cách làm sườn xào chua ngọt dễ dàng và đơn giản thơm ngon, giết mổ sườn mượt ngấm đều các gia vị chua chua, ngọt ngọt rất gửi cơm trong ngày lạnh.

Sườn xào chua ngọt với tên tiếng anh là “Sweet và sour pork ribs” là món ăn góp mặt tiếp tục trong bữa cơm mái ấm gia đình Việt Nam, đây là món ăn không xẩy ra ngán, cơ mà rất giàu hóa học dinh dưỡng. Biện pháp làm sườn xào chua ngọt miền bắc bộ thì khá dễ dàng với nguyên liệu chính là sườn, còn khu vực miền nam thì nhiều màu sắc, và hương vị

Sau đây nhà bếp docx.vn sẽ share một số công thức làm món sườn chua ngọt ngon. Trước tiên là giải pháp làm cơ bản, hay chính là kiểu khu vực miền bắc thường ăn.

Bạn đang xem: Cách làm sườn xào chua ngọt

Cách chọn nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt

Làm cố kỉnh nào để chọn được nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt ngon? Cùng tò mò những bí mật siêu đơn giản dưới phía trên nhé.

1. Giải pháp chọn sườn heo ngon

Để món sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu, các bạn cần cài đặt được phần sườn ngon. Sườn khi bào chế lên phải bao gồm độ thơm, mềm, bự ngậy, không quá nhiều mỡ nhằm tránh ngấy, không quá nạc để tránh khô.



*

Thông thường, sườn nhằm xào chua ngọt sẽ dùng phần sườn thăn. Nên chú ý một số tiêu chí sau:

- Quan giáp thấy phần xương nhỏ, dẹt. Phần nhiều dẻ sườn này có không ít thịt, không nhiều xương.

- kích thước sườn vừa phải, kiêng mua loại quá nhỏ dại vì thường xuyên dẻ sườn bé dại được đem từ những nhỏ lợn non, hương vị vừa không được ngon lại dễ mua cần lợn bị bệnh.

- từng miếng thịt sườn tất cả thịt dày, ít mỡ, lúc xào chua ngọt vẫn ngon, mềm, khủng ngậy.

- Chọn cài tại các add bán thịt lợn sạch, uy tín nhằm tránh mua cần lợn bệnh, lợn ốm, hại sức khỏe.

2. Trả lời chọn dứa ngon

Khi chọn cài đặt dứa, bạn nên chú ý:

- Dứa tất cả quả màu tiến thưởng tươi trải đa số từ cuống cho tới đuôi. Dứa kim cương càng đều thì càng ngọt.


- nên chọn mua quả gồm hình tròn, ngắn. Những nhiều loại quả như thế này sẽ nhiều thịt rộng so với trái dài.

- sử dụng tay ấn lên mặt phẳng dứa, các quả tươi ngon sẽ không xẩy ra quá cứng hoặc vượt mềm.

- Dứa ngon thông thường sẽ có mắt to và thưa.

- Quan gần kề phần ngọn dứa để tìm hiểu dứa có tươi hay không. Thường những quả sẽ thu hoạch quá lâu phần ngọn sẽ có dấu hiệu khô hoặc thối.

3. Làm cố nào để chọn được cà chua ngon?

Cà chua cũng là nguyên liệu làm nên thành công của món sườn xào chua ngọt. Bạn hãy lựa chọn cà chua có màu đỏ tươi, đều màu.

Quan ngay cạnh phần bên ngoài quả cà chua không có vết xước, vỏ căng mọng.

Ngoài ra, cà chua chín thoải mái và tự nhiên khi ngửi sẽ cảm giác được hương thơm dịu nhẹ. Cuống bám chặt vào thân, còn tươi và không xẩy ra héo.

