Bánh mì chảomón ăn ngon được giới trẻ yêu ưng ý và càng ngày trở phải phổ biến. Hương vị hòa quyện thân xúc xích, trứng, pate, thịt trườn mềm… đắm chìm ngập trong nước xốt đậm đà, sánh mịn thật nặng nề quên lúc đã thưởng thức qua 1 lần. Cùng Hướng Nghiệp Á Âu vào bếp thử ngay lập tức cách làm bánh mì chảo thơm và ngon qua công thức dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Chảo bánh mì

*
Bánh mì chảo là món nạp năng lượng bình dân, tương xứng với khẩu vịcủa đại nhiều phần người dùng. Ảnh: Internet

Không chỉ có hương vị lôi kéo mà bí quyết trình bày đẹp mắt của bánh mì chảo cũng khiến cho người ta ngay lập tức mong muốn thưởng thức. Nếu sẽ trót say đắm với món ăn này, bạn hãy tự vào nhà bếp thử chế tao món ăn này chiêu đãi anh chị nhé. Cách làm bánh mỳ chảo solo giản, chỉ cần vài cách làm các bạn sẽ có ngay món ngon thơm như bên cạnh hàng. Từng miếng bánh mì thơm giòn, hòa quyện thuộc pate cùng nước xốt sánh mịn sẽ cho mình món ăn dinh dưỡng cùng ngon mồm hơn.


Mục Lục


ẨnHiện
1 phương pháp làm bánh mỳ chảo pate, xúc xích1.2 các bước thực hiện2 một số trong những công thức làm bánh mỳ chảo thơm ngon khác3 #3 cách làm làm nước xốt cho bánh mì chảo

Cách làm bánh mỳ chảo pate, xúc xích

Nguyên liệu

¼ củ hành tây1 cây xúc xích3 muỗng canh tương cà10g bơ lạt60g pate1 cục phô mai bò Cười5 tép tỏi2 củ hành tím2 trái cà chua5 cọng hành lá1 trái ớt sừngGia vị: muối, đường, dầu ăn, nước mắm

Các cách thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Tỏi, hành bỏ vỏ, băm nhuyễn. Quả cà chua rửa sạch, giảm hạt lựu 1 quả. Quả sót lại cắt lát tròn. Ớt sừng cọ sạch, thái theo từng lát xéo. Hành lá cọ sạch, cắt từng khúc một dài khoảng 5cm. Hành tây vứt vỏ, cắt lát.

Khứa hầu như đường nhỏ tuổi lên xúc xích.

*
Khứa các đường nhỏ trên xúc xích để khi chín sẽ ưa nhìn hơn. Ảnh: Internet

Làm xốt cà chua

Bắc chảo lên bếp, bỏ vô 1 muỗng canh dầu ăn, đổ hành tím, tỏi xay vào phi thơm. Tiếp theo, cho quả cà chua vào đảo đều, đun cho đến khi quả cà chua chín nhừ rồi tiếp tế 3 muống nêm canh tương cà chua, 2 muống nêm canh nước, ½ muỗng coffe muối, ½ muỗng cà phê đường, 30ml nước mắm liên tiếp đun thêm 3 phút nữa thì tắt bếp.

*
Xốt cà chua giúp kết nối các vật liệu trong bánh mỳ chảo. Ảnh: Internet

Chế biến bánh mỳ chảo

Bắc chảo lên bếp, bỏ vào ½ muống nêm canh dầu ăn và 10g bơ, đun mang đến bơ tung chảy thì mang lại hành tây, pate, xúc xích, đập 1 trái trứng vào, rưới xốt cà chua lên. Cuối cùng, các bạn cho cà chua cắt lát, hành lá, ớt sừng thái lát và 1 viên phô mai bò Cười vào và nhớ rằng rắc một ít tiêu xay. Cần để mỗi nguyên vật liệu 1 góc trong chảo nhằm món ăn ưa nhìn hơn.

