Cách nấu chè hạt sen mặt đường phèn ngon khá 1-1 giản, chỉ việc chuẩn bị một vài ba nguyên liệu thân thuộc như phân tử sen, đường phèn và bỏ ra chút thời gian là bạn đã sở hữu một nồi chè thơm ngon, bồi dưỡng để thưởng thức một trong những ngày hè nắng nóng.

Bạn đang xem: Cách nấu nấu chè hạt sen tươi ngọt bùi, không bị sượng

*
*
Chè phân tử sen có công dụng thanh nhiệt, giải độc, an thần vô cùng tốt

Chè hạt sen con đường phèn là món ăn vặt thân quen thuộc của tương đối nhiều gia đình Việt. Món chè đoạt được người ăn bởi vị ngọt thanh của đường phèn cùng với cái bùi bùi của hạt sen. Không chỉ thanh mát, ngọt lành, món trà này còn đem lại nhiều tác dụng tuyệt vời mang đến sức khỏe.


Nội Dung


ẨnHiện
2 cụ thể cách nấu trà hạt sen con đường phèn2.2 quá trình làm

Công dụng của chè đối với sức khỏe

Trong phân tử sen gồm chứa lượng chất calo cao cung ứng nguồn tích điện tức thời cho buổi giao lưu của cơ thể. ở bên cạnh đó, các vitamin, khoáng chất, protein tất cả trong phân tử sen mang đến những công dụng tích cực mang đến sức khỏe.Cụ thể, các vitamin team B, C, protit, gluxit tất cả trong loại hạt này giúp điều trị bệnh đau đầu, nhất là căn căn bệnh đau nửa đầu.Đối với các thai phụ, ăn uống chè hạt sen giúp an thai, phòng ngừa sảy thai; đồng thời giúp kích thích sự cách tân và phát triển não cỗ của thai nhi.Chè phân tử sen cũng cung ứng lượng canxi và protein mang lại trẻ nhỏ, giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa nhằm trẻ ăn ngon và ngủ giỏi hơn.Bên cạnh đó, hạt sen có tính năng thanh nhiệt tốt nhất nên nếu như dùng liên tục sẽ chống ngừa mụn nhọt hiệu quả.Ngoài ra, phân tử sen còn cung ứng điều trị dịch tiểu đường, bảo đảm an toàn dạ dày, chăm sóc răng miệng và nhất là chống lão hóa.

Ngay bây giờ, Đào Tạo phòng bếp Trưởng Á Âu sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu trà hạt sen đường phèn thơm ngon, đối kháng giản.

Chi tiết biện pháp nấu trà hạt sen đường phèn

Nguyên liệu

Hạt sen tươi: 500gĐường phèn: 200gLá dứa: 2 nhánh

Các bước làm

Bước 1: Sơ chế những nguyên liệu

Hạt sen tươi tách lớp vỏ xanh bên ngoài, bóc tách lấy tim sen nhằm khi ăn không trở nên đắng, tiếp đến rửa sạch, để ráo.

Lá dứa cọ sạch, buộc gọn.

*
*
Tách vứt tim sen trước lúc nấu. Ảnh: Internet

Bước 2: Luộc phân tử sen

Hạt sen sau khoản thời gian sơ chế cho vào nồi luộc sơ vào 5 phút rồi đổ ra, rửa sạch sẽ lại để hạt sen giảm nhựa, khi nấu trà sẽ không xẩy ra chát, đắng.

Cho hạt sen vào nồi, bắc lên nhà bếp luộc lần 2 với lửa nhỏ tuổi để phân tử sen chín tới, rồi đổ ra, để ráo nước. Giữ ý, không nấu bếp hạt sen vượt nhừ ăn có khả năng sẽ bị bở, mất chất và ko ngon. Chúng ta có thể hấp bí quyết thủy nhằm hạt sen bùi với thơm hơn.