Cách có tác dụng sườn xào chua ngọt miền Bắc


Chuẩn bịChế biếnĐộ khóKhẩu phầnBữa ăn
20 Phút30 phútDễ3Bữa chính

1.Nguyên liệu làm cho sườn xào chua ngọt

- 500gr sườn thăn

- 4 thìa nước mắm

- 5 thìa bé dại đường

- 5 thìa nhỏ dại giấm hoặc chanh

- 1/3 chén ăn cơm nước sôi nhằm nguội

- Dầu ăn, nước mắm, tỏi, hành khô, hành lá, ớt

2. Công việc làm sườn chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Sườn cọ sạch, chặt miếng vừa ăn, trằn qua nước sôi với ít muối nhằm khử sạch mùi hôi, kế tiếp rửa sạch lại,

- Ướp sườn với phân tử nêm, mắm khoảng 10 phút

- Hành, tỏi tách vỏ, đập dập.

- Hành lá rửa sạch, cắt khúc bé dại để trang trí

Bước 2: giải pháp pha nước nóng sườn xào chua ngọt

- mang đến 5 thìa đường, 5 thìa dấm, tỏi, ớt, nửa già chén bát con nước sôi nguội, nước mắm nam ngư rồi khuấy đều. Tùy vào khẩu vị ăn cay làm cho thêm ớt.

Có thể chũm dấm bằng chanh tuyệt me, quả cà chua đều được. Nếu sử dụng chanh thì nên cho vào sau cùng cùng, vì chưng khi chanh được đun lâu sẽ bị đắng.

Cách có tác dụng nước sốt sườn xào chua ngọt ngon như nhà hàng là cần sánh, có red color thẫm đẹp nhất mắt. Để làm được điều này các bạn sẽ cho thêm tương ớt, tương cà hoặc cà chua. Vậy nên món sườn xào chua ngọt vẫn ngon hơn cực kỳ nhiều.

Bước 3: Xào sườn

- Sườn sau khoản thời gian trần qua nước sôi thì để ráo rồi chiên qua với dầu ăn. Lưu ý chiên màu khá ngả vàng, kị bị cháy sẽ khiến cho sườn bị khô, choắt lại sẽ không còn ngon.

- Hành khô phi vàng, đổ các thành phần hỗn hợp nước sốt vào, đun sôi nhỏ dại lửa.

- mang lại sườn các thành phần hỗn hợp nước sốt, hòn đảo đều, rồi đun đến khi sền sệt thì tắt bếp

Bước 4: Trình bày, thưởng thức

Múc sườn ra đĩa, rắc thêm chút hành tươi thái nhỏ lên trên trang trí cho đẹp mắt. Sườn xào chua ngọt miền bắc bộ thơm ngon, ăn với cơm trắng hấp dẫn vô cùng.

Phần sườn thấm đẫm gia vị, khi nạp năng lượng bạn cảm thấy được hương vị chua chua ngọt ngọt xen lẫn vị cay rất là hấp dẫn. Bạn có thể dùng phần nước nóng sườn để chấm rau quả luộc cũng cực kỳ tuyệt vời đấy.

Cách làm sườn xào chua ngọt miền Nam

Ở miền nam bộ món sườn xào sẽ có rất nhiều hương vị, màu sắc hơn và có khác biệt khá bự so cùng với miền bắc. Thay bởi vì làm nước nóng chua ngọt thì người khu vực miền nam sẽ cần sử dụng me chua hoặc dứa, nguyên vật liệu có thêm cà chua, ớt chuông, hành tây, dứa, dưa leo.


Chuẩn bịChế biếnĐộ khóKhẩu phầnBữa ăn
25 Phút30 phútDễ5Bữa chính

1. Nguyên liệu nấu sườn xào chua ngọt Miền Nam

- Sườn heo: 700g

- Dứa: ½ quả

- Cà chua: 2 quả

- Hành tây: 1 củ

- Ớt chuông: 1 quả

- Dưa chuột: 1 quả

- đề nghị tây: ½ bó

- phân tử tiêu, đường, phân tử nêm, muối

2. Phương pháp nấu sườn chua ngọt thứ hạng miền Nam

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Sườn heo thiết lập về, rửa không bẩn rồi chặt miếng vừa ăn. Để sườn sút mùi hôi, chúng ta nên chần sơ sườn qua nước sôi. Bí quyết làm này không chỉ là khử mùi hương sườn giỏi mà còn khiến cho loại bỏ các chất độc hại bám trên sườn.

- Vớt sườn ra chén bát cho ráo nước.

