỗngCác gia vị gồm những: muối,đường, dầu ăn, xì dầu, giấm gạo…

Các bước thực hiện

Sơ chế

Vo gạo, nấu cơm như bình thường.

Tỏi bóc tách vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Thịt trườn rửa sạch, thái mỏng mảnh vừa ăn, mang ướp với gia vị gồm: 3 thìa xì dầu, 1 thìa đường, 1 thìa giấm gạo, 1 thìa tỏi băm, 1 muỗng dầu mè, ½ thìa cafe hạt tiêu. Đem hỗn hợp thịt cất trong tủ lạnh.

Cà rốt, bí ngò làm sạch, cắt chỉ nhỏ, lâu năm 3 – 5cm.

Nấm kim châm giảm gốc, cọ sạch.

Nấm mùi hương nhặt gốc, rửa sạch, thái mỏng.

Cải bó xôi nhặt gốc, cọ sạch.

Giá đỗ cọ sạch, để ráo nước.

Mè rang chín.

Xem thêm: Những Nét Đẹp Hà Nội Trong Tôi, Những Nét Đẹp Hoài Cổ Bình Dị Của Hà Nội

Chần rau củ.

Bắc nồi nước lên bếp nấu sôi, mang lại cải bó xôi vào chần sơ kế tiếp vớt ra để nguội. Nỗ lực nhẹ nhằm rau bớt nước, thái khúc vừa nạp năng lượng rồi ướp với một ít muối, dầu mè,mè rang.

Nấm kim châm cùng giá đỗ làm tương tự, nhằm riêng.

Xào rau củ quả.

Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng các bạn cho cà rốt, nấm mùi hương vào xào thuộc chút muối. Đảo hồ hết tay cho khi cà rốt chín mềm thì đổ ra chén để riêng.

Cũng chảo đó, thêm chút dầu ăn vào phi thơm tỏi băm, cho túng bấn ngòi vào xào thuộc chút muối mang lại chín tái thì tắt bếp, đổ ra chén bát để riêng.

Xào giết thịt bò.

Thịt bò đã ướp hương liệu gia vị đem xào đến lúc thịt săn lại, chín tới thì đổ ra chén. Tránh việc xào kỹ quá, giết mổ bị dai, ko ngon

Pha nước xốt bibimbap.

Chuẩn bị một cái chén, cho 3 muỗng tương ớt Gochujang + 1 muỗng đường + 1 muỗng giấm + 1 thìa dầu mè + 2 muỗng mè rang +2 thìa nước, khuấy đều các thành phần hỗn hợp nước xốt.

Thành phẩm và thưởng thức món cơm trắng trộn

Để bày trí món ăn theo phong cách người Hàn, bạn hãy chuẩn bị chuẩn bị 4 – 5 chén bát đá Hàn Quốc, thoa một tấm dầu ăn mỏng tanh trong lòng chén rồi bỏ vô mỗi bát một phần cơm, nén dịu xuống.

Lần lượt xếp các loại rau củ quả, giết bò, nấm mèo lên mặt cơm, nhằm riêng các loại.

Đặt đĩa cơm lên bếp, nhảy lửa đun đến khi lớp cơm trắng ở dưới nóng giòn thì bắc xuống.