giải pháp làm bánh bông lan cực đơn giản và dễ dàng bằng nồi cơm điện hoặc lò nướng với những vật liệu dễ kiếm, người mẹ có ngay món ngon cho ăn sáng hay những buổi tiệc ngọt thú vị.

Bánh bông lan không những được trẻ con đặc biệt ngưỡng mộ mà khắp cơ thể lớn cũng tương đối thích. Bánh mềm mịn, ngọt dịu và trải nghiệm thêm tách trà hay cà phê dùng cho ăn sáng hay đãi tiệc ngọt vừa ấm cúng vừa sang trọng trọng.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bông lan

Để đạt được bánh ngon trên nhà, nhà bếp docx.vn mách các thiếu nữ cách làm bánh bông lan cơ phiên bản dưới đây.

Cách có tác dụng bánh bông lan truyền thống bằng lò nướng

Món bánh bông lan bằng lò nướng làm cực cấp tốc lại thơm và ngon chẳng kém kế bên hàng.


1. Nguyên vật liệu làm bánh bông lan cơ phiên bản nhất

- 4 trái trứng

- 30ml sữa tươi không đường

- 30ml dầu ăn

- 100g bột mì nhiều dụng, 40g bột bắp

- 100g đường

- Bơ lạt 20g

- 1/2 quả chanh

- ½ thìa cafe muối, 1 ống vani

* lưu giữ ý: hãy chọn trứng gà, đặc biệt là trứng con kê ta cố gắng cho trứng vịt để bánh được thơm cùng ngậy hơn.

2. Bí quyết làm bánh bông lan đơn giản nhất

Bước 1:

Tách riêng rẽ lòng đỏ cùng lòng white trứng kê để 2 chén khác nhau. Để tách trứng thì đập dịu quả trứng bóc tách làm đôi, sau đó đổ qua đổ lại thân 2 nửa quả trứng là bóc tách được riêng biệt lòng trắng cùng lòng đỏ.



Tách lòng đỏ cùng lòng white trứng riêng

Bước 2:

Đánh bông lòng trắng trứng bằng máy đánh trứng hoặc cút lồng cho tới khi thấy có bọt khí lớn xuất hiện thêm thì nêm thêm xíu muối và ¼ trái chanh cố lấy nước vào cùng đánh mạnh.

Khi thấy bọt bong bóng khí nhỏ dại dần thì đến đường vào đánh. Mang lại đường vào từ bỏ từ cùng đánh tính đến khi thấy lớp bông trắng nổi lên, bao gồm chóp mềm là được.

Bước 3:

Cho sữa tươi, dầu ăn uống và vani vào chén đựng lòng đỏ trứng, cần sử dụng cây đánh gần như tay đến quánh lại.

Bước 4:

Rây bột bắp cùng bột mì cho đều, cho từ từ bỏ vào các thành phần hỗn hợp lòng đỏ trứng với trộn phần nhiều tay để hỗn hợp được mịn.


Bước 5:

Trộn lỏng lẻo 2 các thành phần hỗn hợp lòng trắng trứng vẫn đánh bông trước đó với lòng đỏ trứng, hòn đảo đều tay và để được một láo lếu hợp gồm màu quà nhạt. Ko đảo quá lâu bánh sẽ ảnh hưởng chai.

Bước 6: Nướng bánh

Cho các thành phần hỗn hợp bánh vào khuôn. Nhảy lò 150 độ trước 15 phút. Mang đến khuôn đựng bánh vào nướng 30 - 35 phút là chín.

Bước 7:

Khi bánh sẽ chín, rước bánh ra, nhằm nguội, cắt thành miếng bé dại và thưởng thức.

Bánh bông lan làm xong xuôi phải bao gồm màu vàng phần lớn đẹp mắt. Bánh thơm, mềm và khi nạp năng lượng ruột bánh mịn, không xẩy ra khô. Để có được mẻ bánh ngon, các bạn cần làm đúng theo tỷ lệ bột và trứng.

Làm bánh bông lan bởi nồi cơm trắng điện

Trong công ty không sẵn lò vi sóng bật chế độ nướng hay nồi chiên không dầu thì các bạn hoàn toàn có thể tham khảo phương pháp làm bánh bông lan bởi nồi cơm điện.