*
Sắp xếp các vật liệu vào 1 góc khác biệt để trông bắt mắt hơn. Ảnh: Internet

Thành phẩm và thưởng thức

Các nguyên liệu hòa quyện vào nước xốt, oi bức thơm ngon. Chúng ta có thể ăn kèm với bánh mì nóng giòn, chấm xốt với các nguyên liệu còn lại trong chảo.

Nước xốt đậm đà, kết hợp với xúc xích, pate, phô mai vô cùng mập thơm, hấp dẫn.

*
Thưởng thức cùng bánh mì sẽ càng thêm hấp dẫn. Ảnh: Internet

Một số cách làm làm bánh mỳ chảo thơm ngon khác

Bánh mì chảo che tết

Nguyên liệu: 1 cây xúc xích, 200g giết mổ thăn bò (cắt thành 1 lát), 1 quả trứng gà, 2 đầu củ hành lá, 150g cà chua, 1 muỗng cà phê bơ lạt, 2 củ hành tím băm, 1 trái ớt hiểm cắt nhỏ, gia vị: dầu ăn, tiêu, muối, nước tương, tiêu

Các bước thực hiện:

Khứa phần lớn đường xéo tuy nhiên song nhau trên cây xúc xích. Thịt bò rửa sạch, để ráo, khứa dịu 1 vài đường trên mặt để khi ướp dễ thấm các gia vị hơn. Ướp giết thịt bò với 1 ít tiêu và muối vào 15 phút.

Cà chua, cọ sạch, giảm hạt lựu. Bê chảo lên nhà bếp cho vào bơ vào, đun tan chảy, đổ củ hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho quả cà chua vào cùng với 50ml nước, ½ muỗng coffe muối, 1 muỗng canh nước tương, đun trong 4 phút cho chín nhừ. Khi vẫn đun đầy đủ thời gian, chúng ta cho vào 1/3 muỗng coffe tiêu, 1 trái làm việc hiểm giảm nhỏ, trộn phần nhiều lên, tắt bếp.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng nhỏ canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, đập trứng kê vào chiên ốp la. Rắc lên trứng 1 không nhiều muối, vớt ra. Tiếp theo, mang đến xúc xích vào chiên vàng đều, vớt ra. Các bạn cho miếng thịt trườn vào áp chảo 2 mặt trong tầm 3 – 4 phút là vớt ra.

Xếp trứng ốp la, bò, xúc xích, phía đầu hành vào chảo gang, tưới xốt, bắc lên phòng bếp đun lại đến sôi cùng đem ra thưởng thức cùng cùng với bánh mì, dưa leo…

*
Thêm giết mổ bò, thêm dưỡng chất xuất sắc cho mức độ khỏe. Ảnh: Internet

Bánh mì chảo cá hộp

Nguyên liệu: 3 hộp cá, 1/2 củ hành tây, ½ trái ớt sừng, 2 cọng hành lá, 1 cọng ngò rí, 2 củ hành tím băm nhỏ nhuyễn, 3 trứng gà, gia vị: nước mắm, đường. Định lượng nguyên liệu cho 3 phần.

Các cách thực hiện:

Hành tây rửa sạch, quăng quật vỏ, thái theo từng lát mỏng. Hành lá, ngò rí rửa sạch, giảm nhỏ. Ớt sừng cắt lát xéo. Trứng gà chiên ốp la.

Bắc chảo lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đổ hành tím vào phi thơm. Lúc hành thơm vàng, các bạn cho phần nước cá vào trước cùng với 50ml nước lọc. Đồng thời nêm vào nồi 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muống nêm canh nước mắm. Đun sôi tất cả hổn hợp cho hương liệu gia vị tan, bạn cho cá vào, đun chan nước sánh lại là được.

Xem thêm: 5 Điểm Đến Hấp Dẫn Ở Hàn Quốc Điểm Đến, 5 Điểm Đến Hấp Dẫn Ở Hàn Quốc Nhưng Ít Người Biết

Khi ăn, bạn múc cá ra chảo gang nhỏ, mang đến hành tây, hành lá, ngò rí, ớt lên trên, đun sôi lại, sở hữu ra hưởng thụ cùng bánh mì.

