Với giá tối đa cho tô bánh canh cua là 300.000 đồng, bà Loan mang đến hay sát đây, không ít người "lên án" bà vì bán đắt. Tuy nhiên, bà biết phiên bản thân đang làm những gì suốt 30 năm qua.

Bạn đang xem: Bánh canh 300k


Có gì trong sơn bánh canh giá đến 300.000 đồng sinh sống hẻm nhỏ tuổi Sài Gòn? nấc giá cao nhất đến 300.000 đồng/tô bánh canh ở tiệm này được khách sành ăn hài lòng, vày nhiều càng cua, tôm, giò nạc, chả cá thác lát... Giá chỉ tô thường thì chỉ là 40.000 đồng.

“Cho 3 sơn bánh canh vừa đủ càng cua, tôm, thịt, giò heo giá 300.000 đồng/tô bà nhà ơi. Shop chúng tôi chờ hơi lâu rồi”, sau thời điểm loay hoay đứng chờ khách đi mới gồm chỗ ngồi, ông Khánh điện thoại tư vấn với ra đầu hẻm, khu vực bà nhà quán để tủ đựng nguyên liệu và nồi nước lèo.

Phải mong chờ hơi lâu, thực khách này vẫn vui vẻ cho hay ông cùng hai người chúng ta đi từ q11 sang để nạp năng lượng món bánh canh có giá đến 250.000-300.000 đồng/tô mà người thân trong gia đình và bạn bè giới thiệu.

Quán bánh canh 30 năm của tín đồ Sài Gòn

Quán bánh canh cua của vợ ck bà Loan (57 tuổi) ở đầu một con hẻm nhỏ trên mặt đường Phạm Văn Chí (quận 6, TP.HCM).

*
Từ thời gian mở hàng, quán bánh canh cua ở trong con hẻm nhỏ dại trên đường Phạm Văn Chí (quận 6) của vợ ông xã bà Loan đã rất đông khách.

Cứ đầy đủ đặn mỗi chiều, vợ chồng bà dọn hàng dịp 16h, với cũng số đông đặn cứ cửa hàng mở là đã nhộn nhịp khách. Cửa hàng vỉa hè, thực khách hàng ngồi trên các cái ghế lúp xúp đặt tiếp giáp tường của nhỏ hẻm. Phần đa lúc thừa đông, nhiều khách phải đứng đợi tín đồ khác ăn ngừng mới gồm chỗ ngồi.

Toàn cỗ nguyênliệu của món bánh canh như tôm, càng cua vẫn được tách bóc vỏ sẵn; chả cá viên, thịt, giò nạc heo được đặt trong một tủ kính nhỏ. Mặt tay bắt buộc bà Loan là nồi nước sử dụng sóng sánh. Khách mang đến liên tục, bà Loan cứ loay hoay thêm nguyên liệu, chan nước lèo để kịp phục vụ.

“Tôi bán ở ngóc ngách này đến thời điểm này là tròn 30 năm, trường đoản cú hồi 1988. Hồi đó, khách hàng của tôi bao gồm khắp nơi, sinh sống Thủ Đức hay các tỉnh như Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai… lúc có vấn đề trên này chúng ta cũng ké ăn”, bà Loan vừa nói vừa làm cho thoăn thoắt.

Chủ cửa hàng nói điểm đặc biệt trong từng tô bánh canh bà phân phối là nước dùng, viên chả cá thác lác, hay chiếc bánh nổi ăn cùng cũng đều vị bà làm. Để làm cho được những nguyên liệu này, phiên bản thân bà cũng đến lớp nấu ăn đàng hoàng chứ chưa hẳn tay ngang. Nhưng đều điều học được ở trường lớp chỉ dừng ở mức cơ bản.

*
Bà Loan mang đến hay bán bánh canh cua đã 30 năm, thời gian bà 27 tuổi, phải mọi túng quyết, kinh nghiệm tay nghề đều được góp nhóp vào từng nguyên liệu của món ăn.

Kinh nghiệm thực tế từng năm khiến bà tom góp vào gia bớt gia vị, nguyên liệu để sở hữu được đánh bánh canh ngày hôm nay.

“Tôi rất khó chịu trong bài toán chọn vật liệu cho món ăn. Cá thác lác, cua, tôm, thịt nạc, giò nạc số đông là hàng chọn lọc. Tôi cam kết tuyệt đối chưa hẳn hàng đông lạnh, không hóa chất hay pha bất kể thứ gì”, bà Loan nói.

Suốt 30 năm qua, bà Loan vẫn ra quyết định giữ nghề vì đó là quá trình khiến bản thân cảm giác vui, và món ăn uống của bà làm các thực khách khó chịu cũng hài lòng.

Xem thêm: Bãi Tắm Truồng O Phap - Bãi Biển Khoả Thân Ở Pháp

*
Món bánh nổi khá đặc trưng là bí quyết riêng có trong tô bánh canh ở cửa hàng bà Loan.