- những loại rau củ: Dứa, dưa chuột, ớt chuông rửa sạch, gọt vỏ rồi thái miếng vừa ăn.

- nên tây nhặt sạch, thái khúc.

Bước 2: rán sơ qua sườn

- bắc nồi chống bám lên bếp. Thêm vào đó khoảng 2 thìa dầu ăn.

- Dầu nóng, các bạn cho sườn vẫn sơ chế ở cách 1 vào rán vàng đều các mặt rồi vớt ra.

Bước 3: Xào rau xanh củ

- Đặt chảo lên bếp, rót dầu nóng lên, thêm dứa và cà chua vào xào trước.

- Khi cà chua và dứa mềm, liên tục cho hành tây, dưa leo, ớt chuông vào xào.

Bước 4:

Sau đó mang đến sườn rán cùng rau cần tây, 10g muối, 20g bột nêm, 10g đường, 5g tiêu vào, hòn đảo đều rồi tắt bếp.

Với bí quyết làm sườn chua ngọt khu vực miền nam nhìn đang hấp dẫn, nhiều color hơn sườn xào đẳng cấp miền Bắc. Phương pháp này không chỉ có có vị ngọt đậm chất hơn mà còn tồn tại thêm mùi hương vị của khá nhiều loại rau củ giúp kích say mê vị giác hơn vội bội.

Sườn xào chua ngọt cà chua

Ngoài bí quyết làm sườn xào chua ngọt kiểu miền Bắc, miền nam bộ thì bạn ta còn làm thêm sườn xào cùng với cà chua.


Chuẩn bịChế biếnĐộ khóKhẩu phầnBữa ăn
15 Phút30 phútDễ4Bữa chính

1. Nguyên liệu

- Sườn heo: 500g

- Cà chua: 3 - 4 quả (tùy vào khẩu vị)

- Hành lá, tỏi băm

- phân tử tiêu, dầu ăn, hạt nêm, tương ớt, đường

2. Bỏ ra tiết công việc làm sườn xào chua ngọt cà chua

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

- Sườn heo cọ sạch, chặt miếng rồi chần sơ nước sôi.

- Vớt sườn heo ra, mang đến vào bát rồi nêm thêm một thìa phân tử nêm, ½ thìa phân tử tiêu, sử dụng đũa trộn phần nhiều lên cùng ướp khoảng 10 - 15 phút.

- cà chua đem cọ sạch với thái phân tử lựu.

- Hành lá quăng quật rễ, cọ sạch, thái nhỏ.

Bước 2: nấu nướng sườn xào chua ngọt

- bê chảo lên bếp rồi thêm vào đó 2 thìa dầu ăn.

- Dầu nóng, trút phần sườn đã ướp vào cừu vàng hồ hết 2 mặt.

- khi sườn đã tiến thưởng đều, mang đến tỏi băm vào phi thơm tiếp nối vớt sườn ra đĩa khiến cho ráo dầu.

Trút quả cà chua thái phân tử lựu vào chảo vừa rán sườn kế tiếp xào tính đến khi cà chua chín nhuyễn rồi nêm nếm gia vị gồm: hạt nêm, phân tử tiêu, tương ớt, đường. Tùy theo khẩu vị của mái ấm gia đình mà tăng giảm những loại gia vị thế nào cho hỗn vừa lòng sốt có vị chua ngọt vừa ăn.

Đun cho tới khi quả cà chua sền đặc thì loại trừ sườn vào hòn đảo đều để sườn ngấm gia vị.

Bước 3: trình bày và thưởng thức

Rắc hành lá thái nhỏ lên trên chảo sườn, đảo đều rồi gắp ra đĩa.

Xem thêm: Top 10 Địa Điểm Vui Chơi Vũng Tàu Cho Bạn Vui Chơi Quên Lối Về

Món sườn xào chua ngọt cà chua này có màu sắc cực kỳ bắt mắt. Lúc ăn, sườn bao gồm lớp vỏ giòn dai, phần thịt sườn chín cho tới ngọt, mượt quyện cho nước sốt chua chua ngọt ngọt đậm đà cực kỳ “bắt” cơm. Chúng ta có thể ăn kèm với dưa con chuột hoặc những loại rau củ luộc để tăng tốc dinh chăm sóc lại kháng ngấy nhé.

