Mọi người có công dìm rằng, làm cho đông làm tây thì thấy bánh Việt vẫn yêu cầu gọi là xuất sắc đẹp không? ví dụ như món bánh chuối này nè, nguyên liệu thì vô cùng siêu dễ tìm, bí quyết làm thì cực solo giản, không yêu cầu lò nướng xuất xắc máy tiến công trứng, nhưng mà thành phẩm thì ngon rất kỳ!! Thơm nức mùi hương chuối tươi, dẻo dẻo dẻo dai giòn giòn, ngọt thanh dịu nhàng, ăn lẫn với nước cốt dừa phệ béo, ùi ăn uống mãi không ngán ấy

*


400 gram chuối tây chín, bỏ vỏ25 gram con đường trắng1 nhúm muối hạt nhỏ1 giọt màu thực phẩm vàng100 gram bột năng60 gram nước sôi1 thìa cà phê dầu dừa (hoặc dầu ăn)Dầu dừa để kháng dính khuôn

1. Giảm chuối thành khoanh mỏng khoảng 0,5 cm, xóc chuối với đường và màu thực phẩm, nhằm ngấm trong tầm 30 phút. Xem xét chỉ xóc nhẹ, ko trộn/đảo không ít tránh làm cho chuối bị nát.

Bạn đang xem: Cách làm bánh chuối hấp

2. Cho bột năng để tạo độ sánh và muối hạt vào âu chuối, thanh thanh trộn những tới khi bột năng bao đều chuối.

3. Thêm ung dung nước sôi với dầu dừa, trộn nhẹ nhàng tới lúc hòa quyện.


4. Lót màng bọc thực phẩm ở lòng khuôn, quét bằng 1 lớp dầu dừa mỏng tanh để chống dính khuôn. Mình dùng một số loại màng bọc có thể chịu ánh nắng mặt trời cao, còn nếu không lót màng quấn thì bánh sẽ khá dính khuôn. Nhà bạn nào có khuôn silicon thì rất có thể bỏ qua cách lót màng quấn nhé.

Xem thêm: Chùm Ảnh Thu Hà Nội Đẹp Bình Yên Của Mùa Thu Hà Nội, Hình Nền Mùa Thu Hà Nội Đẹp Xao Xuyến Lòng Người

5. Đun sôi nước, hấp bánh nghỉ ngơi lửa vừa – béo trong 30 phút. Khám nghiệm bánh chín bằng phương pháp dùng tăm xiên vào giữa bánh, giả dụ bánh không bám tăm là đã chín.

5. Mang bánh ra khỏi nồi hấp, để nguội trọn vẹn ở ánh sáng phòng là hoàn toàn có thể cắt bánh, dùng với với nước cốt dừa (nấu với cùng một chút con đường và muối đến sệt lại) với vừng white rang thơm.


*


6. Bảo vệ bánh ở chống mát tủ lạnh lẽo từ 2-3 ngày, lúc ăn chỉ cần vi sóng ở tầm mức trung bình trong tầm 20 – 30 giây là bánh mềm mỏng trở lại.


Sách học làm cho bánh của Linh Trang

*

Những bài rất có thể bạn quan liêu tâm:


*

Danh mục món mặn

Chọn mónNguyên liệu(208)Thịt bò(33)Thịt gia cầm(40)Thịt lợn – Sườn(52)Thủy hải sản(45)Rau – Đậu phụ(52)Cơm – Xôi – Cháo(17)Bún – Mỳ – Miến – Phở(43)Pasta – Spaghetti(9)Trứng(7)Phương pháp nấu(132)Chiên rán(25)Xào – Rang – Rim(21)Luộc – Hấp – Hầm(26)Kho – Om(14)Nướng(33)Canh – Súp(26)Xuất xứ(210)Món ăn Việt Nam(119)Món nạp năng lượng Á(67)Món ăn Âu(30)Lễ Tết(176)Giáng sinh(59)Tết nguyên đán(91)Trung thu(44)Thể loại(378)Điểm tâm(71)Khai vị(33)Đồ uống – trà – Kem(43)Tráng miệng(244)Tráng miệng không cần sử dụng lò nướng(107)Kinh nghiệm đun nấu nướng(43)Kinh nghiệm(43)

Danh mục bánh ngọt

Chọn bánhBánh Âu(290)Butter cake(23)Sponge – Foam cake(87)Bread – Pizza(52)Cupcake – Muffin(27)Mousse – Cheesecake(40)Cookies – Bars – Candy(67)Pie – Tart(7)Custard – Pudding(28)Pastry(9)Party – Sinh nhật(51)Pancake – Crepe(4)Bánh Á – Việt Nam(84)Bánh Á – Việt Nam(76)Đồ tráng miệng không đề nghị lò nướng(103)Đồ tráng miệng không yêu cầu lò nướng(93)

