Trân châu white là topping không thể không có của món trà sữa “gây nghiện”. Thuộc Thật Là Ngon tò mò xem biện pháp làm trân châu trắng như thế nào nhé!

Nhắc cho trân châu white thì tất cả lẽ ai cũng nghĩ ngay cho trà sữa. Hồ hết ly trà sữa với đủ các loại topping ở trên như trân châu đen, thạch phô mai, hạt sen... Cùng tất nhiên luôn luôn phải có món trân châu trắng xinh đẹp. đa số viên trân châu lung linh như những viên ngọc làm cho thức uống trông “xịn sò” với thích mắt hơn hẳn.

Bạn đang xem: Cách nấu trân châu trắng

Trân châu trắng truyền thống cuội nguồn là nhiều loại viên dẻo dai, dẻo dẻo ăn rất vui miệng. Sau này còn có thêm các loại trân châu trắng thủy tinh trong suốt, giòn sần sật ăn rất thích.

Bỏ qua 1 trong 2 các loại này số đông thật là thiếu hụt sót cần trong bài lúc này mình share cả 2 cách làm nhé.


*

Save
*

Save
In Công Thức
5 from 2 votes

Cách có tác dụng trân châu trắng truyền thống


Dai dai, dẻo dẻo anh chị ăn vui
Chuẩn bị30 phút
Nấu1 giờ
Tổng thời gian1 giờ 30 phút
Bữa ăn: Dessert
Đặc sản: Đài Loan
Keyword: trân châu trắng
Khẩu phần: 3
Calories: 25kcal

Nguyên Liệu


100 ml nước sôi

Hướng dẫn


Bước 1: Nhào bột làm trân châu
Rây bột năng cho mịn cùng đổ từ từ nước nóng vào với trộn đều.
Sau đó cần sử dụng tay nhào bột cho đến khi được khối bột dẻo, mịn, không bám tay.
Để bột nghỉ 20 phút.
Bước 2: tạo thành hình viên trân châu
Ngắt trường đoản cú miếng bột nhỏ tuổi cỡ đầu ngón tay cùng vo tròn.
Bước 3: Luộc trân châu
Nấu 1 nồi nước đến sôi thì mang lại trân châu vào luộc, sử dụng đũa hòn đảo nhẹ tay nhằm trân châu không xẩy ra dính cùng với nhau.
Khi trân châu nổi lên thì thổi nấu tiếp vào 15 phút cho tới khi trân châu chìm xuống lòng nồi thì tắt bếp, bít nắp nồi và ủ trân châu thêm 20 phút..
Bước 4: hoàn thành
Sau đôi mươi phút vớt trân châu ra bỏ vào tô nước lạnh lẽo trong 5 phút.
Sau 5 phút vớt trân châu ra cho vô tô nước đường.

Nutrition


Calories: 25kcal
chúng ta thử chưa?Đăng hình ảnh lên
docx.vn hoặc tag #docx.vn nhé!

Chi tiết phương pháp làm trân châu trắng truyền thống

Bước 1: cách làm trân châu white - Nhào bột

Bạn rây bột năng để tạo độ sánh để bột được mịn. Kế tiếp bạn đổ nhàn hạ nước nóng và bột năng để tạo độ sánh và cần sử dụng muỗng trộn đều.

Lúc này nước khôn xiết nóng nên bạn đừng sử dụng tay trộn bột nhé. Bạn dùng thìa trộn nhằm nước và bột được quyện vào với nhau. Tất nhiên là bột đã vón cục nhưng không vấn đề gì cả.

Lúc này bột đã nguội giảm và bạn đã sở hữu thể nhồi bột bởi tay. Bạn nhồi cho đến khi thu được khối bột dẻo, mịn với không bám tay nữa là được.


*

Save

Bạn nhằm bột nghỉ ngơi trong 20 phút trước lúc bước qua công đoạn tiếp theo nhé.

Bước 2: phương pháp làm trân châu white - tạo hình

Sau đôi mươi phút, các bạn nhồi lại khối bột vào 2 phút cùng ngắt từng viên bé dại khoảng đầu ngón tay để làm viên trân châu.

Bọn vo viên bột trung tâm 2 lòng bàn tay nhằm viên bột được tròn.


*

Save

Trong tô/ dĩa đựng viên trân châu chúng ta cho ít bột vào trân châu không bám nhé. Và bạn cũng đậy ít bột lên những viên trân châu để bọn chúng không dính với nhau đó.

Viên trân châu chuẩn chỉnh nhất sẽ sở hữu đường kính là 0.5cm. Chúng ta làm viên trân châu vượt to vẫn nấu cực nhọc chín, dễ dẫn đến sống trọng điểm và ăn uống cũng dễ ngán hơn.

Bước 3: Luộc trân châu

Bạn nấu bếp 1 nồi nước đến sôi để sẵn sàng luộc trân châu nhé.

