Trong những món bún được cả hai miền nam – Bắc yêu mếm thì họ không thể làm lơ món bún riêu cua đồng.

Bạn đang xem: Cách nấu bún rêu cua

Nếu như bạn cũng đã thèm món bún này thì sao không vào nhà bếp cùng docx.vn học cách nấu bếp bún riêu cua đồng đúng chuẩn kiểu miền nam bộ và hưởng thụ cùng với những người nhà ngon lành không hề thua kém xung quanh hàng quán.


Với bún riêu cua thì từng miền lại sở hữu cách nấu khác nhau mang rõ mùi hương vị đặc trưng của địa điểm đó. Do khẩu vị của người khu vực miền nam thì bún riêu cua ở chỗ này có vị đậm chất hơn, phương pháp trình bày cũng có thể có phần ước kì, đã mắt hơn. Ngoại trừ ra, một nguyên liệu luôn luôn phải có trong những món bún nam giới bộ đó là huyết heo.

Xem thêm: Quà Lưu Niệm Nha Trang Khánh Hòa, Đi Nha Trang Mua Quà Gì

Bạn sẽ không ngờ, chỉ cách vài bước thao tác không quá cầu kỳ, bạn đã có ngay cho doanh nghiệp món bún hấp dẫn.

*
*

Cách thổi nấu bún riêu cua miền Nam

Nguyên liệu:

Cua đồng: 500 grXương ống: 300 grTrứng vịt lạc: 2 quảTôm khô: 50 grThịt nạc dăm: 100 grHuyết heo: 200 grCà chua chín: 4 quả (khoảng 300 – 400 gr)Đậu hũ trắng: 2 miếngDầu điều: 2 thìa canhMe chua: 30 grHành tím băm, chanh, ớtMắm tôm: ½ chénGia vị: Nước mắm, tiêu, muối, đường, dầu ănBún sợi nhỏ: 1 kgRau xà lách, rau xanh muống chẻ, bắp chuối bào, giá, rau xanh thơm

*
*

Hướng dẫn cách nấu bún riêu cua ngon miền tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuCua: sau khoản thời gian mua về thì bạn rửa thiệt sạch, gỡ mai, dồn phần yếm và miệng cua, tách phần gạch ốp cua ra chén bát để riêng. Với phần cua còn sót lại thì chúng ta ướp với không nhiều muối rồi xả dưới nước lần nữa, kế tiếp giã (hoặc xay) nhuyễn, chắt rước nước cua.Phần xương ống: các bạn rửa cùng với nước muối bột rồi xả nước nhiều lần cho thật sạch, trụng sơ qua với nước sôi khoảng 2 phút rồi vớt ra. Sau đó, chắt cạn nước ra hoặc mang lại xương vào nồi không giống với lượng nước new và hầm trong khoảng 45 phút.Tôm khô: bạn ngâm nước cho tới khi nở mềm thì vớt ra, nhằm ráo.Thịt nạc dăm: rửa sạch, sau đó ngâm qua với nước muối đến khử mùi khó chịu rồi xả cùng với nước sạch, thái mỏng rồi băm nhuyễn, chúng ta cũng có thể ướp cùng với chút phân tử nêm cùng tiêu xếp thịt đậm đà.Trứng vịt lạc: đập ra tô, đánh trứng tung đều.Huyết heo: luộc cùng với nước sôi mang lại huyết vừa chín tới, ko luộc quá thọ sẽ làm cho huyết bị nát, vớt ra ngâm sơ vào nước rét (nếu bạn mua huyết chín sẵn thì rất có thể bỏ qua cách này), cắt thành những miếng vuông vừa ăn.Cà chua: cọ sạch, cắt cuốn và bửa múi cau.Đậu hũ: cắt thành những miếng vuông nhỏ (khoảng 2cm) rồi rán sơ cho quà thì vớt ra, nhằm ráo dầu.Mắm tôm: hòa 2 thìa mắm tôm cùng với ½ chén nước, chờ cho lắng gạn mang phần nước trong.Các loại rau: nhặt sạch, cọ qua cùng với nước muối rồi xả lại nước sạch, thái nhỏ.Cho trứng con gà + tôm thô + thịt nạc dăm vào tô, trộn phần đa với nhauBước 2: nấu ăn nước dùngBắc chảo, cho dầu điều và cà chua vào xào, bạn cũng có thể nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa ăn. Thấy lúc cà chua ban đầu chín nhuyễn thì cho tiếp tục phần gạch rẽ vào xào cùng, đến lúc gạch tan không còn là tắt bếp.Bắc nồi nước cua lên đun cùng với lửa vừa, khi chúng ta thấy gạch nổi lên thì các bạn gạt phần sang trọng thành nồi, vơi tay trộn nước hầm xương vào nồi nước cua, tránh mạnh mẽ tay có tác dụng nát phần riêu cua, lúc này bạn bỏ phần mắm tôm nước vào vào cùng, khuấy nhẹ.Cho tiếp phần láo lếu hợp quả cà chua xào vào, nêm nếm nồi nước dùng thế nào cho hợp mùi vị thì cho tiếp huyết + đậu phụ vào nồi, khuấy dịu tay. Lưu lại ý, sau bước này thì các bạn chỉ để lửa liu riu để giữ nóng đến nồi, cho đến khi các vật liệu chín phần đông là hoàn toàn có thể dùng được.Bạn rất có thể cho miếng nước dùng riêu rẽ vào me nhằm dằm làm cho nước chấm.Bước 3: trình diễn món bún riêu

Bạn trụng sơ trúng qua nước sôi rồi chan nước riêu vào đánh ngập bún + miếng huyết + vài miếng đậu phụ + quả cà chua + gạch cua rồi bỏ chút tiêu xa, hành lá ngò. Dọn bún lên cùng rất dĩa rau xanh + mắm tôm + nước cốt me.