Công thức sườn xào chua ngọt nóng me

Nếu bạn ưa chuộng vị chua ngọt rất lạ mà ngon của me thì chắc hẳn rằng không thể quăng quật qua phương pháp làm sườn xào chua ngọt nóng me này.


Chuẩn bịChế biếnĐộ khóKhẩu phầnBữa ăn
20 Phút20 phútDễ3Bữa chính

1. Làm cho sườn xào chua ngọt me có nhu cầu các gì?

- Sườn heo: 500g

- Nước sốt me: ½ bát

- Cà chua: 3 quả

- Hành tím: 5 củ

- Tỏi: 2 củ

- Mật ong: 3 thìa

- Tương ớt: 1 thìa

- Nước mắm: 1 thìa

- Muối, phân tử tiêu, dầu ăn

2. Bí quyết làm sườn xào chua ngọt me

Bước 1: sẵn sàng nguyên liệu

- cà chua rửa sạch, thái miếng.

- Tỏi, hành tím tách bóc vỏ, băm nhỏ.

- Sườn heo cài về rửa không bẩn rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Vớt sườn ra bát để cho ráo nước kế tiếp ướp với: 1 thìa muối, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa hành tím băm. Sử dụng đũa trộn đông đảo lên với để 1 lúc mang đến sườn thâm nhập gia vị.

Bước 2: chế biến sườn

- bắc nồi lên bếp, thêm dầu ăn sâu vào rồi đun nóng.

- Dầu trong chảo rét lên, bạn trút phần sườn đã ướp trước đó vào rán vàng 2 mặt.

Bước 3: làm cho nước sốt chua ngọt

- tận dụng tối đa chảo vừa cừu sườn, các bạn cho vào đây phần tỏi băm nhuyễn, phi đá quý thơm rồi vứt cà chua đã thái vào xào chín.

- Cho vào đó ½ bát nước sốt me thuộc 3 thìa mật ong, 1 thìa tương ớt, 1 thìa nước mắm.

- dùng đũa hoặc thìa đảo đều lên rồi đun tính đến khi nóng sánh đặc là được.

Bước 4: Đảo sườn

Sốt sẽ sệt, các bạn trút sườn rán vàng vào hòn đảo đều khoảng tầm 10 phút đến sườn ngấm gia vị thì tắt bếp.

Bước 5: Trình bày

Gắp sườn ra tô rồi thêm vài ba cọng rau hương thơm lên trên nhằm món ăn trông bắt mắt hơn.

Món sườn xào chua ngọt nóng me này có màu sắc cực kỳ hấp dẫn. Sườn chín mềm, khi ăn thơm ngậy cùng với vị ngọt của thịt, chua chua thanh thanh của nóng me. Chúng ta cũng có thể ăn kèm với cơm trắng trắng thì bảo đảm an toàn ngon “nhức nhối”.

Thịt sườn chín tới yêu cầu vẫn duy trì được độ ngọt thơm, không dai, khô. Sườn dóc xương, sốt sánh sệt vừa miệng khiến mọi fan gắp ko ngừng.

Bí kíp nấu sườn xào chua ngọt ngon chuẩn chỉnh vị

Sườn xào chua ngọt ngon cần đáp ứng nhu cầu rất những tiêu chí, từ color sắc tính đến hương vị, mỗi biện pháp làm sẽ sở hữu được những yêu ước về sản phẩm khác nhau. Vậy nấu ăn sườn xào chua ngọt ra làm sao cho ngon?

1. đánh tan mùi hôi của thịt sườn

Để sườn heo không còn mùi hôi tức giận đồng thời loại trừ được hết hóa học bẩn còn sót lại trên giết mổ thì bạn có thể áp dụng giải pháp làm sau:

Bước 1: ngâm sườn

- cho vào chậu nhỏ dại 2 - 3 thìa muối bột hột kế tiếp khuấy phần nhiều lên cho muối tan. Thái thêm 1 vài lát gừng cùng 1 - 3 giọt rượu trắng vào thau nước muối.