Khi cho trân châu vào nồi cùng trong quá trình đun thì bạn nhớ cần sử dụng đũa đảo nhẹ tay nhằm trân châu không trở nên dính với nhau.


*

Save

Khi trân châu nổi lên thì làm bếp tiếp vào 15 phút rồi tắt bếp. Chúng ta đậy nắp nồi và ủ trân châu thêm 20 phút nữa để trân châu chín.


Save

Sau trăng tròn phút, bạn vớt trân châu ra bỏ vô tô nước lạnh lẽo trong 5 phút nhằm trân châu không xẩy ra dính lại vào nhau. Lúc vớt từ bỏ nồi trân châu có thể chưa trong hoàn toàn nhưng sau khi cho vào nước đá các bạn sẽ thấy trân châu white trong.

Bước 4: phương pháp Làm Trân Châu trắng - trả thành

Sau 5 phút, các bạn vớt trân châu ra và bỏ vô tô nước con đường để tăng vị ngọt mang đến trân châu. Ngoài ra, việc ngâm nước con đường cũng giúp những viên trân châu không biến thành dính trong quy trình bảo quản.

Bạn sẵn sàng lượng nước đường vừa đủ để thấm phần đa trân châu là được. Độ ngọt của nước đường phụ thuộc vào khẩu vị của chúng ta nhé. Nước con đường này khi ăn uống bạn cho thông thường vào trà hoặc trà sữa ăn uống được luôn nhé.


Save

Như vậy là chúng ta đã hoàn chỉnh món trân châu white rồi đó.

Và hiện giờ các bạn có chuẩn bị sẵn sàng với cách làm trân châu thủy tinh trong siêu đẹp chưa nào?


Save
In Công Thức
4.50 from 2 votes

Cách làm cho trân châu white thủy tinh


Giòn giòn sật sật ăn siêu vui
Chuẩn bị5 phút
Nấu40 phút
Tổng thời gian45 phút
Bữa ăn: Dessert
Đặc sản: Đài Loan
Keyword: trân châu trắng
Khẩu phần: 4
Calories: 25kcal

Nguyên Liệu


10 g bột rau câu dẻo 0.5 lít nước lọc1 tô nước giá buốt (để trong chống mát tủ lạnh)

Dụng Cụ


1 chai nhựa tất cả đầu tròn để nhỏ tuổi giọt tạo nên hình viên trân châu (có thể tận dụng chai tương ớt đã áp dụng hết)

Hướng dẫn


Bước 1: Đun hỗn hợp bột rau xanh câu
Bột rau câu giòn chúng ta ngâm nội địa 10 phút trước cho nở.
Bột rau câu dẻo chúng ta trộn bình thường với đường trong 1 chén riêng.
Sau đó các bạn cho rau củ câu lên phòng bếp nấu cho sôi thì đến rau câu dẻo và mặt đường vào.
Bạn hạ nhỏ tuổi lửa cùng nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
Bước 2: tạo nên hình trân châu
Bạn chờ nước rau xanh câu nguội bớt 1 chút thì cho vô chai.
Bạn đến dầu lấn vào tô nước lạnh với thêm vài ba viên đá để chuẩn bị làm rau củ câu.
Lúc này bạn cầm chai và nhỏ tuổi giọt rau xanh câu vào đánh nước để chế tạo ra hình viên trân châu.
Bước 3: xong
Bạn lọc mang trân châu qua rây cùng xả bằng nước nhiều lần để trân châu sạch mát dầu.
Sau đó ngâm trân châu vào tô nước đường có chút chanh là hoàn thành.

Nutrition


Calories: 25kcal
bạn thử chưa?Đăng ảnh lên
docx.vn hoặc tag #docx.vn nhé!

Chi tiết bí quyết làm trân châu white thủy tinh

Bước 1: Đun tất cả hổn hợp bột rau câu

Bột rau củ câu giòn chúng ta ngâm trong nước 10 phút trước mang đến nở.

Tiếp theo, chúng ta trộn bình thường bột rau câu dẻo, loại thường được sử dụng làm thạch dừa, cùng với đường trong 1 chén riêng. Vấn đề này để giúp khi bạn cho rau câu dẻo vào trong nồi nước rau xanh câu giòn sẽ sôi sẽ không biến thành vón cục.

Sau đó, chúng ta cho nồi rau củ câu lên nhà bếp và nấu mang lại sôi. Từ bây giờ bạn mới cho bột rau củ câu dẻo và mặt đường vào. Bạn lưu ý bạn đề nghị khuấy hỗn hợp tiếp tục nếu không sẽ ảnh hưởng cháy.


Save

Bạn để tất cả hổn hợp sôi 1 phút thì hạ nhỏ lửa và nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Hôm nay chúng ta vẫn thu được 1 hỗn phù hợp rau câu sền sệt các bạn nhé.

