Xôi đậu xanh là thức vàng vặt, món bữa sớm yêu thích của nhiều người. Làm sao để làm bếp xôi dẻo thơm “chuẩn vị chị em nấu”? bí quyết nằm ở phương pháp nấu xôi ngon được share sau đây.

Bạn đang xem: Cách nấu xôi dau xanh ngon


*

Xôi đậu xanh – thức vàng quý tự ruộng đồng là món ăn uống gắn với tuổi thơ của nhiều người. Hằng ngày thức dậy, gói xôi thơm hương thơm nếp mới theo ta cho trường là ký ức đẹp cần yếu nào quên. Search lại mùi vị thân yêu quý xưa qua món xôi ngon từ bỏ nấu tận nơi để mời mọi fan trong gia đình cùng thưởng thức nhé!

​​​​​​​1. Xôi đỗ xanh - món ngon dân gian 4 mùa

Xôi đậu xanh là món ăn dân gian hấp dẫn, một thức rubi quý từ ruộng đồng. Đối với mọi người Việt, xôi là món ăn gần gũi, thêm bó suốt cả cuộc đời. Xôi xuất hiện trong ngày đầy tháng, thôi nôi hay tới những dịp quan trọng như lễ cưới, mừng đơn vị mới, đĩa xôi thơm phức dân lên mâm cúng ông bà tổ tiên... Đây đó là món ăn thân quen mùa làm sao cũng hoàn toàn có thể dùng, dịp quan trọng đặc biệt nào cũng cần được có.

*

Món ăn được làm bếp từ phần đa hạt nếp to tròn, căng mẩy, thơm hương thơm lúa kết hợp với đậu xanh. Nếu tất cả dịp du lịch phải Thơ, bạn hãy thử qua món xôi được nấu ăn từ trang bị gạo nếp thơm lừng của đồng bởi sông Cửu Long. Xôi có mùi vị dẻo thơm cùng đậu xanh bùi bùi, béo béo. Ăn kèm chút muối hạt mè, muối đậu thì ngon bá cháy.

Xôi đậu xanh cung cấp nhiều tích điện và hóa học dinh dưỡng, cũng chính vì vậy mà vươn lên là món bữa sáng thân quen của đa số người.

2. Công thức bào chế 4 món xôi đậu xanh dễ dàng tại nhà

2.1. Xôi đậu xanh hạt sen

Thực hiện nay món xôi đỗ xanh hạt sen thơm ngon ngay tận nơi với biện pháp đồ xôi đậu xanh dễ dàng được share sau đây.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Gạo nếp ngon: 100grĐậu xanh: 200grHạt sen khô: 10grĐường, dừa nạo
*

Nếu các bạn là tín đồ của không ít món xôi ngon thì khi du lịch Quảng Ninh, bên cạnh xôi hạt sen, lưu giữ thử qua món xôi chả mực ngon nức tiếng.

2.2. Xôi đỗ xanh lá dứa

Xôi đậu xanh bao nhiêu calo? Xôi đỗ xanh là món nạp năng lượng no lâu nên được không ít người chọn sử dụng cho bữa sớm để cung ứng đủ tích điện làm việc. Nào thuộc trổ tài vào bếp thực hiện món xôi đậu xanh lá dứa với quá trình sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

Gạo nếp ngon: 300grĐậu xanh: 100grLá dứa: 10 láNước cốt dừa: 200mlĐường, muối
*

Cách thổi nấu xôi đỗ xanh lá dứa:

Bước 1: Sên đậu xanh

Ngâm đậu xanh qua đêm, sau đó vớt ra, vo sạch. đến đậu xanh vào thiết bị xay sinh tố, nêm thêm 70ml nước cốt dừa, đường vào xay cùng.Cho hỗn hợp ra một mẫu chảo chống dính với tiến sành sên đậu xanh. Sên đến lúc đậu không bám dính chảo, đặc lại là được.

Bước 2: Đồ xôi đỗ xanh lá dứa

Gạo nếp vo thiệt sạch, kế tiếp ngâm cùng rất lá dứa qua đêm. Vớt nơi nếp đang ngâm ra, xả qua nước giá rồi trộn với ½ muỗng cafe muối. Mang lại nếp vào xửng hấp khoảng chừng 20 phút là xôi chín.Bắt lên phòng bếp một loại chảo phòng dính, đổ nước dừa tươi và con đường vào hòa tan. Tiếp nối cho phần xôi đang nấu vào chảo, sên chan nước cốt dừa ngấm vào xôi. Chăm chú để lửa nhỏ. Các bạn trộn đều cho đến khi nước cốt dừa thấm hầu như vào từng hạt xôi trơn mẩy lên thì tắt bếp.
*

Hoàn thành cùng thưởng thức:

Bạn nghiền xôi ra đĩa, sao kia ép đậu xanh lên trên, rắc thêm chút muối bột mè hoặc muối bột đậu tùy thích.Nếu ao ước đẹp hơn thì bạn chuẩn bị một chiếc khuôn hoa lá sen. Các bạn cho một không nhiều dầu ăn vào khuôn, sau đó cho phần đậu xanh sẽ sên vào ép chặt, thường xuyên cho phần xôi lên trên với ấn thiệt đều. Cho phần xôi đã ép ra đĩa. Vậy là bạn đã sở hữu một đĩa xôi đỗ xanh lá dứa vừa đẹp mắt vừa thơm ngon.
*

2.3. Xôi đỗ xanh sầu riêng

Xôi đậu xanh bao nhiêu calo? Xôi đỗ xanh là món nạp năng lượng no thọ nên được nhiều người chọn cần sử dụng cho bữa sớm để cung ứng đủ tích điện làm việc. Nào thuộc trổ tài vào bếp tiến hành món xôi đậu xanh lá dứa với các bước sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

Gạo nếp ngon: 500grĐậu xanh: 250grSầu riêng: 200grNước cốt dừa: 200mlLá dứa: 5 láĐường, muối
*

Cách làm bếp xôi đỗ xanh sầu riêng biệt ngon chuẩn vị:

Bước 1: Sơ chế đậu xanh, nếp, sầu riêng

Nếp sở hữu chọn một số loại ngon, mang lại vo sạch, ngâm qua trong đêm. Sau đó, đổ ra để ráo nước.Đậu xanh cũng vo sạch, ngâm từ 2 - 3 giờ đồng hồ thời trang rồi vớt ra nhằm ráo. Dồn phần đậu xanh ráo nước vào xửng hấp trong đôi mươi phút đến khi đậu mềm. Các bạn cho phần đậu ra đĩa nhằm nguội rồi cho vô máy xay nhuyễn.Sầu riêng bỏ vào tô, thêm con đường và 200ml nước cốt dừa rồi trộn phần nhiều cho bọn chúng quyện vào nhau.

Bước 2: Đồ xôi đậu xanh

Dàn đều phần lá dứa đã rửa sạch mát vào xửng hấp. Rước một nửa số đỗ xanh vừa xay trộn đầy đủ với nếp bỏ vào xửng và hấp trong khoảng 20 phút. Lúc xôi chín tới thì cho phần đậu xanh còn lại vào trộn đều.Rưới phần nước sầu riêng biệt đã sẵn sàng lên xôi. để ý rưới thật mọi tay, tiếp nối trộn các lên một lượt nữa. Hấp toàn bộ trong vào 10 phút nữa thì tắt bếp.

Xem thêm: Thực Hiện Ngay 7 Mẹo Mua Sắm Để Tiết Kiệm Chi Tiêu, Đêm Trăng Bản Mèo

Hoàn thành cùng thưởng thức:

Bạn xới xôi ra đĩa, mang lại lên trên một không nhiều dừa bào sợi. Vậy là các bạn đã chấm dứt món xôi sầu riêng rẽ hấp dẫn. Đĩa xôi thành phẩm bao gồm màu vàng tươi đẹp mắt, xôi dẻo, thơm lừng mùi sầu riêng, bùi phệ vị đậu xanh, nước cốt dừa ngon nặng nề cưỡng.
*

2.4. Xôi đậu xanh cốt dừa

Tại tp. Hà nội và những vị trí du định kỳ gần Hà Nội có buôn bán nhiều món xôi ngon khét tiếng như xôi khúc, xôi gấc, xôi xéo,... Riêng rẽ xôi đậu xanh cốt dừa là món phổ cập được bán ở những nơi. Món ăn ngon này cũng hoàn toàn có thể thực hiện tại ngay tại nhà với cách chế biến được phân chia sẻ chi tiết sau đây:

Chuẩn bị nguyên liệu:

Gạo nếp ngon: 500grĐậu xanh cà vỏ: 300grDừa bào sợi: 100grNước cốt dừa: 150mlLá dứa: 1 bóĐường, muối
*

Cách thổi nấu xôi đậu xanh:

Bước 1: Sơ chế đậu xanh, nếp

Nếp download về đãi sạch rước vo rồi dìm qua đêm hoặc ít nhất 6 - 8 tiếng trước lúc nấu.Đậu xanh chọn hạt to lớn đều, không biến thành sâu. Đậu xanh mua về đem vo sạch, ngâm với nước tự 3 - 4 tiếng nhằm đậu nhanh mềm.