- mang thịt sườn sẽ chặt miếng bỏ vô nước muối hạt ngâm khoảng 20 - 30 phút rồi kéo ra rửa lại với nước sạch.

Bước 2: Chần sườn

- bắc nồi nước rét lên nhà bếp rồi đun sôi.

- buông bỏ phần sườn vừa ngâm nước muối vào chần trường đoản cú 2 - 3 phút rồi vớt nha.

* Mẹo nhỏ: Nếu ở quê sẵn bao gồm rơm lúa thì bạn nên thả vào chỗ này từ 2 - 3 cọng nhé. Rơm sẽ làm cho sạch cùng khử mùi hôi của sườn rất là tốt đấy.

2. Giải pháp làm sườn xào chua ngọt không trở nên khô

Trong quá trình nấu sườn xào chua ngọt, không ít chị em phiền lòng vì chưng thành phẩm bị hơi khô, ăn uống có xúc cảm dai ko được ngọt thịt.

Theo những đầu bếp chuyên nghiệp, bài toán sườn xào chua ngọt bị khô hoàn toàn có thể do nhiều yếu tố, ví dụ như bạn lựa chọn sườn heo thừa nạc hoặc bạn chiên sườn vượt kỹ. Vậy phương pháp làm sườn xào chua ngọt không bị khô là gì?

Trước tiên, bạn phải mua phần sườn thăn bao gồm phần giết dày, trên mặt phẳng có cả nạc, cả mỡ để khi chế biến sẽ ngon, mềm và ngọt hơn.

Thứ hai, trong quá trình làm sườn xào chua ngọt, bạn nên cho thêm một chút nước rồi nấu thêm khoảng tầm 5 phút. Thao tác làm việc này sẽ giúp đỡ sườn vừa mềm vừa ngấm gia vị, khi gắp ra đĩa, miếng sườn núng nính, thơm mềm ai ai cũng mê.

Thứ ba, không chiên sườn vượt lâu. Thường các thiếu nữ hay chiên cho tới khi miếng sườn xoàn ươm mới dừng lại. Mặc dù nhiên, vấn đề này sẽ khiến cho sườn bị khô, choắt lại, nạp năng lượng rất dai cùng không ngon. Thay bởi vì thế, hãy chỉ chiên sơ cho các mặt sườn ngả rubi thôi, vừa bảo đảm an toàn sườn thơm, quà lại giữ được độ tươi sạch của món ăn.

3. Phần trăm pha nước sốt sườn xào chua ngọt

Ngoài chọn sườn cùng các vật liệu thì vong linh của món sườn xào chua ngọt đó là nước chấm. Bao gồm 7749 phương pháp pha nước sốt của món này dẫu vậy để ngon chuẩn vị thì chỉ có 1 công thức mà bếp docx.vn chia sẻ ngay sau đây.

3.1. Nguyên liệu

- Giấm ăn: ½ bát

- Tương cà: 3 thìa

- Tương ớt: 2 thìa

- Đường: 2 thìa

- Nước mắm: 2 thìa

- Ớt tươi băm nhỏ

- hạt tiêu xay

3.2. Giải pháp pha nước sốt có tác dụng sườn xào chua ngọt

Bước 1: Trộn nguyên liệu

- Cho toàn bộ những nguyên vật liệu đã sẵn sàng vào bát rồi sử dụng đũa khuấy đều hỗn hợp lên.

- bắc chảo lên phòng bếp rồi đến dầu ăn vào đun nóng. Đợi dầu nóng thì đến hành vào phi thơm.

- Trút chén con nước sốt vào chảo hòn đảo đều tay, đổ thêm ½ chén nước vào đun sôi.

- Nước sền sệt thì mang lại sườn đã rán vào xào cùng.

Phần nước sốt của món sườn xào chua ngọt phải có vị chua cay, mặn ngọt hài hòa. Bạn cũng có thể điều chỉnh lượng giấm nạp năng lượng và ớt cũng giống như các nguyên vật liệu để có được hương vị cơ mà mình mong muốn.

Với các thiếu nữ bận rộn, hoàn toàn có thể làm nước sốt này rồi bảo vệ trong tủ lạnh, khi cần phải có thể mang ra chế tao sườn xào, vừa ngon lại rất là tiện lợi.

