Trà sữa trường đoản cú trước cho nay luôn là món uống thương mến của các bạn trẻ và trân châu trắng đó là topping được nhiều lựa chọn. Vì vậy hôm nay, Nguyễn Kim sẽ giải đáp bạn làm nên loại hạt dai dai giòn giòn này tại nhà qua 8 phương pháp làm trân châu trắng từ bột mì, bột năng, bột rau câu,... đơn giản dễ dàng sau đây.

Bạn đang xem: Cách làm trân châu trắng


Cách làm trân châu trắng bằng bột rau xanh câu

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món trân châu trắng

250 gr mặt đường trắng20 gr bột rau củ câu dẻo3 gr bột rau câu giòn1 lít nướcHương vanilaNước cốt chanh

Cách làm như sau

*

Bước 1: bạn bắc một nồi nước lên phòng bếp điện và nấu cho tới khi sôi lưỡng lự thì đến bột rau củ câu giòn vào khuấy đều.

*

Bước 2: Tiếp theo, bạn trộn rau xanh câu dẻo cùng với đường cát lại cùng nhau và cho vô nước khuấy hầu hết đến khi con đường tan hết. Nếu khách hàng không yêu thích mùi tự bột rau câu, bạn cũng có thể cho thêm mùi hương vani để tăng mức độ thơm. Tiếp đến đun bé dại lửa cho đến khi hỗn hợp sệt vừa lại là được.

*

Bước 3: cho vô tô nước đá một không nhiều dầu nạp năng lượng (bạn nên thực hiện nước đá loãng) nhằm mục đích có được phần bóc lớp dầu nạp năng lượng và nước đá để rất có thể tạo hình viên tròn cho trân châu.

*

Bước 4: hỗn hợp rau câu thời điểm còn nóng mang lại ngay vào trong bình có đầu nhỏ tuổi để chế tác hình. Bạn có thể chọn những hũ nhựa đựng tương ớt đã có được rửa sạch. Nhỏ tuổi từng giọt rau củ câu vào tô, giọt rau củ câu qua lớp dầu sẽ tạo thành hình viên tròn đều, tiếp đến chìm xuống phần nước đá để đông cứng lại member trân châu trắng các bạn hay uống ở các quán trà sữa.

*

Bước 5: sau khi đã xong xong việc tạo hình, các bạn cho trân châu vào nước nhằm rửa sạch dầu ăn là rất có thể thu được phần trân châu trắng thành phẩm. Để trân châu ngon hơn, bạn có thể ngâm bọn chúng trong tất cả hổn hợp nước cốt chanh với một ít đường trắng trộn đều. Lúc cần thực hiện trong thời hạn dài, bạn nên ngâm chúng trong nước con đường và để vào tủ lạnh sẽ bảo quản được lâu hơn.

Tà đa, trân châu trắng được gia công bởi bạn đã chấm dứt rồi đấy! Hãy pha tức thì một bóc tách trà chanh giỏi trà sữa và thưởng thức phần topping dai giòn này đi nào!

*

1 ly trà chanh trân châu trắng ngọt ngọt, chua chua cùng với sự dai giòn thì quả là tuyệt đúng không nào?


Cách có tác dụng trân châu trắng bởi bột năng

*

Bài viết này phía dẫn cách làm trân châu trắng cho những món chè trà sữa vừa thơm vừa ngon như ko kể hàng

Khẩu phần: 2 - Loại: Món tráng miệng - Quốc gia: Việt Nam

Keywords: bí quyết làm trân châu trắng


Lượng calo: 5 - 14 kcal


Nguyên liệu

Bột năng 200gBột nếp 2 muỗngĐường 4 muỗngNước nóng 140ml

Cách làm cho trân châu trắng bởi bột năng


Bước 1: Nhào bột

Trộn bột nếp với bột năng theo tỷ lệ 1 muỗng bột nếp: 9 thìa bột năng tiếp đến dùng rây nhằm rây mịn bột. Mang đến bột vào tô cùng chút muôi rồi đổ nhàn nước nóng vào, vừa đổ nước vừa trộn nhằm bột không xẩy ra vón cục.

Sau đó bạn nhào bột đến lúc thấy bột mịn, không hề dính tay thì để bột nghỉ khoảng chừng 20 phút.


Cách làm cho trân châu trắng bởi bột mì

Nguyên liệu

Bột mì 100grBột vanilla 5grNước nóng 80ml Ít đường, muối

Cách làm trân châu trắng bởi bột mì

Bước 1: Trộn bột

Đầu tiên chúng ta dùng một cái âu xuất xắc tô to cho toàn thể bột mì, bột vanilla cùng chút muối và đường vào trộn đều. Trong khi trộn các bạn rót lỏng lẻo nước lạnh vào.

Lấy bột ra một mặt phẳng nhào bột cho đến lúc thấy bột đang dẻo, mịn ít bám tay là trả thành.

Bước 2: Nặn trân châu

Cũng tương tự như như biện pháp trên các bạn lấy bột mì ra vo viên theo size mong muốn, có thể rải thêm chút bột mì lên để vo dễ dàng hơn.