Bước 2: đun nấu xôi

Cho dừa nạo, đậu xanh, nếp đang sơ chế vào một chiếc âu lớn, trộn đều. Bỏ vào hỗn đúng theo trên ½ muỗng coffe muối, 2 muỗng đường rồi xốc đều.Cho lá dứa vào trong nồi hấp, bắt xửng hấp lên trên, cho phần nếp, đậu xanh, dừa nạo vẫn trộn vào xửng dàn đều. Nhớ tạo thành một lỗ nhỏ ở giữa nhằm hơi nước dễ dàng bốc lên có tác dụng xôi chín hồ hết hơn. Hấp trong khoảng 30 phút thì tắt bếp.Rưới nước cốt dừa những lên phần xôi đang chín. Sau khoản thời gian rưới, bạn trộn đều một lần nữa rồi bật bếp nấu 3 phút nữa là trả thành.
*

Hoàn thành cùng thưởng thức:

Bạn mang đến xôi ra đĩa ghi nhớ rắc lên trên mặt một ít muối đậu nhằm món ăn uống thơm ngon rộng nhé! Xôi đậu xanh ăn kèm gì? Ăn xôi đỗ xanh nước cốt dừa cùng với ruốc, dăm bông, xúc xích,... Thường rất ngon. Món ăn này rất có thể nấu để các bạn ăn sáng sủa vừa một thể vừa máu kiệm.

*

3. Những xem xét quan trọng khi nấu ăn xôi đậu xanh

Xôi ngon phụ thuộc vào rất những vào nguyên liệu. Để xôi được thơm dẻo nên chọn lựa loại nếp ngon hoàn toàn có thể là nếp mỡ chảy xệ hoặc nếp chiếc hoa vàng. Lựa chọn hạt nếp to lớn đều, không biến thành vỡ, hạt mẩy.Nên ngâm đậu và nếp trước khi nấu nhằm hạt nếp, đậu cấp tốc mềm cùng chín hồ hết hơn.Nếu nấu ăn xôi bằng xửng hấp thì để ý dàn nếp phần nhiều nồi, chế tác một lỗ bé dại ở giữa để hơi nước thuận lợi thoát ra giúp xôi chín đều.Nếu thổi nấu xôi bằng đậu xanh bằng nồi cơm trắng điện thì để ý đổ không nhiều nước. Nấu cho đến khi nút bật về chế độ chờ thì để khoảng 5 - 10 phút rồi bật nấu lại lần tiếp nữa để xôi chín đều, dẻo tránh bị nhão.Xôi ngon rộng khi ăn kèm muối mè, muối bột đậu rang hoặc dừa bào sợi.
*

Xôi là món ăn uống quen thuộc của không ít người ở các vùng miền bên trên cả nước. Mỗi nơi, từng vùng, xôi lại có những hương vị khác biệt mang đặc thù của vùng miền đó. Người khắp ba miền bắc bộ - Trung - phái nam về tp sài thành sinh sinh sống đã với theo hương vị xôi những miền về phía trên hội tụ tạo nên những món xôi ngon, độc đáo, hấp dẫn. Nét rất dị của nhà hàng cũng đó là điểm thu hút du khách đến du định kỳ Sài Gòn.

Ít tốt nhất một lần vào đời hãy thử tìm hiểu nét nhà hàng siêu thị đường phố sài Gòn thu hút với vô vàn những món ngón độc đáo. Ngoài độ ẩm thực, địa điểm đây còn có khá nhiều điểm vui chơi, tham quan hấp dẫn đang chờ chúng ta khám phá. Đặc biệt trong đó là Landmark 81 - tòa nhà cao nhất Đông nam giới Á, niềm từ bỏ hào của bạn dân thành phố.

*

Đến sài Gòn, để tiện mang lại việc trải nghiệm món ngon và tò mò những điểm phượt nổi giờ đồng hồ thì du khách nên chọn địa điểm lưu trú thuận lợi nhất - khách sạndocx.vn Luxury Landmark 81.

Tọa lạc trên tầng 47 của tòa Landmark 81, docx.vn Luxury Landmark 81 cài đặt 223 chống nghỉ đẳng cấp và sang trọng với view hướng sông thành phố sài gòn thơ mộng. Cùng với đó là khối hệ thống tiện ích quý phái như: hồ bơi vô cực rộng 120m2, quầy bar sang chảnh, khối hệ thống phòng tiệc 5 sao,... Hệ thống nhà hàng phục vụ phong phú và đa dạng ẩm thực Á - Âu để giúp bạn tò mò trọn vẹn nét nhà hàng giao thoa rất dị của dùng Gòn.

*

Đặc biệt docx.vn đang vận dụng chương trìnhMIỄN PHÍđăng ký kết thẻ hội viênPearl Clubvới các đặc quyền ưu đãi khôn xiết hấp dẫn:

Giảm thêm5%trên giá chỉ phòng giỏi nhấtGiảm5%dịch vụ nhà hàng tại Almaz Hà Nội, docx.vnTích lũy nâng hạngvà sản phẩm loạt các ưu đãi khác
*

Với hầu như hướng dẫn chi tiết trên, hy vọng bạn đã đuc rút được hồ hết mẹo nhỏ, kinh nghiệm để nấu bếp món xôi đỗ xanh ngon đãi anh chị ăn sáng. Nếu như muốn trải nghiệm nhiều món xôi mặn, xôi ngọt ngon, lạ miệng thì hãy đến với dùng Gòn, nơi quy tụ nhiều những món ngón của ba khu vực miền bắc - Trung - phái mạnh hấp dẫn.