*
Thay đổi khẩu vị với bánh mì chảo cá hộp. Ảnh: Internet

Bánh mì chảo sườn kho

Nguyên liệu: 500g sườn heo, 10g hành tím băm, 10g tỏi băm, 200ml nước dừa, 3 trứng gà, rau quế, hành lá, ngò gai, gia vị: đường, phân tử nêm, tiêu, nước mắm, dầu hào, dầu ăn

Các cách thực hiện:

Sườn non cọ sạch, để ráo, ướp với 10g hành tím băm, 10g tỏi băm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng canh phân tử nêm, 2 muống nêm canh nước mắm, 2 muống nêm canh dầu hào. Trộn hồ hết lên, để ướp trong 1/2 tiếng cho thấm gia vị. Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muống nêm canh dầu nạp năng lượng và 2 muỗng canh đường đun mang lại đường chuyển sang gray clolor cánh gián thì đưa sườn vào cùng cùng với 200ml nước dừa, 1 muống nêm canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, kho trong 45 phút.

Bắc chảo gang lên bếp, đập 3 quả trứng gà vào, múc sườn đang kho sinh hoạt trên vào, thêm rau quế, ngò rau, hành lá vào là đã hoàn toàn có thể thưởng thức với bánh mì.

*
Thêm sườn kho khiến món bánh mì chảo lôi kéo hơn. Ảnh: Internet

#3 bí quyết làm nước xốt cho bánh mì chảo

Xốt khoai tây

Nguyên liệu: 2 củ khoai tây, 30ml sữa tươi, ½ muỗng cafe tiêu, ¼ muỗng coffe muối, 1 muống nêm canh bơ

Các cách thực hiện:

Khoai tây gọt vỏ, cọ sạch, ngâm với nước muối hạt loãng vào 5 phút. Sau đó mang theo luộc chín, xay hoặc ép nát. Bê chảo lên bếp, cho vô 1 muỗng canh bơ, đun chảy, đổ khoai tây sẽ nghiền vào với muối, tiêu, sữa tươi cùng một không nhiều nước, khuấy hầu như lên cho đến lúc sánh đặc lại là được. Bạn có thể nêm nếm lại cho phù hợp với hương vị của mình.

Xốt khoai tây rất có thể ăn kèm cùng với xốt quả cà chua hay các loại xốt không giống của bánh mỳ chảo.

*
Thêm xốt khoai tây để món nạp năng lượng thêm vị phệ bùi. Ảnh: Internet

Xốt tiêu đen

Nguyên liệu: 30g hạt tiêu black rang thơm, xay nhuyễn, 20g tỏi băm, 20g hành băm, 30g đường, 5g bột ngọt, 20g phân tử nêm, 30g nước tương, 30g dầu hào, 30g sáng sủa sáu (xì dầu Quảng Châu), 15g bột năng, 400g nước lọc

Các bước thực hiện:

Bắc chảo lên nhà bếp cho vào 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn. Khi dầu nóng, đổ hành, tỏi xay vào phi thơm, vàng. Tiếp theo, chúng ta đổ tiêu vào, đảo đều, đến nước, hâm nóng hỗn hòa hợp lên. Tiếp nối bạn cho tất cả các gia vị: dầu hào, nước tương, sáng sủa sáu, đường, hạt nêm, gia vị bột ngọt vào, đun trong khoảng 5 phút. Pha ½ bát nước lọc với bột năng, khuấy phần lớn lên. Tiếp đến đổ bột năng vào chảo từ bỏ từ, khuấy đều các thành phần hỗn hợp lên, đun thêm 2 phút nữa, tắt bếp.

Bạn có thể cho xốt tiêu đen vào chảo bánh mì tùy thuộc vào khẩu vị nhằm thưởng thức. Bên cạnh ra, bạn có thể dùng xốt này cùng với các nguyên liệu khác như thịt xuất xắc rau củ.