1 đĩa sườn xào chua ngọt từng nào calo, ăn thế nào để ko béo?

Ăn sườn xào chua ngọt có béo không, 1 đĩa sườn xào có khoảng bao nhiêu calo là thắc mắc của không ít người. Thuộc với phòng bếp docx.vn khám phá ngay dưới đây nhé.

1. Sườn xào chua ngọt bao nhiêu calo?

Theo các chuyên viên dinh dưỡng, món sườn xào chua ngọt tất cả chứa một lượng calo không hề nhỏ. Trung bình, cứ 100g sườn xào sẽ bổ sung cập nhật khoảng 370 calo. Như vậy, nếu 1 đĩa sườn xào chua ngọt 500g sẽ cung cấp cho cơ thể 1850 calo.

Trung bình một ngày mỗi cá nhân chỉ đề xuất nạp khoảng 2000 - 3000 calo. Vì đó, nếu khách hàng ăn thừa 100g sườn xào chua ngọt cùng những món nạp năng lượng khác nữa thì chắc chắn rằng sẽ khiến khối lượng của chúng ta thay đổi.

2. Ăn sườn xào chua ngọt rứa nào để không béo?

Làm cố nào để ăn uống sườn xào chua ngọt mà không biến thành béo là câu hỏi được tương đối nhiều chị em quan tâm. Dưới đó là một số xem xét mà chúng ta không thể vứt qua.

- Ăn con số vừa đủ, giao động 100g/bữa ăn.

- bằng phẳng các lương thực kết hợp. Nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả, giảm lượng cơm trắng trắng vào phần ăn.

- tập luyện thể dục thể thao phần đa đặn để tiêu tốn lượng calo mà các bạn đã nạp vào cơ thể.

Không bữa ăn quá muộn. Các chuyên gia sức khỏe cho hay, nếu bạn ăn buổi tối quá muộn, xung quanh việc khiến cân nặng biến hóa thì còn làm cho tiêu hóa quá tải. Không đều thế, gần như món ăn nhiều dầu mỡ còn làm cho mình tăng cân và chạm chán nhiều vụ việc về sức khỏe khác.

3. Những người không nên ăn sườn xào chua ngọt

Sườn xào chua ngọt chứa không ít dưỡng chất giỏi cho mức độ khỏe. Bạn ta sẽ tìm ra các tác dụng chính của món ăn uống này với con tín đồ là:

- cung cấp hàm lượng protein cũng hầu hết axit béo cần thiết cho khung hình con người.

- bổ sung cập nhật sắt cơ học cùng các cysteine góp thúc đẩy quá trình hấp thu sắt, nhờ kia mà bạn cũng có thể cải thiện được chứng trạng thiếu máu.

- trong sườn có hàm lượng caxi không nhỏ, nhờ này mà tốt mang đến xương của người già cùng trẻ em.

Tuy có nhiều công dụng nhưng ko phải ai cũng có thể ăn sườn xào chua ngọt.

- bạn mắc bệnh tiểu đường

- những người dân đang mắc bệnh thừa cân, bự phì

- người bệnh bị gout phải tiêu giảm ăn

- người đang mắc bệnh dịch cao áp suất máu hoặc những bệnh về tim mạch

- ví như bị máu lan truyền mỡ các bạn cũng cần để ý đến ăn sườn xào chua ngọt

Món sườn xào chua ngọt nạp năng lượng nóng sẽ khá ngon. Trong trường hợp chúng ta không nạp năng lượng hết trong một giở thì có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại hoặc cho sườn vào hộp kín đáo có nắp che rồi chứa trong chống mát của tủ lạnh.

Lưu ý, không nên để sườn xào đã sản xuất quá 24h. Khi nạp năng lượng nên hâm lại mang đến nóng bằng lò vi sóng hoặc cho vô chảo, bật bếp đảo lại sau đó bày ra đĩa với thưởng thức.

Mong rằng, những phương pháp làm sườn xào chua ngọt mà nhà bếp docx.vn vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có được món sườn ngon để tiếp đãi cả nhà. Chúc thành công!