Bún nước dùng được xem là đặc sản của Sóc Trăng, với hương vị thơm ngon, nước dùng đậm đà, hấp dẫn. Hãy cùng vào phòng bếp ngay hôm nay để chế tao món bún thơm ngon này cho mái ấm gia đình mình nhé!

Nguyên liệu làm Bún nước lèo mang đến 3 người

Bún tươi 500 gr con cá quả 250 gr Tôm sú 300 gr Mắm cá linh 100 gr Nước quả dừa tươi 200 ml Bắp chuối 1 loại giá đỗ 100 gr Hẹ 100 gr Húng quế 50 gr Sả 3 cây Ớt 10 gr Chanh 1 trái Nước lọc 800 ml

Mẹo chọn mua cá lóc đồng ngon

Sơ chế cá lóc

Cá lóc làm sạch, nhằm ráo nước rồi cắt lấy làm thịt phi lê.Dùng dao nhỏ, sắc đẹp bén, giảm đường thẳng dọc từ đầu cá cho tới phía đuôi, gần kề theo xương sinh sống cá. Tựa như với mặt còn lại, chúng ta nhớ dìu dịu từ từ giảm phần xương này, né làm cắt rời phần làm thịt cá.Cắt tách phần xương sinh sống cá ở đuôi, cần sử dụng kéo giảm rời xương sống ngoài thịt cá tự đuôi lên đầu.Đối với phần xương nhỏ thuở đầu bạn cắt rời ra khỏi xương sống, bạn dùng dao nhỏ dại bén, nhẹ nhàng lóc sạch chúng thoát khỏi phần giết mổ cá.Cẩn thận cần sử dụng tay kiểm tra trên giết mổ cá đảm bảo an toàn không còn xương sót lại. Vậy là bạn đã có thể sản xuất cá cơ mà không sợ hãi trẻ nhà của bạn hóc xương cá.

Bạn đang xem: Bún nuoc leo


Bước 1 Sơ chế con các lóc Bún nước lèo

Sơ chế các vật liệu khác

Tôm tách bóc vỏ, chẻ dọc đôi sống lưng, rút cho phần chỉ đen trên lưng.Sả đập dập, cắt nhỏ.Chanh giảm làm tư.Giá, hẹ cọ sạch nhằm ráo nước, cần sử dụng dao cắt nhỏ hoặc dao bào bào ngang bắp chuối thành tua rồi đem ngâm nước gồm pha một ít muối và một số lượng nước cốt chanh để không biến thành đen.
Bước 2 Sơ chế các vật liệu khác Bún nước lèo
Bước 2 Sơ chế các vật liệu khác Bún nước lèo

Nấu nước dùng

Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào mức 500ml nước, cho thêm mắm cá linh, tôm, cá lóc vào nồi, bật phòng bếp lửa vừa đun mang lại sôi rồi hạ lửa nhỏ.Nấu khoảng 20 phút cho cá và tôm chín đều, tiếp nối vớt tôm với thịt cá quả ra ngoài, lọc rước phần nước trong của mắm.Thêm 800ml nước vào trong nồi nước trong của mắm cá, tiếp nối cho các nguyên vật liệu còn lại: sả cây, ớt băm vào nồi và nhảy bếp hâm nóng trong lửa vừa.Cuối cùng các bạn cho nước dừa, nêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cafe đường, tăng bớt theo hương vị gia đình cho đến khi vừa ăn. Nấu bếp thêm khoảng chừng 15 phút mang lại sôi thì tắt bếp.Bạn vớt sạch bọt cho nước dùng ngon.

Xem thêm: Những Địa Điểm Du Lịch Gần Đà Nẵng Nổi Tiếng Đừng Nên Bỏ Lỡ, Địa Điểm Du Lịch Gần Đà Nẵng


Lưu ý: Mắm của từng miền khác biệt nên chúng ta canh lượng mắm làm bếp bún nước lèo cho vừa khẩu vị của mái ấm gia đình nha.
Bước 3 nấu bếp nước cần sử dụng Bún nước lèo
Bước 3 nấu bếp nước dùng Bún nước lèo

Hoàn thành

Bún xếp vào tô. đến tôm, con các lóc vào tô cùng channước cần sử dụng nóng lên. Chúng ta rắc lên trên mặt một ít hẹ mang lại món ăn thêm lôi cuốn nhé!

Thành phẩm

Bún nước dùng thơm ngon lại thật dễ dàng làm. Chúng ta hãy trải nghiệm cùng cùng với giá, hẹ, chanh, bắp chuối nhằm món bún nước dùng trở nên hấp dẫn hơn. Tùy theo khẩu vị mà bạn cũng có thể cho thêm một không nhiều thịt heo con quay nữa nhé!
Bún nước lèo thơm ngon lại thật dễ dàng làm đúng không nào nào. Hãy vào bếp nấu ngay những món ngón này cho gia đình mình nhé. Chúc chúng ta thành công! *Tham khảo hình hình ảnh và công thức từ cooky.vn.
giải đáp nấu khó hiểu, không làm được phương pháp nấu sai vị Thành phẩm không giống như nội dung bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi thổi nấu không đúng, dư hoặc thiếu thốn vật liệu khó tìm, ko biết sửa chữa thay thế bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí tổn gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)