Khi sẽ sơ chế đủ những nguyên liệu, chúng ta dùng 1 lớp lót giấy mặt đáy nồi để khi mang bánh ra vẫn dễ hơn. Nếu không có thì sử dụng lớp dầu quét dưới đáy. Cho từ từ tất cả hổn hợp bánh vào nồi cơm trắng điện, làm phẳng phương diện bánh và vứt bỏ bọt khí bằng phương pháp gõ nồi xuống bàn. Bật chế độ cook nấu cho đến khi gửi sang chế độ Warm thì để bánh trong nồi trăng tròn - 25 phút. Sử dụng tăm kiểm tra nếu bánh không chín thì nhảy lại cook thêm 1 lần nữa.



*

Bánh bông lan làm bằng nồi cơm điện gồm màu vàng tươi tắn mắt. Bánh mượt xốp, khi ăn tan ngay lập tức trong miệng. Dù không nướng bằng lò tốt nồi cừu không dầu tuy thế bánh vẫn cực kì thơm ngon với hấp dẫn.

Xem bỏ ra tiết: bí quyết làm bánh bông lan bởi nồi cơm điện ngon, mượt mà cực solo giản

Mách nhỏ tuổi cách có tác dụng bánh bông lan bởi nồi rán không dầu

Nướng bánh bông lan bởi nồi chiên không dầu cũng cực kì tiện. Bạn tìm hiểu thêm cách làm dưới đây nhé.

1. Nguyên liệu

- Trứng con kê ta: 2 quả (nếu không có trứng con gà ta, bạn cũng có thể dùng trứng kê công nghiệp thế thế)

- Bột mì: 30g

- Bột milo hoặc cacao: 1 thìa

- Bột matcha trà xanh: 1 thìa

- Vani: 1 ống

- Nho khô (có thể có hoặc không)

- Nước cốt chanh: 1 thìa

- Đường trắng: 1 thìa

- Muối: ½ thìa

- Dầu ăn: 1 thìa

2. Chi tiết các bước làm bánh bông lan

Bước 1: Sơ chế trứng

- Đập trứng kê ra chén và lọc rước lòng đỏ, lòng trắng để riêng.

- dùng phới hoặc máy đánh trứng đánh cho lòng trắng bông tơi nổi bong bóng khí thì cho vào chỗ này 1 thìa nước cốt chanh và liên tục đánh thêm một phút thì thêm một thìa mặt đường trắng. Liên tục đánh tính đến khi hỗn hợp bông tơi hoàn toàn có thể tạo thành khối thì giới hạn lại.

- riêng rẽ lòng đỏ thì bạn chỉ cần dùng cút khuấy vơi tay cho tới khi tung ra là được. Chú ý, làm cho bánh mềm, mịn thì nên cần lọc trứng qua rây nhé.

Bước 2: làm cho bột bánh bông lan

- mang lại bột mì vào bát lòng đỏ trứng. Thêm vào đây ½ thìa muối hạt rồi khuấy đều cho tới khi tạo thành tất cả hổn hợp sánh mịn thì giới hạn lại.

- dùng thìa múc ⅓ tất cả hổn hợp lòng trắng trứng vẫn đánh tơi sinh hoạt phía trước vào tất cả hổn hợp bột rồi dùng phới khuấy đều. Ở cách này, bạn tránh việc dùng lực quá táo tợn bởi như thế dễ làm vỡ bọt khí, trong khi nướng bánh sẽ không đẹp.

- Chia các thành phần hỗn hợp bột thành những phần bằng nhau rồi cho vào 3 bát. Trong biện pháp làm bánh bông lan này, chúng ta sẽ dùng 3 vị không giống nhau là vani, trà xanh và milo/cacao, vì thế bạn chỉ cần cho những nguyên liệu này vào những khuôn tương ứng rồi trộn những lên.

Bước 3: Nướng bánh

- Phết dầu lấn vào khuôn rồi trút bỏ bột bánh vào. Lần lượt rắc thêm nho thô lên trên mặt tiếp nối đem đi nướng.

- bật nồi cừu không dầu ở tại mức 150 độ C trong vòng 10 phút rồi mới xếp bánh vào ban đầu nướng.

Với lượng nguyên liệu chuẩn chỉnh bị, bánh sẽ không quá lớn, cho nên vì thế bạn chỉ cần cài nhiệt 130 độ C và nướng trong khoảng 15 phút là bánh chín.

Món bánh bông lan làm theo công thức này có phần bánh nở mượt thơm, bông xốp và đặc biệt quan trọng vừa miệng.

Bánh thơm nức hương thơm của trà xanh, vani cùng milo bảo đảm ai nạp năng lượng cũng thích. Phần bánh bông lan nếu như không ăn hết bạn nên cho vào hộp bảo quản nhiệt độ thường. Nếu nhằm quá 1 ngày thì cần cất trong ngăn mát của tủ giá buốt nhé.