Xem thêm: Đêm Trắng Ở Nga ? Giải Mã Bí Ẩn Hiện Tượng Đêm Trắng Ở Nước Nga

Bước 2: bí quyết trân châu white - chế tạo hình

Bạn chờ nước rau củ câu nguội bớt 1 chút thì cho vào chai. Nếu bạn đổ thời điểm rau câu quá rét sẽ làm chai bị trở thành dạng.

Bạn mang lại dầu ăn vào tô nước lạnh và thêm vài ba viên đá để chuẩn bị làm rau củ câu. Các bạn cần để ý là nước phải thật lạnh. Sau khi cho rau củ câu vào chai rồi thì các bạn mới rước tô nước từ bỏ tủ rét ra nhé.

Lúc này chúng ta cầm chai với bóp để bé dại giọt rau xanh câu vào đánh nước để chế tác hình viên trân châu.

Giọt trân châu lúc rơi xuống qua lớp dầu đã thành hình tròn và khi gặp nước lạnh vẫn đông lại. Đó là giải pháp viên trân châu chất liệu thủy tinh của bọn họ được tạo ra thành.


Save

Bước 3: cách Làm Trân Châu Trắng chất thủy tinh - Hoàn thành

Bạn lọc lấy trân châu qua rây cùng xả bởi nước các lần nhằm trân châu sạch sẽ dầu.


Save

Sau kia ngâm trân châu vào sơn nước đường tất cả chút chanh là hoàn thành. Vấn đề ngâm trân châu vào nước đường và chanh để giúp cho viên trân châu được sạch mát dầu. Trân châu cũng giòn hơn và trong hơn.

Và đó là thành phẩm của chúng ta. Đẹp giống như các viên ngọc luôn nè!


Save

Bạn mê thích trân châu bác ái không nào

Bạn hoàn toàn có thể làm ra phần đông viên trân châu bột năng có nhân để tăng thêm hương vị và sự vừa thơm vừa ngon nữa.

Bạn hoàn toàn có thể làm trân châu nhân đậu phộng, trân châu nhân dừa, trân châu nhân củ năng. Bạn chỉ cần cho nhân vào giữa miếng bột năng rồi vo tròn lại là được được. Quá trình còn lại vẫn làm theo bình thường.


Save

Cách làm cho trân châu trắng xinh sắn hơn nữa

Màu trắng nếu vẫn trở bắt buộc quá thân thuộc rồi thì nguyên nhân mình không có tác dụng trân châu đủ màu sắc nhỉ? cả 2 loại trân châu trên bạn đều có thể tạo đủ màu sắc cho chúng. Đặc biệt là món thạch thủy tinh những màu là món cực kỳ “hot”. Không chỉ có vậy còn dễ làm bởi vậy thì đề xuất “bắt trend” tức thì thôi!

Bạn có thể sử dụng màu thoải mái và tự nhiên hay thực phẩm các được nè.

Để làm được không ít màu như vậy không có gì nặng nề hết. Bạn chỉ cần thay nước thanh lọc trong bí quyết thành nước có màu mà chúng ta thích.


Save

Ví dụ như xanh lá trường đoản cú nước lá dứa, color cam của cà rốt, màu xanh hoa đậu biếc, màu đỏ của củ dền… Hoặc nhằm nhanh hơn vậy thì bạn dùng màu lương thực loại tốt như bản thân đã ra mắt trong bài Cách làm cho xôi hoa đậu Hàn Quốc nhé.

Trân châu hoàn toàn có thể dùng trong số những loại thức uống nào

Ngoài trà sữa không thể không có trân châu thì chúng ta còn có thể dùng trân châu để dùng với chè nữa nhé các bạn.

Ví dụ như chè hoa quả trân châu, vừa ngon vừa giải nhiệt. Xuất xắc món chè trân châu sữa dừa này nữa nè. Nhìn dễ dàng và đơn giản vậy thôi chứ ngon lắm đó những bạn.


Save

Topping trân châu là thành phần không thể thiếu trong trà sữa. Nhưng các loại trân châu quấn dừa thì đã gồm từ lâu trong các món chè truyền thống cuội nguồn của nước ta. Bất kỳ một cốc chè đâu xanh, đỗ đen hay chè bưởi rồi chè thập cẩm... Thì đều luôn luôn phải có một chút thạch đen và trân châu được.


Save

Và còn nhiều hầu như món ăn khác nữa gồm sự góp phương diện của trân châu nhưng mà mình ko kể hết ra trên đây được. Mặc dù thành phần rất dễ dàng nhưng lại làm cho món nạp năng lượng thêm thú vị và thu hút hơn khôn cùng nhiều.