*
Thay thay xốt cà chua bằng xốt tiêu đen để làm mới mùi hương vị. Ảnh: Internet

Xốt xíu mại

Nguyên liệu: 50g củ đậu, 50g mỡ chảy xệ heo, 150g thịt heo xay, 15g nơi bắt đầu hành lá, 30g bánh mì, 20g tỏi băm, 25g hành tím băm, 1 lòng đỏ trứng gà, 5g bột năng, gia vị: tiêu, muối, phân tử nêm, tương cà, tương ớt, dầu màu sắc điều

Các bước thực hiện:

Củ đậu vứt vỏ, rửa sạch, thái sợi chỉ mỏng, ướp cùng ½ muỗng canh muối trong tầm 15 phút tiếp đến vắt ráo nước.

Mỡ heo cọ sạch, cắt bé dại cho vào cối xay cùng với thịt heo xay, cội hành lá cắt nhỏ, bánh mỳ xé nhỏ, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng coffe hạt nêm, ½ muỗng cafe đường, 15g hành tím, 15g tỏi, 1 lòng đỏ trứng gà, củ sắn cho thật nhuyễn. Vo các thành phần hỗn hợp thành hồ hết viên tròn vừa ăn. Tiếp theo, các bạn mang những viên làm thịt đi hấp cách thủy cho chín.

Cho 250ml nước lọc vào tô cùng với ½ muỗng coffe muối, 50ml tương cà, 20ml tương ớt, 1 muỗng cafe đường, ½ muỗng cafe hạt nêm, khuấy phần đông cho gia vị tan ra. Bắc chảo lên bếp, bỏ vô 2 muỗng nhỏ canh dầu màu đều. Khi dầu nóng đến 5g tỏi băm, 10g hành tím vào phi thơm. Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp nước các gia vị ở bên trên vào. Thêm 20ml nước vào 5g bột năng, khuấy hồ hết để bột hòa tan. Đổ từ bỏ từ bột năng vào chảo xốt, khuấy đều. Sau đó, chúng ta cho viên thịt đang hấp chín vào trong chảo xốt, đun thêm 3 phút nữa là trả thành.

Khi ăn bánh mì chảo, chúng ta cũng có thể múc cả viên xíu mại và nước xốt vào để hưởng thụ cùng.

*
Khi ăn, chúng ta có thể múc cả xốt cùng viên xíu mại ra thưởng thức cùng

Một số chú ý khi chế biến

Dùng dao khứa nhẹ các đường chéo cánh song song trên xúc xích để khi chín trông ưa nhìn hơn.Bạn rất có thể thêm nhiều nguyện khác biệt trong món bánh mì chảo như khoai tây chiên, xíu mại, làm thịt bò, dưa leo, bắp cải… chúng ta có thể thêm một chút ít salad dầu giấm để ăn kèm giải ngán, kích mê say vị giác.Chọn chảo chống dính nhỏ dại hoặc chảo gang để giữ được nhiệt độ lâu hơn.Nên nướng qua bánh mì để nóng, giòn góp món nạp năng lượng thơm ngon hơn.Cách chọn thịt bò ngon khi ăn với bánh mì chảo: Bạn nên chọn lựa phần giết thịt thăn, phi lê hoặc mông để mềm, ko dai và ngọt tự nhiên. Chọn hầu hết miếng red color tươi, thớ mềm, nhỏ nhưng không thực sự mịn. Lúc ấn vào bao gồm độ bọn hồi tốt, không bám tay, không có mùi hôi.Cách chọn quả cà chua ngon để làm xốt ăn với bánh mì chảo: Xốt cà chua là nhiều loại xốt thịnh hành trong món bánh mì chảo. Bạn nên chọn những quả quả cà chua căng bóng, mọng nước không dập. Không nên lựa chọn những trái có dáng vẻ méo mó, vỏ xước, dày vày chúng thường xuyên ít nước.

Cách làm bánh mỳ chảo không quá khó, bạn chỉ cần có được phần xốt thơm và ngon là đã hoàn toàn có thể kết nối những hương vị lại với nhau hợp lý rồi đấy! nếu như muốn học thêm các món bánh mỳ khác, chúng ta cũng có thể điền vào form dưới để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.