Bí quyết làm bánh bông lan nở cao không xẩy ra xẹp, khô

Tại sao bánh bông lan lại bị khô, xẹp với không nở cao được như ngoài hàng là giữa những thắc mắc nhận thấy sự nhiệt tình của đông đào các cô gái yêu bếp.

1. Vì sao bánh bông lan bị khô?

Có không hề ít nguyên nhân dẫn tới vấn đề bánh bông lan bị khô. Theo thợ có tác dụng bánh chăm nghiệp, bánh bông lan bị khô rất có thể do 3 tại sao sau:

- Đầu tiên, bánh khô hoàn toàn có thể là do các bạn cho lượng bột mì thừa nhiều, điều này tạo nên bột ko đủ độ ẩm để nở ra trong quá trình nướng.

- vật dụng hai, chúng ta đã bỏ vô hỗn hợp bột bánh vô số bột nở cùng muối nở. Lúc hàm lượng vật liệu này vượt thừa ngưỡng có thể chấp nhận được sẽ sinh ra những hơi khí. Thời điểm này, bánh nở cấp tốc nhưng kết cấu lại tạm thời dẫn cho tới bánh không còn ngon như mong muốn.

- vật dụng ba, thiếu thốn chất to hoặc đường. Trong công thức làm bánh, chất béo đóng vai trò như thể chất xúc tác hỗ trợ cho bột dẻo hơn. Cũng nhờ nuốm mà duy trì được không gian đủ làm cho bánh lúc chín xốp mềm, không xẩy ra xẹp. Đây là lí vì vì sao, trường hợp thiếu hoặc mang lại quá không nhiều chất béo thì bánh nướng lên khô, cứng cùng nở ko đẹp.

Muốn tránh được tình trạng này, người làm bánh cần đảm bảo tỉ lệ vật liệu đúng với cách làm bánh bông lan mà đầu phòng bếp đã hướng dẫn. Phân loại các vật liệu vừa đủ, né dùng không ít hoặc quá không nhiều mà tác động tới unique của món bánh này.

Xem thêm: Lễ Hội Té Nước Lào Ăn Tết Té Nước, Tháng 4 Đi Lào Ăn Tết Té Nước

2. Có tác dụng bánh bông lan bị xẹp bởi vì sao?

Ngoài phần bánh bị khô, ít nhiều chị em chạm mặt phải tình huống bánh sau thời điểm nướng xẹp ghé trông hết sức thiếu thẩm mỹ.

Có 2 vì sao dẫn đến tình trạng này là:

- Trong phương pháp làm bánh bông lan, việc thiết đặt nhiệt độ nướng bánh đóng vai trò vô cùng quan trọng. Sức nóng độ rất thấp sẽ khiến bánh cấp thiết chín được. Nếu như nhiệt độ không hề thấp sẽ khiến cho bánh nở nhanh bên ngoài nhưng bên trong lại chưa thể chín hết. Điều này sẽ tạo nên bánh bị xẹp gạnh ngay sau khi nhấc thoát ra khỏi lò.

- kế bên ra, việc vội vàng trong khâu nướng bánh cũng chính là tác nhân gây ra hiện tượng trên. Bánh nướng chưa đủ thời gian sẽ chẳng thể chín với nở những như thông thường, chính vì như thế sau khi nướng chấm dứt vài phút, bánh sẽ auto xẹp dần.

Để khắc phục và hạn chế được chứng trạng trên, các bạn nên điều chỉnh nhiệt độ lò nướng phù hợp theo đúng hướng dẫn công thức. Đảm bảo thời gian nướng. Để biết bánh sẽ chín chưa, chúng ta có thể dùng tăm xiên qua bánh. Khi đúc kết thấy tăm khô thì điều ấy có nghĩa dòng bánh của bạn đã chín rồi đấy.

Lưu ý trong bí quyết làm bánh bông lan ngon

Để đã có được một mẫu bánh bông lan núng nính thì bạn cần phải tuân thủ đúng 3 cơ chế cơ bạn dạng sau:

1. Lựa chọn nguyên liệu

Nguyên liệu là yếu ớt tố thứ nhất quyết định tới chất lượng của bánh. Dù áp dụng cách có tác dụng bánh bông lan làm sao thì chúng ta cũng phải bảo vệ chuẩn bị đủ nguyên liệu cần thiết.