Nguồn nơi bắt đầu của trân châu

Ai cũng biết món trà sữa có xuất phát từ Đài Loan đúng không nào? cùng hạt trân châu cũng được ra đời từ chính xứ sở này.

Trân châu, với món “trà sữa trân châu” gây “khuynh đảo” thanh niên đều là “phát minh” của thợ gỗ trà Liu Han Chieh – chủ chuỗi trà sữa ngon khét tiếng Chun Shui Tang, Đài Loan.

Nếu trà sữa đã thành lập từ những năm 1980 thì tới năm 1990, gần như hạt trân châu mới xuất hiện.

Đây chính là sự sáng tạo ra của Liu Han Chieh khi ông thử cho đa số viên trân châu ngọt có mùi vị của caramel vào ly trà sữa mang đến khách mời trong một cuộc họp. Thật bất ngờ là sự kết hòa hợp này ngay lập tức lập tức cảm nhận sự thích thú từ những vị khách đó. Và ngay sau đó, nó vẫn trở thành thức uống bán chạy nhất của quán.


Save

Sau đó, lúc một số đài truyền ảnh Nhật bạn dạng đưa tin về vị chủ quán thuộc thức uống lôi cuốn này, thì trà sữa cùng phần lớn viên trân châu xinh đẹp bắt đầu trở nên danh tiếng ở hầu hết những nước Châu Á.

Sự nổi dậy của đế chế sở hữu tên “trân châu”

Trân châu đen là khởi nguồn, rồi trân châu trắng và tiếp nối là vô vàn phiên bản hấp dẫn của những viên trân châu nhỏ bé này. Vào đó trông rất nổi bật lên độc nhất 1 món trân châu mà không người nào là không biết. Đó đó là trân châu đường đen.

Không còn là một trân châu white nữa là cố gắng vào sẽ là phiên bạn dạng trân châu màu đen theo đúng tên gọi của nó. Cứ tưởng rằng ý tưởng phát minh sáng tạo nên trân châu đã cạn kiệt. Nhưng lại không, trân châu mặt đường đen xuất hiện đã gây ra ra một cú “hit” lớn và đâu đâu cũng call tên “trân châu mặt đường đen”.

Trà sữa du nhập vào nước ta vào trong thời hạn 2000. Còn nhớ thời điểm đó, trà sữa thời gian đó chỉ có vỏn vẹn hai lắp thêm topping quen thuộc là trân châu black và thạch rau câu. Từ từ về sau mới có thêm sự biến hóa và bổ sung cập nhật các loại topping khác như trân châu trắng, thạch phô mai, flan trứng...


Save

Từ cuối năm 2017, một uy tín trà sữa ở sài Gòn bất ngờ tung ra nhiều loại đồ uống bắt đầu mang tên "sữa tươi trân châu đường đen". Một sự kết hợp lạ lẫm khi là sữa tươi cùng trân châu đường đen đã tức thì lập tức tạo thành trào lưu cấp thiết dập tắt.

Và nếu tạm dừng ở đó thì không còn gì khác để nói. Hàng loạt các phiên phiên bản “ăn theo” có thành phần là trân châu mặt đường đen khiến cho con bạn ta đi hết từ ngạc nhiên này đến không thể tinh được khác.

Chắc hẳn bọn chúng ta ai cũng biết phiên bản bánh trà sữa trân châu đường đen đúng không?


Những cái bánh như thế này được reviews là chỉ phù hợp để chụp ảnh "sống ảo" ngay khi vừa làm xong. Trong lúc đó hương vị của bánh thì lại vượt bình thường. Khi ăn, phần kem cùng phần trân châu đường black sẽ rã ra, trường đoản cú đó khiến chiếc bánh mất đi vóc dáng gọn gàng ban đầu. Không chỉ có vậy khi vận chuyển thì hình thức bánh cũng xiêu lòng vẹo, không còn đẹp nữa.

Và sau bánh trà sữa là vô số phần đa phiên bản nghe dứt khiến tín đồ ta phải hoang mang và sợ hãi như bánh bao trân châu, pancake trân châu, bánh pizza trân châu, su kem trân châu, và thậm chí là là mì xào trân châu với trân châu xào trứng nữa… Điều đó tức là người ta cố gắng đưa trân châu vào các thứ gồm thể.


Do vậy, hoàn toàn có thể khẳng định trân châu con đường đen đó là loại topping toàn cầu. Tuy vậy những phiên bạn dạng sáng sinh sản nhưng có phần kỳ quặc này đến thời gian hiện tại đã mất “hot” nữa. Cơ mà trân châu đường đen vẫn chính là loại topping được mến mộ hơn lúc nào hết.

Và mặc dù là loại trân châu gì, trắng, black hay đầy đủ màu thì thứ topping này luôn được yêu mến vì sự thơm ngon cũng như dễ kết hợp với các món ăn uống khác của nó.