Socola đen (dark socola) là từ nhằm chỉ loại socola gần như là nguyên hóa học (>70% chocolate), là 1 trong loại thực phẩm tốt nhất có thể cho mức độ khỏe, dùng trong ăn kiêng và cung ứng đắc lực mang lại tim mạch. Hình như socola đen còn tồn tại ứng dụng không nhỏ trong có tác dụng bánh hoặc pha chế vì đặc tính không nhiều ngọt. Cố kỉnh nhưng ngân sách chi tiêu socola black thường giá cao hơn nhiều so với socola sữa (do các chất cacao lớn). Lúc này docx.vn sẽ bật mí cho chính mình cách làm cho socola black từ bột cacao siêu dễ dàng theo công thức danh tiếng của đầu phòng bếp Alison được đăng vào cuốn sách nấu ăn uống “The Paleo Sweet Tooth” nhé!

Thành phần:

2 bát bột ca cao 1 bát dầu dừa nguyên hóa học (coconut oil)8 muỗng nhỏ canh mật ong ½ muỗng coffe vaniĐường bột (đường làm cho bánh, tùy thích)

*

Cách có tác dụng socola đen từ bột cacao:

Lấy một chiếc nồi nhỏ, làm tan dầu dừa.Nếu dầu dừa đang lỏng sẵn thì bạn làm nóng dầu bên trên lửa thật nhỏ. Dầu dừa nên chọn mua chỗ đáng tin tưởng để đảm bảo an toàn dầu nguyên chất, dùng ăn uống được, không trở nên pha tạp hóa chất bất lợi cho sức khỏe.

Bạn đang xem: Cách làm socola từ cacao

*
*
Khi dầu dừa đã nóng tan, thêm mật ong và khuấy rất nhiều tay cho tới khi tan.
*
*
Đổ bột ca cao vào nồi. Khuấy tiếp tục cho gần như trong 30s. Tắt bếp và thường xuyên khuấy cho tới khi các thành phần hỗn hợp trở buộc phải mịn cùng bóng.

Xem thêm: Người Nhật Bản Thường Làm Gì Vào Mùa Hè Nhật Bản Vào Mùa Hè, Mùa Hè Nhật Bản

*
*
Thêm vani và trộn thêm vài lần. Giả dụ sô cô la là cảm thấy không được ngọt, rất có thể thêm một lượng đường bột trộn bình thường vào theo ý thích lúc cacao còn nóng.
*
Rót các thành phần hỗn hợp socola đen vào khuôn và chờ cho nguội 1 chút, để tủ lạnh qua đêm mang lại đông lại.
*

Chúc bạn thành công với bí quyết làm socola đen từ bột cacao tại nhà này nhé!