Nguyên tắc khi chọn nguyên liệu:

Dùng nguyên liệu tươi ngon nhất. Nói không với các nguyên liệu bị hư hoặc hết hạn sử dung sử dụng.

Cân đong từng loại chuẩn xác cho tới “milimet” để bảo đảm bánh sau khi nướng tất cả kết cấu đẹp nhất. Phần bánh mượt mịn, xốp ngon.

Bảo quản nguyên liệu ở môi trường thiên nhiên thích hợp. Thường thì các vật liệu dùng mang lại bánh bông lan sẽ đặt ở nhiệt độ phòng. Riêng rẽ trường hợp sử dụng kem tươi thì nhằm lạnh.

2. Quy trình trộn bột

Nhiều bà bầu cho rằng, cứ trút tất cả các nguyên vật liệu đã sẵn sàng vào trộn là tạo được hỗn phù hợp bột bánh bông lan. Tuy nhiên, đây là sai lầm khiến cho bánh của khách hàng không được ngon.

Hầu hết những cách làm bánh bông lan đều được xem toán đúng mực từ tỉ lệ tính đến trình tự những bước. Sau thời điểm đã mang lại bột nở hoặc muối nở vào bột bánh, các bạn cần hạn chế tối đa bài toán trộn những nguyên liệu. Bởi thao tác này sẽ khiến cho bánh bị cứng, chai và thậm chí xuất hiện các lỗ khí rỗng bên phía trong bánh.

Thời điểm trộn bột ngừng phải lấy đi nướng luôn luôn như vậy bánh bắt đầu nở phần nhiều và ngon. Chú ý, nhằm bột phía bên ngoài càng thọ thì bánh nở càng kém.

3. Thời gian nướng bánh bông lan bao nhiêu là đúng chuẩn?

Có không ít cách làm cho bánh bông lan với thời gian, ánh nắng mặt trời nướng khác nhau. Tuy nhiên, nút nhiệt cực tốt để đến ra chiếc bánh ngon, nở cao, bông xốp, không bị xẹp là trường đoản cú 150 - 160 độ C.

Thời gian nướng bánh xấp xỉ khoảng 30 - 60 phút. đối với bánh quy, bánh su kem nướng thì thời gian để nướng bánh bông lan khá lâu.

- thời gian nướng bánh bông lan bởi nồi cơm trắng điện: 40 phút

- Nướng bánh bông lan bởi nồi chiên không dầu trong thời gian 45 phút.

Trong lúc nướng, bạn cần quan liền kề tình trạng nở cũng như màu sắc của bánh. Một bí quyết để bánh màu rất đẹp hơn là lúc thấy bánh thơm thì tăng thêm 10 - 20 độ C. Test bánh đã khô, không ướt cùng bánh róc khỏi khuôn thì tức là bánh vẫn chín. Nướng đủ thời gian để bột bánh nở hầu hết từ vào ra ngoài.

Ngoài ra, các bạn cũng nên được sắp xếp khuôn bánh ở khu vực chính giữ lại lò để đảm bảo an toàn nhiệt độ làm cho chín xuất sắc nhất. Không nên nướng và một lúc không ít khay như vậy sẽ làm tác động tới quality của bánh.

Bánh bông lan bao nhiêu calo?

Những loại bánh ngọt hay không được khuyến khích áp dụng vì nó chứa hàm vị đường lớn hoàn toàn có thể tác hễ không tốt tới sức khỏe.

1. Bánh bông lan bao nhiêu calo?

Giống như nhiều phần các một số loại bánh ngọt, bánh bông lan tất cả hàm lượng calo khác cao. Theo tính toán của các chuyên viên dinh dưỡng, cứ 100g sẽ sở hữu được khoảng 150 calo.

Tùy vào nhiều loại bánh bông lan rõ ràng mà lượng calo cũng có thể có sự chênh lệch. Ví dụ như 100g bánh bông lan trứng muối sẽ có 340 calo, bánh bông lan bơ ruốc là 739 năng lượng hay bánh bông lan Đài Loan lại chỉ tầm 168 calo.

Giả sử, nếu khách hàng ăn 1 phần bánh bông lan bé dại khoảng 30 năng lượng thì cần dành ra 2 phút bơi lội hoặc 3 phút chạy bộ, 5 phút đạp xe mới có thể tiêu hao hết. Vì đó, nếu ăn uống bánh bông lan bạn phải cân nói và thống kê giám sát thật kỹ lưỡng để tránh bị tăng cân nặng ngoài kiểm soát nhé.