Xem thêm: Vườn Thú Sriracha Tiger Zoo Ở Thái Lan, Sriracha Tiger Zoo (Chonburi, Thái Lan)

*
*
Nấu hạt sen chín tới, không nấu nướng chín nhừ. Ảnh: Internet

Bước 3: Nấu trà hạt sen với mặt đường phèn

Cho con đường phèn vào nồi cùng rất một ít nước đủ dùng và lá dứa để nước trà được thơm, nấu với lửa nhỏ tuổi cho con đường tan không còn thì tắt bếp. Kế tiếp vớt lá dứa ra, đợi nước con đường trong, lắng cặn thì gạn nước đường qua 1 nồi khác, lọc bỏ lớp cặn mặt dưới.

Cho hạt sen vẫn luộc chín cho tới vào nồi nước con đường phèn, đun nấu với lửa nhỏ tuổi đến khi hạt sen ngấm đường thì tắt bếp.

*
*
Nấu trà với lửa nhỏ để phân tử sen ngấm con đường và ko nát. Ảnh: Internet

Bước 4: trình bày và thưởng thức

Múc trà ra chén, để nguội sút rồi thưởng thức. Mùa hè chúng ta cũng có thể cho chè vào tủ rét hoặc thêm nước đá vào nạp năng lượng rất đuối lạnh cùng ngon miệng.

*
*
Chè hạt sen con đường phèn nạp năng lượng nóng hay lạnh thường rất ngon. Ảnh: Internet

Lưu ý

Để món trà hạt sen gồm độ dinh dưỡng cao bạn nên chọn hạt sen tươi, lúc nấu vẫn bùi, thơm hơn hạt sen khô.Nếu có thời gian bạn hãy download hạt sen black về bóc tách vỏ, bỏ tim sen. Tuy bài toán này hơi mất công mà lại bù lại sẽ sở hữu được phân tử sen với mức giá rẻ, lại có thể tận dụng tim sen phơi khô nhằm pha trà.Bạn hãy lựa chọn những phân tử sen đã già, căng tròn, phía bên cạnh có màu trắng ngà hoặc rubi đậm khi đun nấu chè sẽ có mùi thơm đặc trưng và không trở nên sượng.Trừ lúc không mua được hạt sen tươi các bạn mới bắt buộc dùng phân tử sen khô. Tuy không thơm bằng hạt tươi tuy vậy hạt sen khô vẫn có độ bùi bở, ngọt từ nhiên.

Cách nấu chè hạt sen mặt đường phèn cùng với nha đam

Chè tất cả vị bùi của phân tử sen, nha đam sừn sựt nhai sung sướng quyện với vị ngọt thanh của mặt đường phèn là món giải khát hết sức tuyệt vào mùa hè.Nha đam giảm hạt lựu dìm với nước có pha 50% muỗng cafe muối vào 15 phút mang lại nha đam hết vị đắng rồi cọ lại mang đến sạch.Đun sôi 1 lít nước, đến 300g phân tử sen vào nấu mang lại hạt sen thật chín rồi cho đường phèn vào. Thêm 1/4 muỗng coffe muối để chè có vị ngọt dịu rồi mang lại nha đam vào làm bếp thêm 5 phút là được.

*
*
Chè hạt sen nha đam thanh mát, bửa dưỡng. Ảnh: Internet

Ngoài 2 giải pháp nấu trên, chè hạt sen còn được biến tấu đa dạng với việc thêm một số những nguyên liệu khác vào, làm cho thành phẩm là hầu như món trà ngon như chè hạt sen đậu xanh, chè hạt sen củ năng hay trà hạt sen apple đỏ mặt đường phèn.

Nếu hy vọng biết biện pháp nấu chè hạt sen con đường phèn nhằm kinh doanh, hay học hỏi và chia sẻ thêm nhiều phương pháp và tuyệt kỹ chế biến những món chè ngon phục vụ nhu cầu ẩm thực ăn uống hằng ngày, chúng ta có thể tham gia lớp học thổi nấu chè phân tử sen mở quán của Đào Tạo bếp Trưởng Á Âu.

Với sự trả lời của các chuyên gia giàu gớm nghiệm, đảm bảo sau khi hoàn thành buổi học các bạn sẽ nấu được những món trà ngon như đầu phòng bếp chuyên nghiệp. Đăng ký khóa đào tạo và huấn luyện nấu chè bằng phương pháp điền thông tin vào form bên dưới, hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148 (miễn giá tiền cước gọi).