Bà Loan nói tới một kỷ niệm khiến bản thân quan yếu quên là tất cả một cô nhỏ nhắn ăn bánh canh của bà từ thời điểm năm 8-9 tuổi. Sau hơn chục năm đi định cư nước ngoài, cách đây không lâu khi về nước vẫn nhờ mẹ đưa đến quán bà nhằm ăn.

“Vợ ông chồng tôi luôn tự hào vì buôn bán bánh canh nuôi 3 cô con gái ăn học tập thành tài. Đứa con gái lớn của tôi hiện là đầu nhà bếp tại một bên hàng, con giữa đang khiến cho một công ty quốc tế và cô út hiện nay là chuyên viên thiết kế nội thất”, bà Loan khoe.

Thực hư mức ngân sách 300.000 đồng/tô bánh canh

Theo quan giáp của Zing.vn, tại đây khi khách hàng ra vào, vợ ông xã bà Loan và cô con gái út luôn vui vẻ tiếp đón, hỏi kỹ món khách hàng muốn ăn uống và làm giá trước. Khách đồng ý bà Loan bắt đầu nhanh tay cho vật liệu vào tô theo từng mức giá.

Chủ quán bánh canh 30 năm tuổi không lo thừa nhận giá bánh canh do mình bán đắt hơn so với mặt phẳng chung, tốt nhất là so với phần đông quán bình dân thực khách nên ngồi vỉa hè để ăn.

“Như tôi vẫn nói, tôi rất đặc biệt độ tươi không bẩn của các vật liệu trong món ăn của mình. Demo hỏi, nếu ai ai cũng cho rằng giá bán này quá mắc thì làm sao tôi có thể ngồi đây buôn bán suốt 30 năm”, bà Loan nói.

*
Giá cung cấp từng sơn bánh canh được tính theo nguyên vật liệu khách gọi.

Tuy nhiên, bà cho rằng thời gian vừa mới đây nhiều thông lời đồn thổi thổi bên trên mạng quán bà phân phối một đánh bánh canh giá bán 300.000 đồng là chưa trọn vẹn đúng, do hàng bà có tương đối nhiều mức giá khác nhau cho khách lựa chọn. Tô bánh canh 300.000 đồng là đắt nhất quán với không thiếu cua, chả cá thác lác... Nếu người tiêu dùng có nhu cầu.

Cụ thể, giá niêm yết với sơn bánh canh thịt thăn nạc là 40.000 đồng; thịt nạc/giò với chả cá thác lác là 70.000 đồng; giết thịt nạc/giò, chả cá, tôm là 80.000 đồng. Trường hợp tô bánh canh tất cả đủ giò heo, chả cá thác lác, tôm cua các loại sẽ tại mức 100.000-300.000 đồng, tùy kích cỡ và con số càng cua.

Khách sành ăn nói gì?

Tương tự đa số người hiếu kỳ, từ bỏ trung trung ương quận 1, chị Võ Mai bắt taxi đến con hẻm có buôn bán bánh canh của bà Loan để thưởng thức thử món bánh canh mà nhiều người cho là mắc đỏ. Chị Mai đến hay tuy nhiên đi vào buổi chiều, con đường kẹt xe nhưng lại sau khi trải nghiệm tô bánh canh với cái giá 150.000 đồng, chị thấy hài lòng.

“Tôi thấy giết thịt nạc, giò cũng ko quá đặc biệt quan trọng đâu. Tuy nhiên, tôm và càng cua và đúng là hàng tươi ngon, bánh nổi cũng rất thú vị. Với quality này thì giá là chấp nhận được”, chị Mai nói.

*
Phải ngồi ghế lúp xúp bên vỉa hè để nạp năng lượng nhưng nhiều người vẫn chấp thuận về quality tô bánh canh cua vị bàn Loan bán.

Tương tự, sau khi xì xụp 3 sơn bánh canh với giá cao nhất 300.000 đồng/tô, nhóm bạn gồm 3 tín đồ của ông Khánh cũng vui vẻ đến biết: “Chất lượng nắm này thì vừa giá thành rồi”.

Một người nhóm này tự dìm là tín đồ Cà Mau, nói đánh bánh canh tất cả đến 4-5 càng cua loại bự nhất, với tôm, thịt, giò heo, huyết, bánh nổi thì mức giá 300.000 đồng là hợp lý.

Không chỉ các người tò mò muốn dùng thử món ăn bình dân với giá chỉ không mấy dễ chịu và thoải mái này, quán của bà Loan cũng luôn luôn có hầu như “mối quen” suốt các năm qua.

Gần 19h tối, sau thời điểm làm về, chị Hương, một khách hàng quen từ bỏ hồi còn học phổ thông, mới ghé vào cài đặt nhưng đành ngậm ngùi về tay không do hết sớm.

Bà Loan đến hay ngay sát đây, lượng khách đến nạp năng lượng có phần lớn hơn trước, khiến bà chào bán nhanh hơn, tính từ cơ hội mở hàng cho tới hết chưa đầy 3 giờ đồng hồ.