Ngoài ra, trong bánh bông lan còn có chứa một lượng lớn những dưỡng hóa học khác. Cố gắng thể, trong một phần bánh 38g đang chứa những thành phần sau:


Chất dinh dưỡngHàm lượng
Calo110
Chất béo1g
Cholesterol39g
Natri237mg
Kali38mg
Chất xơ0.2g
Đường14g
Chất đạm2.1g
Vitamin A1.2%DV
Vitamin C0%
Canxi2%DV
Sắt5.7%

* DV: % giá bán trị hằng ngày dựa trên chính sách ăn 2000 calo.

2. ích lợi của bánh bông lan với sức khỏe

Cung cấp năng lượng cho cơ thể

Có giải pháp nào bổ sung năng lượng cho bạn tiện và nhanh như 1 miếng bánh bông lan. Hàm lượng carbohydrate bao gồm trong loại bánh này đựng glucose ko chỉ khiến cho bạn lấy lại năng lượng sau số đông giờ có tác dụng việc, học tập stress mà còn cực tốt cho não, hệ thần gớm cùng những mô cơ.

Ngăn đề phòng sự tiến công của các gốc tự do

Một số người lo lắng vì lượng carbs trong bánh bông lan cao. Tuy nhiên, những bác sĩ dinh dưỡng cho hay, nếu biết cách lấy tỉ trọng nguyên liệu phù hợp thì món bánh này vẫn tốt nhất có thể cho mức độ khỏe.

Lí vị là bởi vì trong bột mì có tác dụng bánh có chứa lượng chất không nhỏ dại các hóa học chống oxy hoa. Bọn chúng có công dụng chống lại sự tấn công của các gốc trường đoản cú do, phòng ngừa sự tổn thương của những tế bào cùng hạn chế nguy cơ mắc những bệnh ung thư.

Cải thiện trung khu trạng

Những món đồ ngọt có tác dụng nâng cấp tâm trạng tốt nhất vì thế chúng ta có thể ăn 1 miếng nhỏ tuổi bánh bông lan nếu đang gặp mặt stress, căng thẳng.

Hàm lượng đường trong bánh bông lan để giúp đỡ giải phóng endorphin nghỉ ngơi trong não từ đó cải thiện tâm trạng xuất sắc hơn. Bên cạnh đó, những glucose thuộc chất lớn trong bánh cũng góp phần tạo nên cảm hứng hạnh phúc.

Bên cạnh những tính năng tốt cho sức khỏe thì bánh bông lan cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ gây hại. Vày thế, những đối tượng người tiêu dùng sau cần quan tâm đến khi ăn:

- người mắc căn bệnh tiểu mặt đường hoặc được xác định là có nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh.

- đàn bà đang trong thời kỳ mang thai, cho bé bú cần giảm bớt ăn bánh để tránh nguy hại mắc tiểu đường thai kỳ.

- người bị bệnh mắc hội chứng béo phì, quá cân

3. Những xem xét khi ăn bánh bông lan nhằm không hại sức khỏe

Để thỏa mãn niềm say đắm bánh bông lan nhưng mà không hại sức khỏe, các bạn hoàn toàn rất có thể tham khảo một số lưu ý sau:

- phẳng phiu lượng bánh các lần sử dụng. Ví dụ, 100g bánh bông viral thống đã chứa khoảng chừng 150 calo. Để ko nạp rất nhiều calo vào cơ thể, bạn cần chia nhỏ dại phần bánh còn chỉ ăn 1 lượng vừa đủ. Như vậy, hàm vị calo và con đường của bánh cung ứng cho khung người không bị quá ngưỡng.

- bổ sung cập nhật các hoa màu giàu chất xơ cùng vitamin cho cơ thể như: Trái cây, rau xanh xanh nhờ vào đó th-nc được phần nhiều chất béo, đường bột bánh bông lan sở hữu lại.

- trường đoản cú học biện pháp làm bánh bông lan tại nhà, thay thế sửa chữa các nguyên vật liệu không tốt cho sức mạnh để bánh trở nên an lành hơn. Đơn cử như thực hiện đường ăn kiêng thay vày đường trắng thông thường.

- Giảm tần suất ăn. Chỉ nên ăn bánh 1 lần/tuần.

- xem thêm ý kiến bác bỏ sĩ nếu sẽ trong thời gian điều trị bệnh.

Với những cách có tác dụng bánh bông lan vừa rồi, nhà bếp docx.vn hy vọng bạn đã có thêm một phương pháp làm bánh ngon mang lại cuốn sổ tay làm bếp nướng của mình. Chúc thành công!