Công thức hàng tháng

Công thức sản phẩm thángChọn mon Tháng Sáu 2022 (6) mon Năm 2022 (5) Tháng bốn 2022 (7) Tháng tía 2022 (10) Tháng nhì 2022 (2) mon Một 2022 (4) tháng Mười hai 2021 (2) tháng Mười 2021 (3) mon Chín 2021 (6) tháng Tám 2021 (3) mon Sáu 2021 (3) mon Năm 2021 (4) Tháng bốn 2021 (1) Tháng tía 2021 (1) Tháng nhị 2021 (2) tháng Một 2021 (6) tháng Mười nhì 2020 (2) tháng Mười Một 2020 (4) tháng Mười 2020 (4) mon Chín 2020 (4) mon Tám 2020 (3) mon Bảy 2020 (5) mon Sáu 2020 (1) tháng Năm 2020 (5) Tháng bốn 2020 (5) Tháng tía 2020 (4) Tháng nhị 2020 (5) mon Một 2020 (5) tháng Mười 2019 (1) mon Chín 2019 (5) mon Tám 2019 (5) mon Bảy 2019 (2) tháng Sáu 2019 (3) Tháng tứ 2019 (2) Tháng tía 2019 (8) Tháng nhì 2019 (17) mon Một 2019 (31) mon Mười nhì 2018 (9) mon Mười Một 2018 (6) mon Mười 2018 (4) mon Chín 2018 (4) tháng Tám 2018 (3) mon Bảy 2018 (4) mon Sáu 2018 (3) mon Năm 2018 (1) Tháng tư 2018 (2) Tháng ba 2018 (8) Tháng nhì 2018 (8) mon Một 2018 (4) tháng Mười nhì 2017 (2) tháng Mười 2017 (6) tháng Chín 2017 (4) mon Tám 2017 (3) tháng Bảy 2017 (4) mon Sáu 2017 (2) mon Năm 2017 (4) Tháng bốn 2017 (3) Tháng cha 2017 (5) Tháng nhì 2017 (5) mon Một 2017 (4) mon Mười Hai năm 2016 (4) mon Mười Một 2016 (9) tháng Mười năm 2016 (8) mon Chín 2016 (5) mon Tám 2016 (8) tháng Bảy năm nhâm thìn (1) mon Sáu 2016 (6) tháng Năm 2016 (5) mon Tư 2016 (3) mon Ba năm 2016 (10) tháng Hai năm nhâm thìn (9) mon Một năm 2016 (10) mon Mười Hai năm ngoái (7) tháng Mười Một 2015 (10) mon Mười năm ngoái (9) mon Chín 2015 (5) tháng Tám năm ngoái (9) tháng Bảy năm ngoái (10) mon Sáu năm ngoái (11) tháng Năm 2015 (8) tháng Tư năm ngoái (6) tháng Ba năm ngoái (5) tháng Hai năm ngoái (4) mon Một 2015 (4) tháng Mười Hai năm trước (7) tháng Mười Một năm trước (6) tháng Mười năm trước (4) mon Chín 2014 (5) mon Tám 2014 (11) tháng Bảy năm trước (7) mon Sáu 2014 (6) mon Năm năm trước (8) tháng Tư 2014 (6) tháng Ba 2014 (6) mon Hai 2014 (8) mon Một năm trước (4) tháng Mười hai 2013 (8) tháng Mười Một 2013 (8) tháng Mười 2013 (6) mon Chín 2013 (5) tháng Tám 2013 (8) tháng Bảy 2013 (6) tháng Sáu 2013 (5) Tháng năm 2013 (8) Tháng tứ 2013 (6) Tháng cha 2013 (6) Tháng nhị 2013 (14) mon Một 2013 (13) tháng Mười nhị 2012 (12) tháng Mười Một 2012 (8) mon Mười 2012 (11) tháng Chín 2012 (11) mon Tám 2012 (10) mon Bảy 2012 (10) mon Sáu 2012 (12) Tháng năm 2012 (15) Tháng tư 2012 (16) Tháng bố 2012 (20) Tháng nhì 2012 (15) mon Một 2012 (10) tháng Mười nhì 2011 (15) mon Mười Một 2011 (25) mon Mười 2011 (20) mon Chín 2011 (13) tháng Tám 2011 (16) tháng Bảy 2011 (12) mon Sáu 2011 (18) tháng Năm 2011 (16)