Bước 3: Luộc trân châu

Thả không còn trân châu đang nặn vào nồi nước đã sôi, luộc trân châu khoảng chừng 20 phút rồi vớt ra ngâm trong nước lạnh. Sau 15 phút ngâm bạn thường xuyên cho thêm đá nhằm trân châu trong sơn 15 phút nữa rồi vớt ra bỏ thêm đường trộn đều. Thời gian này chúng ta cũng có thể cho trân châu vào chè hay các bất kỳ thức uống nào.

Cách làm trân châu trắng bằng bột sắn dây

Nguyên liệu

200g bột sắn dây50g bột bắp 50g đường 20ml nước nóng

Cách làm trân châu trắng bằng bột sắn dây

Bước 1: Trộn bột

Trước lúc trộn bột bạn cần đun một ít nước nóng để nguội bớt. Đổ hết bột bắp, bột sắn dây trộn với đường. Trộn nước và bột rồi khuấy hầu như lên, đến khi tất cả hổn hợp tan không còn thì để bột nguội bớt.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch Sa Đéc Về Đêm (Video), Phố Ẩm Thực Sa Đéc Đi Vào Hoạt Động

Bước 2: sinh sản hình trân châu

Nhào bột nhiều lần để bột trở cần dẻo, dễ tạo thành hình thì cắt bé dại bột. Nặn bột thành từng viên nhỏ rồi nhúng qua bột bắp.

Bước 3: Luộc trân châu trắng

Tiếp tục làm bếp nước, khi nước ban đầu sôi thì mang lại hết trân châu vào rồi hạ lửa nhỏ. Trân châu nổi lên khía cạnh nước thì tiếp tục đun khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp. Chuẩn bị một đánh nước giá buốt hoặc nước đá rồi vớt trân châu ra ngâm khoảng chừng 5 phút. Sau thời gian trên bạn cũng có thể lấy trân châu ra và hưởng thụ với các loại thức uống yêu thích.

Cách có tác dụng trân châu trắng bởi bột bắp

Nguyên liệu

150gr bột bắp100ml nước

Cách có tác dụng trân châu trắng bằng bột bắp

Bước 1: Khuấy tất cả hổn hợp bột

Bắc một chảo hay nồi bé dại lên phòng bếp cho nước với 10gr bột bắp đun nấu ở lửa vừa. Lúc đun các bạn dùng muỗng tuyệt muôi khuấy đều bột, sau khi bột vào lại thì tắt bếp.

Bước 2: Nặn trân châu

Lấy phần bột bắp sót lại cho vào âu, kế tiếp đổ phần bột vừa cùng nấu chung chút nước vào trộn lên. Dùng tay nhồi bột mang lại bột thiệt dẻo và mềm để nặn thành viên.

Chia nhỏ ra thành phần lớn rồi lăn lâu năm bột, cắt bé dại theo size viên trân châu mong ước rồi cần sử dụng tay xoa tròn đến hết bột.

Bước 3: Luộc trân châu

Luộc trân châu nội địa sôi khoảng 20 phút thì tắt bếp.

Cách làm cho trân châu trắng nhân dừa

Nguyên liệu

100gr bột năng 100gr cùi dừa (cơm dừa già)2 muống nêm canh đường80ml nước đun sôi 

*

Cách làm trân châu trắng nhân dừa

Bước 1: Cắt bé dại dừa

Lấy cơm trắng dừa cắt thành hạt lựu, form size mỗi viên tùy vào sở trường của bạn.

Bước 2: Trộn bột năng

Khuấy bột năng với 80ml nước nóng, lúc khuấy chỉ mang lại từ tự nước vào bột nhằm trộn không nên cho một lần vì chưng bột sẽ dễ vón cục. Sau đó nhồi bột nhằm bột dễ chế tác hình.

Bước 3: quấn nhân dừa

Khi bột nguội vớt thì cho thêm một chút vào lòng bàn tay, miết vơi rồi cho viên cơm trắng dừa vào bên trong. Vo viên lại rồi tiếp tục cho đến khi không còn dừa với bột.

Bước 4: Luộc trân châu nhân dừa

Luộc trân châu trong nồi nước sôi, cho đến lúc chín trân châu dừa sẽ sở hữu lớp vỏ trong, lóng lánh là rất có thể tắt bếp. Ủ trân châu trong nồi khoảng chừng 15 phút rồi vớt ra để vào đánh nước lạnh. Khi nạp năng lượng lấy trân châu ướp với nước đường, bỏ vô trà sữa.

Cách có tác dụng trân châu hoa đậu biếc

Hoa đậu biếc mang lại một color đẹp mang lại nhiều các loại món ăn, trân châu trắng khi kết hợp cùng màu sắc hoa đậu biếc sẽ tạo ra phân tử trân châu nhóng nhánh xanh, rất đẹp mắt. Chưa dừng lại ở đó nữa trân châu cũng giòn giòn, thơm thơm uống cùng với trà sữa xuất xắc sữa tươi thì càng hấp dẫn.

Xem ngay chi tiết trong bài bác viết: Cách có tác dụng trân châu hoa đậu biếc tốt đẹp, ngon như xung quanh tiệm

*

Cách có tác dụng món trân châu white thật dễ dàng đúng ko nào? Từ giờ bạn không cần thiết phải đến phần đông quán trà sữa mắc tiền cũng rất có thể thưởng thức được món topping mến mộ rồi đấy! Chúc các bạn thành công.